TẠO NÊN GIA SẢN TRIỆU ĐÔ NHỜ…VIDEO NẶN MỤN TRÊN YOUTUBE

Nếu yêu làm đẹp và ghét mụn, hẳn bạn phải biết đến kênh YouTube Dr. Pimple Popper. Cùng tìm hiểu bí quyết thành công của "nữ bác sỹ nặn mụn" này

Trong chỉ vài năm ngắn ngủi, nữ bác sỹ da liễu Dr. Pimple Popper, từ một cái tên bé cỏn con trên YouTube, nay đã là một trong những cái tên được tin cậy nhất trong ngành da liễu tại Mỹ. Hãy cùng gặp gỡ chị Sandra Lee, nữ bác sỹ nặn mụn nổi danh trên YouTube.

“Người ta rất thích xem video nặn mụn”

Gia cảnh chị Sandra Lee không mấy khá giả. Chị có một phòng mạch da liễu với chồng tại một quận vắng lặng vùng ven Los Angeles, California, Mỹ. Nhưng chị luôn mơ ước có khả năng mở một phòng mạch lớn ở trung tâm Los Angeles, hay ở Beverly Hills. Chị mong muốn chia sẻ kinh nghiệm với nhiều người hơn, để họ am hiểu hơn về việc chăm sóc da, cũng như công việc của một bác sỹ da liễu. Chính vì vậy, năm 2014, chị đã mở một trang Instagram cá nhân. Trên trang cá nhân, chị đăng tải những hình ảnh hàng ngày tại phòng mạch của mình.

Là một bác sỹ da liễu, chị Sandra Lee gặp rất nhiều bệnh nhân có mụn. Mụn cám, mụn đầu đen, mụn thịt (milia)… Việc nặn mụn không phải là công việc ra tiền. Chẳng ai trả tiền để được nặn mụn. Nhưng chị Sandra Lee phát hiện, khi quay lại cảnh nặn mụn và chia sẻ lên Instagram, chị đã nhận được sự ủng hộ bất ngờ. Đây là lúc chị quyết định sẽ mở hẳn một kênh YouTube chỉ để đăng tải video nặn mụn. Với cái tên Bác sỹ nặn mụn (Dr. Pimple Popper).

“Sự yêu thích nặn mụn đến từ bản tính tò mò của loài người. Mụn gây cảm giác ghê rợn. Chính vì vậy, khi nhìn nhân mụn được nặn ra, chúng ta có cảm giác thoải mái như trút được nợ…cho dù người được nặn mụn không phải chính ta.”

>>> Xem thêm: ĐỨNG ĐẰNG SAU THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ LÀ AI?

Tự quảng cáo cho bản thân luôn quan trọng

Hiện nay, kênh YouTube nặn mụn mang tên Dr. Pimple Popper có đến 5.5 triệu lượt người theo dõi. Tuy nhiên, chị Sandra cho biết, doanh thu của nó không đáng bao nhiêu!

“Trước đây, YouTube mang lại cho tôi hơn 100,000 đô-la Mỹ/tháng (khoảng 2,2 tỷ VND). Nhưng sau 2017, lúc YouTube ra mắt một loạt chính sách mới liên quan đến quảng cáo và nội dung, nguồn doanh thu này giảm hẳn.” Chị Sandra Lee chia sẻ với Wealthsimple.

Tuy nhiên, phần tiền đến từ YouTube không quan trọng bằng việc tạo dựng tên tuổi cho Sandra Lee. Nhờ vào kênh YouTube này mà chị đã được mời thực hiện cả một chương trình truyền hình cá nhân trên kênh TLC toàn quốc của Mỹ. Tương tự với YouTube, chương trình truyền hình cũng không mang lại cho chị doanh thu. Nhưng chúng giúp khuếch trương cái tên Nữ bác sỹ nặn mụn đi khắp nước Mỹ.

Và điều này mang lại cho chị những cơ hội kinh doanh mới. Ví dụ, nhiều bệnh nhân mới lặn lội đến văn phòng của chị để được chữa trị. Hay chị đã có cơ hội ra mắt một thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da của riêng mình. Mỹ phẩm của Sandra Lee hiện đã được bày bán toàn quốc với chuỗi bán lẻ Target của Mỹ.

Làm sao để tìm nguồn cảm hứng cho bản thân?

Chị Sandra Lee chưa bao giờ sao lãng công việc điều trị da liễu của mình. Ngoài việc theo dõi những đầu tư khác của mình, hàng ngày, chị vẫn tự tay điều trị cho bệnh nhân tại phòng mạch ở Upland, California.

Với lịch trình bận rộn của mình, nhiều người hỏi vì sao chị Sandra vẫn nhất quyết phải tự tay đăng tải video lên YouTube? Chị trả lời: Vì nó mang lại cảm hứng làm việc cho tôi.

“Tôi thích được tạo ra những gì mới. Hồi nhỏ, tôi từng thiết kế và tự may quần áo. Việc sản xuất video và đăng tải chúng lên YouTube không khác gì cả. Những fan theo dõi tôi cũng rất dễ thương. Dù không quen biết nhau, họ dường như đã lập một đại gia đình qua sở thích chung là xem video nặn mụn. Khi một người thông báo sắp kết hôn, hàng tá người khác nhảy xổ vào chúc mừng. Năng lượng của đại gia đình này khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào là đã lập nên một điều đó tốt hơn cho xã hội. Khiến cho tôi luôn sẵn sàng để bắt đầu mỗi ngày mới.”

Nhờ sự chăm chút trong việc tự quảng cáo cho bản thân; cùng những đầu tư khôn ngoan; và niềm yêu thích cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc của mình, chị Sandra Lee hiện đã có gia sản trị giá khoảng 8 triệu đô-la Mỹ.

>>> Xem thêm: 5 BÀI HỌC KINH DOANH BEYONCÉ MANG ĐẾN CHO HAVARD

Theo WealthSimple
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua