Chiến dịch Stella McCartney Pre-Fall 2021 dễ thương nhưng ẩn chứa nội dung sâu sắc

Stella McCartney mời "động vật" làm người mẫu cho chiến dịch mới nhất

Khi tung ra chiến dịch mùa Pre-Fall 2021, Stella McCartney khiến mọi người ngạc nhiên vì sử dụng thú vật như người mẫu. Chính xác thì người mẫu đội lên mình đầu thỏ, gấu, vẹt… và tạo dáng trên đường phố London.

Dù chiến dịch trông dễ thương, nhưng nó ẩn chứa một thông điệp sâu sắc hơn từ nhà thiết kế. Đó là hãy xem động vật cũng như loài người, từ đó chấm dứt việc khai thác lông thú trong ngành thời trang.

Stella McCartney, nhà thiết kế vì quyền động vật

Từ nhiều năm nay, nói đến cái tên Stella McCartney là nói đến những dự án nhằm loại bỏ nguyên vật liệu làm từ động vật trong thời trang. Bà là người đi đầu trong việc thay thế lông thú thật bằng lông giả, thử nghiệm với chất liệu giả da, đầu tư cho chất liệu lụa tơ nhện dệt trong phòng lab.

Với chiến dịch Pre-Fall 2021, Stella McCartney tiếp tục tập trung cho thông điệp vì quyền động vật. “Dù chiến dịch này có vẻ dễ thương và nhẹ nhàng, tôi muốn đề cập đến vấn đề lớn lao hơn: Ngừng sử dụng lông thú”, nhà thiết kế nói trong thông cáo báo chí. “Sứ mệnh của đời tôi là mang lại sự nhân ái cho làng thời trang”.

Gần đây, thương hiệu Stella McCartney đã bắt tay cùng tổ chức vì động vật, Humane Society International, cho chiến dịch Stop Deadly Fur, yêu cầu chính phủ Anh Quốc lên chính sách cấm nhập khẩu và buôn bán lông thú.

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ THỜI TRANG LÔNG THÚ: CÓ NÊN TIẾP TỤC SỬ DỤNG TRONG THỜI TRANG?

Chiến dịch Stella McCartney Pre-Fall 2021

Chiến dịch mùa Tiền Thu Đông 2021 của Stella McCartney được đề tên Our Time Has Come (tạm dịch: thời khắc đã đến). Bộ ảnh được chụp bởi các nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mert Alas và Marcus Piggott. Đi kèm là một bộ phim ngắn được quay theo phong cách của những bộ phim tài liệu về động vật trên đài National Geographic.

Trong bộ phim ngắn (ở trên), các “con thú” vui vẻ dạo chơi quanh những địa điểm nổi tiếng của London như Piccadilly Circus, Mayfair, quảng trường Trafalgar. “Chúng” diện các trang phục mới nhất của Stella McCartney, như đồ bộ, đầm hoa, áo khoác giả lông và túi xách.

Phụ kiện hút mắt nhất là chiếc túi xách Falabella của Stella McCartney, mà theo thông cáo báo chí, đã bán ra hơn một triệu chiếc toàn cầu. Chiếc túi tote dễ nhận diện vì được viền hai bên mép bởi hàng dây xích và có quai đeo cũng là dây xích tương tự.

Trên nền hình ảnh hài hước là giọng đọc hùng dũng của diễn viên hài David Williams, so sánh loài người với các loài động vật.

“Có nhiều sự tương đồng trong tính cách [của người và thú], ví dụ như sự ghen tị. Nhưng tất cả đều có thể học cách tiến hóa song song trong cả thời trang lẫn sự tự tin. Một thế giới vì bình đẳng tối thượng, thật tuyệt làm sao”.

>>> Xem thêm: TỪ ĐIỂN THỜI TRANG: THẾ NÀO LÀ CHẤT LIỆU VẢI XANH?

Ảnh: Stella McCartney
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm