Nữ tỷ phú Li Băng Mouna Ayoub bán đấu giá 3.000 món đồ thời trang quý hiếm

Nữ tỷ phú Li Băng Mouna Ayoub - người từng về Việt Nam tham dự show thời trang của Lý Nhã Kỳ sắp tổ chức bán đấu giá bộ sưu tập 3.000 món đồ thời trang giá trị cho mục đích từ thiện.

Với sở thích mua sắm những món đồ hàng hiệu, Mouna Ayoub thường xuyên tổ chức bán đấu giá để dọn tủ quần áo và cho mục đích từ thiện. Lần này bà sẽ bán đấu giá 3.000 món đồ thời trang từ các trang phục haute couture đến ready-to-wear, giày, đồ lông và phụ kiện của các thương hiệu danh tiếng như Christian Dior, Chanel, Jean Paul Gaultier, Gianni Versace, John Galliano, Dolce & Gabbana, Gucci, Valentino, Emilio Pucci và Alaïa. Một số những món đồ đấu giá có tuổi thọ gần 3 thập niên, từ những năm 1990. Trong đó có cả bộ trang phục couture do Karl Lagerfeld thiết kế cho Chanel vào năm 1995. Đó là chiếc áo jacket trắng cẩn đầy ngọc trai đi cùng chân váy bằng vải tuyn màu đen. Hay bộ đầm dạ hội của John Galliano với các chi tiết thêu hoa và áo choàng đồng bộ.

chanel-auction03-Mouna Ayoub

Thiết kế của Karl Lagerfeld cho Chanel được mang ra đấu giá

 

Đặc biệt, bà còn đấu giá bộ sưu tập hơn 70 chiếc túi của Chanel sưu tập từ năm 1991 đến 2010, cũng như phiên bản giới hạn của túi Louis Vuitton và Hermès Kelly.

chanel-auction01-Mouna Ayoub

Mouna Ayoub sẽ dành 100.000 euro (khoảng 2,4 tỷ đồng) thu được từ buổi đấu giá để quyên góp cho bảo tàng nghệ thuật Musée des Arts Décoratifs nơi sắp diễn ra triển lãm Unbutton Fashion vào ngày 9-2 tới, 100.000 euro ủng hộ cho quỹ điện ảnh La Cinéfondation (do ông Gilles Jacob, cựu chủ tịch của Liên hoan phim Cannes sáng lập) chuyên gây quỹ giúp đỡ những tài năng làm phim trẻ. “Tôi luôn bị thu hút bởi những chiếc cúc áo. Do đó tôi rất vui khi biết tới triển lãm này (nói về Unbutton Fashion) và quyết định tham gia. Đồng thời tôi cũng có đam mê điện ảnh từ thuở nhỏ, tôi sẽ không bỏ lỡ liên hoan phim Cannes vì bất kỳ lý do gì. Có thể nói không có điện ảnh tôi sẽ cảm thấy rất hụt hẫng.”

Haute Couture Thu Đông 2014- 2015 (2)

Mouna Ayoub và Lý Nhã Kỳ tại show couture của Chanel

Buổi đấu giá sẽ tổ chức trong vòng 4 ngày kể từ 30-1 tại nhà đấu giá Cornette de Saint Cyr. Trước đó những người yêu thời trang có thể tham quan bộ sưu tập từ ngày 24-1 đến 29-1 tại nhà đấu giá này ở địa chỉ 6 Avenue Hoche, 75008 Paris, Pháp.

Mouna Ayoub là người nổi tiếng đam mê thời trang haute couture và thường ngồi hàng ghế đầu trong các show thời trang danh tiếng. Tháng 11-2014 bà từng về Việt Nam theo lời mời của Lý Nhã Kỳ để tham dự Lynk Fashion Show do công ty cô tổ chức.

Theo: WWD

Đừng bỏ qua