Nhà thiết kế Li Lam với liệu pháp cân bằng cuộc sống từ Yoga

Cùng Bazaar khám phá bí quyết làm việc không mệt mỏi của nhà thiết kế Li Lam - đang thực hiện kế hoạch giúp người phụ nữ luôn tự tin mình đẹp, thanh lịch và vô cùng quyến rũ

Với dịch vụ Personal Styling – định hình phong cách cá nhân ngay tại cửa hàng Lam Boutique, Harper’s Bazaar đã có một cuộc trò chuyện bất chợt vào một chiều mưa Sài Gòn trước khi Lam vội rồi cửa hàng để kịp đi tập yoga. Câu chuyện chia sẻ xung quanh cuộc sống thường nhật và niềm đam mê của Lam dành cho bộ môn này.

Bazaar: Nhìn Lam lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Điều gì hay ai là người đã khơi nguồn cảm hứng cho Lam?

Li Lam: Người khơi nguồn cho Lam là bản thân mình chứ không ai khác.Vì công việc của mình là sáng tạo làm nên cái đẹp do đó Lam phải thực sự tươi tắn, và tràn đầy năng lượng trước đã, sau đó mới truyền được nguồn năng lượng tích cực cho người khác. Mặc dù điều đó không hề dễ dàng, vì đâu phải lúc nào cơ thể cũng tràn trề nhựa sống, nên Lam phải giữ được năng lượng bên trong bằng cách tập luyện và học cách tiết chế cảm xúc, giữ bình tĩnh. Bởi Lam là người nhạy cảm nên mọi thứ xung quanh rất dễ tác động đến cảm xúc sáng tạo và làm ảnh hưởng đến công việc, vì thế Lam đã tìm đến tập luyện Yoga cho cơ thể và tâm hồn có được sự cân bằng.

li-lam0192

Bazaar: Cơ duyên của Lam đến với yoga như thế nào?

Li Lam: Thực ra thì Lam đã tập yoga từ lâu, nhưng mấy năm trước thì tập không đều đặn, có lẽ do lúc đó Lam chưa tìm thấy được sự kết nối mà chỉ tập đơn thuần theo kiểu vận động cơ thể cho khỏe, nhưng gần đây bị rơi vào trạng thái mất phương hướng do những phiền não, mệt mỏi trong công việc. Bấy giờ, ngoài mục đích ban đầu là vận động cho khoẻ, Lam muốn giải toả những căng thẳng, suy nghĩ qua yoga. Nên lập kỹ luật cho bản thân để duy trì chế độ tập thường xuyên. Nhờ vậy mà Lam mới thấy được sự hữu ích của yoga. Nó giúp mình bình tâm trở lại, tinh thần được thư giãn, cảm nhận mọi thứ xung quanh sâu lắng hơn. Càng tập trung chuyên sâu càng khiến cơ thể được tĩnh lặng, giống như một dòng nước mát tuôn chảy trong người, xua tan bao mệt mỏi, ưu phiền.

Yoga đã làm thay đổi cuộc đời Lam, và trở thành một phần trong cuộc sống cũng giống như hơi thở vậy. Không nhất thiết cứ ép mình tập sao cho tư thế chuẩn đẹp như giáo viên hướng dẫn, mà cứ tập thế nào cho phù hợp với khả năng của mình là tốt rồi.

li-lam0176

Bazaar: Li Lam tự nhận xét mình là một người nhạy cảm, vậy làm thế nào để Lam cách cân bằng được điều này? 

Li Lam: Mọi thứ diễn ra xung quanh từ năng lượng tốt cho đến xấu đều dễ dàng tác động đến Lam, gây khó tập trung và lay động trong công việc, nên Lam hiểu bản thân mình nhạy cảm như vậy. Nước hoa cũng không dùng được, các chất liệu nóng chỉ cần chạm vào cũng đã gai người, ở trong không gian chật hẹp, hay gặp thời tiết oi bức cũng sẽ khó chịu vô cùng, Lam phải được “thở” giữa thiên nhiên.

Yoga giúp Lam tĩnh tâm, giữ được bình tĩnh trước mọi sự tác động bên ngoài, và làm chủ được chính mình.Nhờ vậy mà khi đứng trước sự việc tốt hay xấu có thể minh định được trong suy nghĩ rồi dần dần tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

li-lam0465

Bazaar: Động tác yoga yêu thích của Lam?

Li Lam: Động tác yoga nào Lam cũng thích nhưng thường sau một tiếng tập sâu Lam sẽ ngồi thiền. Lúc này Lam như được ở trong một không gian sạch,tập hít thở đúng cách, lắng nghe từng nhịp thở và cảm nhận sự sống mà bản thân may mắn có được qua từng khắc từng giây. Trí óc và tâm hồn tĩnh lặng như mặt nước hồ, hiểu mọi việc thấu đáo hơn, tăng thêm khả năng sáng tạo giúp công việc thuận lợi trôi chảy.Với Lam thiền không phải là ngồi nhắm mắt.mà đi, đứng, đang trong bếp nấu ăn, hoặc mặc một chiếc áo đẹp cũng là mình đang thiền.

li-lam0448

Bazaar: Phong cách sống của Lam rất lôi cuốn và hấp dẫn người khác, Li Lam có thể chia sẻ đôi điều được không?

Li Lam: Đây cũng là cách Lam sống mỗi ngày, mình phải làm cuộc sống mình thú vị thì mới có thể lôi cuốn người khác, cái mà Lam gìn giữ và phát triển là làm thế nào để mỗi ngày mình sống được trải nghiệm nhiều hơn, tìm kiếm những cảm hứng mới, thăng hoa cảm xúc sáng tạo qua cách quan sát mọi thứ xung quanh và dành thời gian đọc sách. Nhờ những khoảng thời gian dành riêng cho bản thân như vậy, mà Lam luôn dồi dào cảm hứng để thiết kế ra những bộ trang phục làm hài lòng khách hàng của mình.

li-lam0434

Bazaar: Bí quyết để Lam duy trì luyện tập yoga lâu dài và lời khuyên dành cho những người bước đầu đến với Yoga?

Li Lam: Không chỉ riêng yoga mà bất cứ môn thể thao nào cũng vậy, đầu tiên mình phải yêu nó, như Lam yêu và kiên trì tập luyện yoga thường xuyên. Lam nghĩ mọi người nên chịu khó kiên nhẫn đầu tư thời gian một ngày bao nhiêu tiếng chẳng hạn, với Lam thì dành ra một tiếng đồng hồ buổi sáng từ 8h đến 9h cho yoga, còn buổi tối sau giờ làm việc thì cũng có tập thêm một số môn thể thao bên cạnh yoga như chạy bộ, bơi lội.

Lam muốn nhấn mạnh là đẹp không tự nhiên mà có, mà đẹp có được là do quá trình luyện tập.Không bao giờ quá trễ để tập yoga, và yoga dành cho tất cả mọi người nếu trong lòng muốn thử trải nghiệm. Nếu như bạn nào đã từng đi tập yoga mà thấy mất lửa, muốn bỏ cuộc giữa chừng thì cũng không ảnh hưởng gì, bạn có thể tìm một môn thể thao khác để làm mới bản thân và có thể trở lại tập yoga bất cứ lúc nào.

li-lam8078

Với dự án Personal Styling, Li Lam kết hợp giữa việc mang đến những bộ trang phục phù hợp với vóc dáng của từng chị em phụ nữ, và chia sẻ nhiều kinh nghiệm lý thú từ cách chăm sóc cơ thể, tập yoga, thiền định, thú vui đi du lịch, sở thích văn chương, điện ảnh, hay lắng nghe tâm sự là cách kết nối thân tình giữa cô và phái đẹp qua những chủ đề cụ thể xoay quanh những vấn đề cuộc sống thường nhật, để cùng trò chuyện, lắng nghe những suy nghĩ đa chiều và mang mọi người xích lại gần nhau hơn.

Nếu bạn cũng nóng lòng muốn khám phá, trải nghiệm và tìm ra cho mình một phong cách cá nhân hãy tìm hiểu ngay về Personal Styling tại Lam Boutique. Hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp qua số 090 149 2519.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua