Chọn nước hoa theo độ tuổi

Một nghiên cứu mới đây của tiến sỹ tâm lý Rachel Herz, phụ nữ ở những độ tuổi khác nhau có những lý do khác nhau khi chọn nước hoa

“Chọn nước hoa cũng như chọn phong cách thời trang”, tiến sỹ tâm lý Rachel Herz cho biết, “dù hầu như tất cả phụ nữ chọn nước hoa trước hết vì họ thích mùi hương đó, nhưng còn có những yếu tố khác tác động vào sự lựa chọn của họ. Những yếu tố này biến đổi theo từng độ tuổi”. Bazaar chọn ra những loại nước hoa theo từng độ tuổi khác nhau, đây có thể là gợi ý hữu ích cho bạn trong dịp Ngày của mẹ, 11–5 sắp tới.

ĐỘ TUỔI 20

Your-20s

Nghiên cứu của tiến sỹ Rachel Herz cho biết, những cô gái trẻ ở độ tuổi này dễ chịu ảnh hưởng từ những quảng cáo họ xem trên tạp chí hay ti-vi. Do đó, các thương hiệu nước hoa thường mời các ngôi sao đang nổi ở cùng độ tuổi để quảng cáo. Chẳng hạn như Balenciaga Rosabotanica mời Kristen Stewart làm đại diện quảng cáo là một lựa chọn lý tưởng và thời thượng cho độ tuổi 20.

ĐỘ TUỔI 30

Your-30s

Cũng theo nghiên cứu trên, phụ nữ ở độ tuổi 30 tìm kiếm cho mình một mùi hương mà họ cảm thấy dễ chịu. Nước hoa Untold của Elizabeth Arden với những tầng hương ngọt ngào từ trái cây và hoa cỏ sẽ khiến họ mỉm cười.

ĐỘ TUỔI 40 

Your-40s

Phụ nữ tuổi 40 dựa chủ yếu vào cảm nhận của người bạn đời để chọn nước hoa. Tom Ford Black Orchid là loại nước hoa sẽ khiến đàn ông say mê bởi mùi hương the nồng cùng thiết kế chai mạnh mẽ theo phong cách art deco sẽ là món quà lý tưởng cho họ.

ĐỘ TUỔI 50

Your-50s

Khi đã bước vào tuổi trung niên, phụ nữ lại trở về với cảm giác và sở thích thật sự của mình. Nước hoa Paradise của Nest Fragrances với mùi hương thân thiện, nồng ấm và kích thích tâm hồn, rất thích hợp cho những quý bà 50.

ĐỘ TUỔI 60

Your-60s

Không gì thích hợp hơn cho phụ nữ ở độ tuổi 60 bằng biểu tượng bất hủ của Chanel. Chanel No.5 sẽ khơi gợi những hồi ức đẹp đẽ về quá khứ vì phụ nữ ở độ tuổi này thích được khen tặng về một thời đã qua rất tuyệt vời của họ.

Theo: bellasugar.com

Xem thêm