Kha Mỹ Vân – Hải âu của làng mẫu Việt

Hải Âu của làng mẫu Việt Kha Mỹ Vân - Á quân Vietnam's Next Top Model 2012 - sải cánh trời Âu với giấc mơ chinh phục 4 kinh đô thời trang danh giá nhất thế giới.

 

Kiêu hãnh sải bước với vẻ đẹp huyền bí châu Á, Kha Mỹ Vân là người mẫu Việt đầu tiên xuất hiện ở vị trí mở màn trong show diễn của nhà thiết kế Julien Fournié và góp mặt trong show diễn của nhà thiết kế Serkan Cura thuộc khuôn khổ Paris Haute Couture Fashion Week 2015. Cô cũng là người mẫu Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên tạp chí danh giá Vogue, Ý. Gần đây nhất, Kha Mỹ Vân cũng là người mẫu Việt đầu tiên diễn tại Paris Fashion Week Xuân Hè 2016.

Từ đôi cánh của Vietnam’s Next Top Model 2012, á quân Kha Mỹ Vân đang tiên phong tạo lập vị thế mới của người mẫu Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Chuyển động không ngừng

Vân di chuyển liên tục giữa Rome, Milan (Italy) và Paris. Nữ người mẫu 9X đùa rằng không biết kiếp trước cô có là chim hay không, bởi số lần cô ở nhà (nhà thuê ở Rome) không nhiều như trên máy bay và ga tàu. Chiếc vali của Kha Mỹ Vân lúc nào cũng sẵn sàng cho những chuyến đi.

Trầm tính, ít nói, từ một cô gái ngại giao tiếp ngày nào giờ Vân đã trở thành một người mẫu quốc tế chính hiệu bằng những nỗ lực thay đổi mình. “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, nhất là khi muốn khẳng định mình trên sàn diễn quốc tế. Vân cho biết, trước khi tuần lễ thời trang diễn ra, mỗi người mẫu chỉ có 1 phút để chứng minh khả năng catwalk của mình trước nhà thiết kế. Chỉ một phút trình diễn nhưng là cả quá trình luyện tập khắc nghiệt.

Trang phục và phụ kiện, Gucci

Trang phục và phụ kiện, Gucci

Chân dài trưởng thành từ cuộc thi Vietnam’s Next Top Model đang liên tục ghi danh tại các sàn diễn quốc tế ở các tuần lễ thời trang Milan và Paris

Nhà thiết kế người Pháp Julien Fournié đã nhận xét về người mẫu mở màn show diễn của mình: “Vân có vẻ đẹp đặc biệt của Việt Nam và vẻ đẹp ấy mang tầm quốc tế”.

Top 4 Vietnam’s Next Top Model 2015 cũng đã được dịp chiêm ngưỡng phong thái đẳng cấp quốc tế của Vân khi cô giúp “thị phạm” cho đàn em trong buổi chụp hình lên bìa Bazaar mới đây tại Rome, Italy.

Áo khoác thêu hoa kim tuyến, đính lông trên cổ, Gucci

Áo khoác thêu hoa kim tuyến, đính lông trên cổ, Gucci

Đôi giày cao 10cm và con đường chinh phục kinh đô thời trang thế giới

Là một người mẫu, Kha Mỹ Vân thường xuyên phải sử dụng giày cao gót không chỉ ở trên sàn diễn thời trang mà còn luyện tập với giày cao gót ngay trong những bước đi hằng ngày. Có những ngày tính ra Vân phải di chuyển 10km trên đôi giày cao gót. “Tuổi nghề của một người mẫu thường rất ngắn, tôi phải tranh thủ nắm bắt cơ hội cho dù có khó khăn đến đâu. Với người mẫu, đôi chân luôn gắn với giày cao gót là điều đương nhiên, nhiều khi chân rỉ máu tôi cũng thấy hạnh phúc”, Kha Mỹ Vân nói.

Trang phục và giày, Brunello Cucinelli

Trang phục và giày, Brunello Cucinelli

Sải bước ở vị trí mở màn (first face) trong show của nhà thiết kế người Pháp Julien Fournié tháng 7-2015 vừa qua khiến Vân vô cùng hạnh phúc. Chia sẻ kinh nghiệm khi casting runway, chân dài 23 tuổi cho biết điều quan trọng nhất là kỹ năng catwalk, tiếp đến là thần thái khuôn mặt. “Chỉ có sự tự tin, cố gắng tỏa sáng trong những bước catwalk mới có thể hy vọng sẽ có show diễn. Vì quả thật để cạnh tranh với các người mẫu khi nhìn thấy họ xếp hàng thôi thì cũng sẽ làm bạn hoảng sợ”, Kha Mỹ Vân nói thêm.

Trang phục và giày, Brunello Cucinelli

Trang phục và giày, Brunello Cucinelli

“Viên gạch tôi đặt đầu tiên tại Paris chính là nền móng để tôi xây dựng ước mơ trình diễn tại 4 kinh đô thời trang danh giá nhất thế giới”, cánh chim hải âu của làng mẫu Việt đã bay ra biển lớn.

 Trang phục và phụ kiện, Salvatore Ferragamo

Trang phục và phụ kiện, Salvatore Ferragamo

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, Kha Mỹ Vân mong muốn tạo lập vị thế người mẫu Việt trên bản đồ thời trang thế giới

 Trang phục và phụ kiện, Salvatore Ferragamo

Trang phục và phụ kiện, Salvatore Ferragamo

Trench coat và túi, Salvatore Ferragamo

Trench coat và túi, Salvatore Ferragamo

Tổ Chức Sản Xuất: Hà Millard. Concept Và Stylist: Hồng Hạnh. Ảnh: Nikola Borissov. Trợ Lý: Gianluca DiGiovanni. Retouch: Ivan Yonkov. Trang Điểm: Phước Lợi.

Xem địa chỉ mua sắm tại đây

Harper’s Bazaar

Đừng bỏ qua