Chanel Thu Đông 2023: Hoa trà vĩnh cửu nở giữa Paris

Nhẹ nhàng, lãng mạn và một chút phóng túng chính là xúc cảm mà Virginie Viard định hướng cho bộ sưu tập Chanel thu đông 2023.

Previous Next

Coco Chanel đã chọn hoa trà Camellia là mật ngữ vĩnh cửu của ngôi nhà và giờ là lúc Virginie Viard tiếp tục tái hiện ở bộ sưu tập Thu Đông 2023. Ảnh: ImaxTree

Để một loài hoa diễn tả bản sắc thương hiệu chưa bao giờ là một việc dễ dàng, chọn một loài hoa để bất biến với thời gian lại càng khó lòng tùy tiện. Thế nhưng, Coco Chanel đã làm được điều đó với hoa trà (camellia) và biến nó thành mật ngữ vĩnh cửu của ngôi nhà. Một biểu tượng mà giới điệu mộ nhìn mãi không chán mà còn phải khao khát sở hữu.

Cũng giống như áo khoác vải tweed, túi chần bông, ngọc trai, những đóa hoa trà cũng trở thành một mấu chốt khi mọi người nghĩ đến cái tên Chanel. Hết giám đốc sáng tạo này đến giám đốc sáng tạo khác, hết bộ sưu tập này đến bộ sưu tập khác, hoa trà vẫn vĩnh cửu và trường tồn cùng Chanel. Mùa Thu Đông 2023, Virginie Viard một lần nữa nhấn mạnh tuổi thọ trăm năm của đóa hoa trà Chanel.

Đoa hoa trà vĩnh cửu và trường tồn

Tác phẩm điêu khắc hoa trà khổng lồ đặt giữa sàn runway. Ảnh: ImaxTree

Ở trung tâm Grand Palais Éphémère – nơi diễn ra show thời trang Chanel Thu Đông 2023 – là một tác phẩm điêu khắc hoa trà khổng lồ. Trên mỗi ghế khách mời là một bông hoa tươi mơn mởn, mới cắt từ vườn. Bộ sưu tập được trang trí bằng đủ loại hoa trà.

Theo giám đốc sáng tạo Virginie Viard, hoa trà còn hơn cả một chủ đề, nó có chức năng như một điểm nhấn thống nhất cho bộ sưu tập. Hoa trà ẩn hiện trên lớp dệt vải tweed, được đính kết trên quần dài, được kết từ lông vũ màu trắng trên vải dệt kim, và có thể được tìm thấy trong các bản in hoa.

Nói về bộ sưu tập mới, Virginie Viard chia sẻ với báo chí, “Hoa trà không chỉ là một chủ đề, nó là mật mã vĩnh cửu của Ngôi nhà Chanel. Tôi thấy yên tâm và quen thuộc, tôi thích sự mềm mại và sức mạnh của nó”.

Hoa trà được đính kết trên áo vải tweed. Ảnh: ImaxTree

Hoa trà được kết bằng lông vũ màu trắng trên vải dệt kim. Ảnh: ImaxTree

Lấp ló trong bản in của chiếc váy maxi. Ảnh: ImaxTree

Hoa trà nở rộ trên tai… Ảnh: ImaxTree

…túi xách… Ảnh: ImaxTree

…giày và tất. Ảnh: ImaxTree

Cô gái của Chanel Thu Đông 2023 là một nghệ sĩ

Chanel Thu Đông 2023 trình làn trên đường băng 66 tổng thể ấn tượng. Cô gái của Chanel mùa Thu Đông 2023 là một nghệ sỹ, tuy nhiên nghệ sỹ này không chỉ tỏa sáng trên sàn diễn mà còn ở phía sau ống kính. Cô gái ấy đôi khi sẽ thanh lịch, tri thức với những trang phục tinh gọn mix cùng đôi tất trắng kiểu Mod. Hoặc đôi khi sẽ buông xõa hết nấc, pha chút hoang dại Bohemian cùng váy maxi.

Chất gái Pháp thanh lịch pha cùng chân váy Bohemian nhiều layer. Ảnh: ImaxTree

Virginie Viard nhận xét: “Màu sắc nhạt dần, màu hồng sẫm, các mảnh ghép thủ công, nét chấm phá của những năm 1960 và 70, một chút rung cảm của người Anh, những chiếc áo khoác thoải mái, ôm sát, chất liệu đích thực, làm cho các bộ sưu tập trở nên chân thực hơn và cũng quyến rũ hơn”.

Chất liệu chủ đạo mùa Thu Đông 2023 của Chanel xoay quanh cách kết hợp vải tweed và ren. Ảnh: ImaxTree

Nhìn chung chất liệu Chanel Thu Đông 2023 chủ yếu xoay quanh tweed và ren. Chất liệu cổ điển của Chanel được pha trộn xuyên suốt bộ sưu tập để định hình lại các xu hướng thời trang linh hoạt trong mùa tới.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ sẽ nhận thấy sự thanh lịch đang được định nghĩa lại theo một hướng táo bạo. Cách chơi đùa với kết cấu lệch tà, lệch vai, bất đối xứng tạo cảm giác nhẹ nhàng và tươi mới. Sự xuất hiện tích cực của hàng loạt bông hoa điểm xuyết trên túi xách, bông tai và giày… cũng mang đến sự tươi mát pha chút dịu dàng cho thời trang mùa đông.

Cách chơi đùa với kết cấu lệch tà, lệch vai, bất đối xứng tạo cảm giác nhẹ nhàng và tươi mới. Ảnh: ImaxTree

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm