Chọn và sử dụng túi xách như thế nào để đem lại may mắn?

Túi xách là vật bất ly thân của phụ nữ. Ngoài tính thời trang, túi xách còn mang đến may mắn, tiền bạc nếu chọn đúng

Chắc bạn từng nghe nhiều về phong thủy cho nhà cửa nhưng ít nghe đến khái niệm phong thủy cho túi xách. Sự thực là vật dụng bạn mang theo hàng ngày cũng là yếu tố sẽ mang đến may mắn. Từ màu sắc túi, cách đeo, cách đặt túi khi ngồi xuống cũng có thể ảnh hưởng đến tài vận của bạn. 

Túi xách là nơi chứa đựng tài lộc nên về cơ bản, bạn chọn túi càng to càng tốt, đặc biệt là khi đi mua sắm vì nó có thể khiến những món đồ mà bạn đã mua ở lâu với bạn hơn. Dẫu vậy, bạn cũng không nên chọn túi quá to so với vóc dáng vì như thế sẽ trở thành một gánh nặng khiến năng lượng bị tiêu hao. Những chiếc túi quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu chứa đựng và mang đến cảm giác bức bối. Bạn nên chọn các mẫu túi có đáy không quá sâu để dễ tìm kiếm các đồ dùng để trong túi.

Chọn màu sắc, dáng túi phù hợp 

Mỗi màu sắc có một ý nghĩa cụ thể và tương ứng với ngũ hành. Những chiếc túi màu đỏ, hồng, tím và có hình dạng góc cạnh đại diện cho yếu tố Hỏa sẽ mang đến may mắn trong công việc cho bạn. Khi bạn muốn làm quen hay tạo sự gần gũi với ai đó thì hãy chọn túi hình vuông, màu vàng, cam và nâu theo mệnh Thổ. Các mẫu túi hình tròn màu trắng, ánh vàng hay bạc thuộc về mệnh Kim, có thể truyền cho bạn cảm hứng sáng tạo. Nếu bạn đang tìm kiếm sự yên bình, hài hòa hãy khoác túi hình chữ nhật, màu xanh lá, xanh dương nhạt đại diện cho Mộc. Còn các mẫu túi dạng cong, màu đen và xanh dương mang mệnh Thủy sẽ giúp bạn thịnh vượng hơn.

Hãy chắc chắn rằng màu của túi xách phù hợp với màu sắc trang phục, đôi giày của bạn. Bởi theo các chuyên gia phong thủy thì sự kết hợp màu sắc cũng có thể mang may mắn hoặc sự đen đủi cho bạn. Có một số kết hợp mang đến may mắn như: đen-trắng, đỏ-vàng ánh kim, tím-bạc ánh kim. Những bộ đôi màu đen đủi là đỏ với trắng, xanh lá với vàng và xanh dương với đỏ.

Cách cầm và đặt túi cho may mắn

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường cầm túi xách bên phía tay trái. Theo phong thủy, cách cầm này giúp tiền tài đi vào nhiều hơn và ít bị hao hụt đi. Bạn cũng cần phải lưu ý đến nơi bạn sẽ đặt chiếc túi: không bao giờ đặt túi xuống sàn nhà vì như thế sẽ khiến tiền bạc hao hụt. Hãy cẩn thận khi bạn nằm hay ngồi lên chiếc túi của mình nhé. Việc này sẽ kìm hãm vận may, tài lộc đang đến. Tốt nhất là đặt túi sát bên tay trái của bạn.

Bài: Thành Vũ. Ảnh: túi Bottega Veneta

Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 9/2015

Xem thêm