Chanel ra mắt bộ sưu tập đồng hồ đầu tiên dành riêng cho nam giới

CHANEL giới thiệu mẫu đồng hồ “Monsieur de Chanel” được thiết kế đặc biệt dành riêng cho nam giới, sở hữu kim nhảy giờ (Instant Jumping Hour) và kim phút chuyển chiều (Retrograde Minute) được trang bị CALIBRE 1, bộ máy chuyển động in-house đầu tiên được chế tạo với kỹ thuật chế tác đồng hồ cao cấp

Chưa từng được giới thiệu, đồng hồ ra đời là kết quả được ấp ủ từ những giấc mơ. Mọi thứ đều bắt đầu vớimột khát khao, một tầm nhìn và một bản vẽ. Bộ máy chuyển động và cả vỏ khung đồng hồ đều chưa từng tồn tại trước đây. Nếu bộ máy chuyển động đượctạo ra để mang lại sự sống thì thiết kế vỏ ở bên ngoài được dùng để bảo vệ các chi tiết trong đồng hồ. Đây cũng là cách mà mọi thứ ở CHANEL được làm nên, đi từ ý tưởng sáng tạo rồi sau đó mới tiến hành nghiên cứu kĩ thuật.

TẦM NHÌN ĐỘC ĐÁO CỦA CHANEL VỀ MỘT THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ NAM

Với nội lực và sự thận trọng, chiếc đồng hồ MONSIEUR de CHANEL sở hữu kim nhảy giờ (Instant Jumping Hour) và kim phút chuyển chiều (Retrograde Minute) được trang bị CALIBRE 1, bộ máy chuyển động in-house đầu tiên được chế tạo với kỹ thuật chế tác đồng hồ cao cấp. Lựa chọn bộ phức hợp kép với chức năng hiển thị giờ bằng số đặt trong vỏ khung chắc chắn và theo đó, CHANEL thể hiện cách nhìn độc đáo về một thiết kế đồng hồ nam tính chuẩn mực.

SẢN XUẤT TẠI XƯỞNG CHẾ TÁC CỦA CHANEL, G&F CHATELAIN TẠI LA CHAUX DE FONDS

Được sản xuất dành riêng cho chiếc đồng hồ MONSIEUR, bộ máy CALIBRE 1 với kim nhảy giờ và kim phút chuyển chiều là bộ máy chuyển động đầu tiên được thiết kế, phát triển, kiểm tra độ tin cậy và lắp ráp bởi CHANEL.

BỘ MÁY CHUYỂN ĐỘNG CALIBRE 1

Một khung chuyển động cơ học được tạo nên từ 170 chi tiết, CALIBRE 1 là bộ máy gồm những chức năng phức tạp được tích hợp với nhau, chứ không đơn thuần chỉ gắn các chi tiết vào mặt đáy đồng hồ. Cùng với bộ máy CALIBRE 1 tăng độ phức tạp lên gấp đôi, phải mất 5 năm để đội ngũ thiết kế của CHANEL hoàn thiện được MONSIEUR de CHANEL với sự tôn trọng tuyệt đối những giá trị truyền thống, đồng thời cũng mang trong mình hơi thở đương đại. Sáng tạo này là sự gắn kết giữa yếu tố kỹ thuật và sáng tạo, là hiện thân cho sự trân quý và sự tin tưởng. Là thiết kế tiên phong, chiếc đồng hồ này gợi lên sứ mệnh tìm kiếm những điều cốt yếu và hành trình theo đuổi sự thanh lịch và nét tinh xảo.

NHỮNG CHI TIẾT TRONG THIẾT KẾ CHUYỂN ĐỘNG

Một tuyệt tác kĩ thuật được thể hiện bằng hai cầu nối mảnh dạng vòng, CALIBRE 1 mang trên mình những ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của CHANEL. Hầu hết các chi tiết thiết kế đều là sắc đen sáng và nhám từ ADLC (cacbon vô định hình có cấu trúc kim cương). Những gờ nối làm nổi bật đường cong của đĩa đệm và cầu nối. Rất nhiều các chi tiết thủ công có hình dáng gợi nhắc đến hình bát giác của quảng trường Place Vendome.

watch

ĐẦU SƯ TỬ: ĐÁNH DẤU ĐẶC TRƯNG CỦA BỘ CHUYỂN ĐỘNG TỪ CHANEL

CHANEL chọn chi tiết đầu sư tử, biểu tượng nam tính nhất của nhà mốt, cũng là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, làm dấu ấn cho chiếc đồng hồ MONSIEUR thể hiện ở khóa cài và nút điều chỉnh. Đầu sư tử cũng là dấu ấn đặc trưng cho bộ chuyển động trong các thiết kế đồng hồ cao cấp nhất của CHANEL.

ĐỘ PHỨC TẠP: CỬA SỔ CHUYỂN GIỜ & KIM PHÚT TỰ ĐIỀU CHỈNH VỀ 0 (BẰNG SÁNG CHẾ 1)

Kim nhảy giờ, chức năng phức tạp đầu tiên, đòi hỏi phải có sự am hiểu về micro-shock và sự tiêu thụ năng lượng được tạo ra bởi hành trình của đĩa giờ bằng nhôm. Với hai khoang gắn liền, năng lượng dự trữ của đồng hồ MONSIEUR de CHANEL có thể lên đến 3 ngày. Điểm thứ hai trong kỹ thuật chế tác đồng hồ cao cấp là thiết kế kim phút tự điều chỉnh và nhảy ngược về 0 theo góc 240 độ trên mặt đồng hồ. Đây là sự kết hợp giữa yếu tố thẩm mỹ nghiêm ngặt và hiệu suất kỹ thuật.

ĐIỀU CHỈNH HAI CHIỀU (BẰNG SÁNG CHẾ 2)

Kim phút có thể tự điều chỉnh theo hai chiều, giúp quá trình chỉnh vặn đồng hồ dễ dàng và là minh chứng rõ ràng nhất cho một trong những nguyên lý thiết kế đồng hồ cao cấp của CHANEL. Và để bảo vệ viên ngọc quý của kỹ thuật chế tác đồng hồ này, cũng cần phải có một thiết kế khung vỏ cực kỳ chuẩn xác. Chính vì vậy, một thiết kế vỏ tròn đường kính 40mm hoàn toàn mới đã được phát triển riêng cho bộ sưu tập MONSIEUR. Và sự chọn lựa mặt đồng hồ hình tròn là nguyện vọng đậm tính nghệ thuật của bộ phận thiết kế tại CHANEL. Với thiết kế đồng hồ này, không có một chi tiết nào là thừa thãi. Hành trình tìm kiếm sự thanh lịch rất rõ ràng. Mặt đồng hồ màu trắng ngà ánh bạc được nhìn qua một lớp mặt kính nhẹ bằng pha lê sapphire mang đến những hiệu ứng độc đáo dưới ánh sáng. Trên mặt đồng hồ, vị trí của thiết kế phức tạp (khung chuyển giờ vị trí 6 giờ và kim phút tự điều chỉnh) cùng với thiết kế đặc biệt dành riêng cho số hiển thị giờ góp phần làm nên sự lựa chọn khác biệt này.

SẢN XUẤT

Sự tương phản giữa thiết kế vừa phải của mặt trước với thiết kế mang đậm nét kiến trúc của bộ máy cơ học ở phía sau là một phần trong quá trình sáng tạo không khoan nhượng của CHANEL. Trong năm 2016, có 300 bộ máy cơ được đánh số sẽ được sản xuất, trong đó 150 máy cho đồng hồ Monsieur vàng beige và 150 máy cho đồng hồ Monsieur vàng trắng. Với đồng hồ MONSIEUR, lý tưởng về chiếc đồng hồ nam tính tuyệt đẹp theo triết lý CHANEL là biểu hiện của sự xuất chúng về kỹ thuật chế tạo đồng hồ, và đồng thời là biểu hiện của phong cách độc đáo và sự cám dỗ khó cưỡng lại.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm