Chanel Haute Couture Thu Đông 2022: Thời trang cao cấp phải thoải mái

Một bộ sưu tập với phong cách thả lỏng, thoải mái và chứng tỏ rằng haute couture không chỉ có đầm dạ hội kiêu kỳ

Previous Next

Nói đến haute couture, bạn nghĩ đến điều gì? Có lẽ là những chiếc đầm dạ hội, những mảng đính kết nhiều pha lê, trang phục nhiều lớp như đầm công chúa. Nhưng thời trang haute couture không đồng nghĩa với đầm dạ hội – đây là thông điệp mà Virginie Viard, giám đốc sáng tạo Chanel đưa ra qua show Haute Couture Thu Đông 2022.

BST Chanel Haute Couture Thu Đông 2022 đầy những phom dáng dễ mặc

Ảnh: ImaxTree

Nổi bật nhất bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2022 không phải đầm dạ hội, mà là những bộ suit bằng vải tweed. Mở đầu với một bộ cánh màu xanh rất nổi bật, rất khác biệt với palette trung tính thường thấy ở Chanel, bộ sưu tập dành hẳn nửa đầu cho những thiết kế thoạt nhìn rất bình dị.

Mũ cao bồi vải tweed xứng danh haute couture. Ảnh: ImaxTree

Áo khoác, quần và chân váy vải tweed phối hợp cùng mũ tweed đồng bộ. Ngày càng nhiều người phụ nữ chọn suit để mặc đi họp hành và dự tiệc; do đó không ngạc nhiên khi nhà mốt nước Pháp đầu tư mạnh tay cho thể loại phục trang này.

Đầm dạ hội được may từ chất liệu như phục trang công sở. Ảnh: ImaxTree

Nối tiếp là những bộ đầm bằng vải len với phom dáng suôn mượt. Khác với những mẫu đầm dạ hội quen thuộc bằng vải xuyên thấu hay có phom dáng corset ôm chặt, những mẫu đầm này tạo cảm giác thoải mái đến mức độ bạn hẳn có thể mặc chúng đi làm.

Đầm cocktail phom suôn. Ảnh: ImaxTree

Những mẫu lễ phục cuối cùng cũng nhấn mạnh vào tính thoải mái đã được truyền tải ở nửa đầu bộ sưu tập. Virginie Viard đã tìm về triết lý thiết kế của Coco Chanel, người bỏ qua corset để tạo váy suôn đuột cho các gamine (những người phụ nữ tomboy). Đối với họ, phom dáng đồng hồ cát không phải là tất cả.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm