Chiến lược “See now, Buy now” và các hãng mỹ phẩm

Nền công nghiệp mỹ phẩm tài trợ cho những tuần lễ thời trang sẽ đứng trước những thay đổi như thế nào với chiến lược see now, buy now?

Burberry và Tom Ford, cùng với một số ít hãng nhỏ như Vetements, đã thông báo họ đang từ bỏ lịch diễn truyền thống thay vào đó là những bộ sưu tập sẽ được bán ngay lập tức. Có vẻ như xu hướng “See now, buy now” (thấy và mua ngay) đang được ứng dụng với quy mô ngày càng mở rộng tại các tuần lễ thời trang

See now, buy now giúp khách hàng tiếp cận với các thiết kế mới một cách nhanh chóng nhất. Xu hướng này đặc biệt có lợi cho những nhãn hiệu làm đẹp khi sản phẩm của họ được tiêu thụ ngay lập tức, sau thời gian dài chuẩn bị cho sự ra mắt. Lợi ích tiềm tàng của “Thấy và mua ngay” còn được thể hiện đối với các thương hiệu có các dòng trang điểm riêng của họ như Burberry, Tom Ford, Gucci, Armani. Bên cạnh đó, các nhãn hiệu làm đẹp tài trợ cho các chương trình thời trang cũng hưởng lợi từ trào lưu mới này, bởi những cơn sốt sẽ được tạo nên khi những sản phẩm trang điểm được bán ngay sau các buổi trình diễn.

ITA_0011

Tuy nhiên, không phải hãng mỹ phẩm nào cũng dành phần lợi. Các nhãn hiệu với kinh phí tiếp thị thấp sẽ bị thua thiệt khi phải tài trợ cho những chương trình thời trang. Vì giờ đây khi cái lợi và doanh số bán được ngay tức khắc sau show diễn được lấy làm tâm điểm hơn bao giờ hết, sự cạnh tranh giữa các hãng mỹ phẩm sẽ trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Hơn nữa,  trào lưu “Thấy và mua ngay” có thể sẽ thương mại hóa các bộ sưu tập, bởi các nhãn hiệu sẽ chú trọng đến doanh số hơn là tính thời trang. See now, buy now có thể còn gây ảnh hưởng đến các nhà thiết kế; họ sẽ bị trói buộc trong các xu hướng trang điểm của các nhà tài trợ thay vì được tự do sáng tạo theo concept của bộ sưu tập.

_LUC0859

Nhưng dù sao đi nữa, tóm lại, trào lưu “Thấy và mua ngay” dường như vẫn là rất lý tưởng cho các nhãn hiệu làm đẹp. Giờ đây khách hàng sẽ có cơ hội cầm trên tay các sản phẩm họ yêu thích trên sàn diễn trong thời gian ngắn nhất.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm