Túi Andiamo, trọng tâm của chiến dịch Bottega Veneta Xuân Hè 2023

Chiến dịch Xuân hè 2023 của Bottega Veneta tiếp tục vạch rõ lộ trình của Matthieu Blazy đối với ngôi nhà sang trọng có tuổi đời nửa thế kỷ. Bên cạnh đó là lăng-xê mẫu túi mới nhất của nhà mốt nước Ý.

Chiến dịch Xuân hè 2023 của Bottega Veneta

Hashtag #NewBottega đang trending trên mạng xã hội khi giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy tiếp tục vạch rõ lộ trình của anh đối với ngôi nhà sang trọng có tuổi đời nửa thế kỷ. Vào ngày 7/2, Blazy đã tiết lộ một chiếc túi xách mới, chiếc túi thứ hai dành cho Bottega và là “hậu bối” triển vọng của chiếc túi Kalimero siêu phẩm năm 2022.

Tái định nghĩa sự sang trọng trong thế giới chuyển động

Nếu được nhân hoá có cảm xúc thì Bottega Veneta là một ngôi nhà sang trọng yên tĩnh, không sôi động mà chỉ trầm lắng. Tuy nhiên để thích ứng với thời đại mới, đón nhận những người bạn trẻ có cá tính mạnh thì Bottega Veneta phải thay đổi để duy trì sự thu hút. Chính giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy cũng phải thừa nhận điều đó.

Chiến dịch Bottega Veneta Xuân Hè 2023 được hiểu là một hành trình, trong đó nghề thủ công chuyển động và sức mạnh thầm lặng sẽ được thấy ở những nơi khác nhau trên thế giới.

Chiến dịch Bottega Veneta Xuân Hè 2023 do nhiếp ảnh Malick Bodian thực hiện có thể được chia thành ba phân đoạn: Một lấy bối cảnh bên bờ biển Úc nơi thể hiện khía cạnh siêu thiết yếu của thương hiệu; một cái khác là Kate Moss và chiếc ghế mới do Gaetano Pesce thiết kế trong buổi trình diễn Xuân Hè 2023; và bức thứ ba mang cảm hứng điện ảnh với một nhóm người mẫu cùng nhau đi dạo trên đường phố Milan.

Bối cảnh bên bờ biển Úc nơi thể hiện khía cạnh siêu thiết yếu của thương hiệu

Siêu mẫu Kate Moss hiện đang là nàng thơ của Bottega Veneta

Một phân cảnh đậm chất điện ảnh trong chiến dịch

Một lần nữa, khái niệm “sang trọng trong chuyển động” mà Blazy đã nói đến vào thời điểm ra mắt được đưa vào thực tế bằng cách thể hiện các sản phẩm may mặc cả về tính năng động và bản chất thiết thực hàng ngày của chúng. Theo nghĩa này, chiếc túi mới là nhân vật chính của chiến dịch cũng đã được rửa tội theo một cách mang tính biểu tượng, Đi thôi, một sự khuyến khích để di chuyển và tiến về phía trước. Và Bottega Veneta chắc chắn sẽ còn tiến xa.

Một thiết kế khác cũng nằm trong bộ sưu tập Xuân hè 2023

Túi Andiamo chiếm lĩnh vị trí trọng tâm trong chiến dịch Bottega Veneta Xuân Hè 2023

Ngoài trang phục  được các người mẫu rảo bước trên bố thì chiến dịch còn nhấn mạnh chiếc túi Andiamo. Tên gọi Andiamo (tiếng Ý có nghĩa là “Đi thôi!”) thể hiện tinh thần của chiếc túi, hướng đến địa điểm du ngoạn và cả tính chất vẫn đang chuyển động của nghề thủ công.

Tên gọi của túi Andiamo tiếng Ý có nghĩa là “Đi thôi!”

Cái tên này thể hiện tinh thần thủ công của các nghệ nhân Bottega Veneta. Đồng thời, nó mang những khát khao đi du lịch. Rộng rãi, linh hoạt, kín đáo, phi giới tính và rất thoải mái để cất giữ tất cả những thứ cần thiết. Tất cả đều được thiết kế tinh giản vừa đủ ý nhị để đồng hành cùng mọi thể loại quần áo. Hay sánh vai cùng vị chủ nhân không ồn ào, không vội vàng hay phô trương đến nhiều nơi khác nhau.

Thiết kế túi đã ra mắt lần đầu trong buổi trình diễn thời trang xuân hè 2023. Ảnh: ImaxTree

Đây là mẫu thiết kế túi debut trên sàn diễn Bottega Veneta Xuân Hè 2023, được phân biệt bởi kiểu đan da thuộc Intrecciato đan xen đặc trưng của thương hiệu nước Ý. Thiết kế mang phom dáng túi tote, làm bằng bê, bên trong có hai ngăn rộng rãi cùng một ngăn nhỏ có khóa kéo. Một nút thắt kim loại có chức năng tô điểm và buộc chặt dây đai bện trên thân túi, cho phép điều chỉnh độ dài.

Chiếc túi với phom dáng rộng rãi, linh hoạt, kín đáo và phi giới tính

Andiamo có nhiều kích thước nhỏ, vừa và lớn. Bên cạnh đó bảng màu sắc đa dạng và đủ sắc thái như nâu đậm,  hạt dẻ, xanh be, xanh đậm, kem và trắng.  Đặc  biệt, Andiamo là một vật phẩm đương đại của kỹ thuật intrecciato, ​​nó không chỉ biểu thị di sản không ngừng mở rộng của Bottega Veneta mà còn tôn vinh tay nghề điêu luyện của các nghệ nhân Bottega Veneta.

>>> XEM THÊM: TỪ THÁNG 11/2022, BOTTEGA VENETA BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI CHO TÚI XÁCH

Ảnh: Bottega Veneta
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm