Đơn giản như Sarah Jessica Parker

Dù xuất thân là diễn viên nhưng mãi cho đến khi bắt tay vào công việc kinh doanh, Sarah Jessica Parker mới khám phá nhiều khả năng tiềm ẩn trong mình

Nụ cười phóng khoáng hào sảng, phong thái vững vàng trước mọi biến cố, cách xử sự hòa nhã đáng yêu khiến diễn viên Sarah Jessica Parker có nét quyến rũ rất riêng. Cô không muốn che giấu những nếp nhăn tuổi tác vì sự kiêu hãnh của một nữ vương: “Tôi biết mình là ai, tôi không muốn lấy lòng người khác, cũng không muốn chứng minh với mọi người điều gì là tốt nhất. Tất cả những gì tôi làm đều vì bản thân. Tôi muốn đạt đến ranh giới của chính mình, xem mình có thể đi bao xa”.

NỮ DIỄN VIÊN ĐAM MÊ CÔNG VIỆC CỦA MỘT DOANH NHÂN

Sarah-Jessica-Parker-3
Sarah có thể tự hào về ưu thế tài chính của mình. Dù hai năm qua không đóng phim, cô vẫn thu lợi nhuận khổng lồ nhờ công việc kinh doanh thời trang, nước hoa, xuất hiện trên thảm đỏ… Trước mọi đổi thay của thế giới giải trí phù hoa, cô vẫn có một người chồng, người bạn đời lâu năm và ba thiên thần nhỏ. Nữ diễn viên luôn muốn tránh xa thế giới của Sex and the city để có một cuộc sống bình yên, giản dị.

Cô không chọn cư ngụ ở biệt thự ven biển hay căn hộ penthouse cao cấp nhất mà chỉ sống ở ngôi nhà phổ thông tại New York. Cứ ngỡ Sarah là một fashionista như nhân vật Carrie mà cô thể hiện trong Sex and the city nhưng nữ diễn viên lại khiêm tốn chia sẻ: “Tôi không tự xưng là nữ hoàng thời trang. Đây là danh xưng do người khác đặt cho tôi. Mọi người thường liên hệ tôi với thời trang. Tôi cũng rất vui khi có cơ hội mua được những trang phục đẹp, quen biết một số nhà thiết kế tài năng, tinh tế. Tuy nhiên, mỗi sáng thức dậy, tôi thấy mình chẳng thay đổi gì. Trong thế giới thời trang, tôi chỉ là một người quan sát mà thôi”.

Trên quan điểm một người phụ nữ truyền thống, Sarah chia sẻ: “Ở nhiều góc độ, tôi là người phụ nữ truyền thống. Mẹ tôi và những người ở lứa tuổi của bà đều rất nỗ lực làm việc bởi họ mong muốn có một cuộc sống dư dả, có cơ hội vươn lên, có quyền được lựa chọn những thứ trước đây họ chưa từng có. Vì thế, khi tôi trưởng thành cũng mong muốn hoàn thành những nhiệm vụ đó”.

NHỜ TẬP TRUNG LÀM VIỆC MỚI GIỮ ĐƯỢC CUỘC SỐNG HÔN NHÂN

Sarah-Jessica-Parker-4
Giữa Hollywood nhiều thị phi, nơi người ta thay người tình, vợ/chồng như thay áo, Sarah vẫn vững vàng với gia đình 16 năm của mình gồm người chồng Matthew Broderick, cậu con trai 11 tuổi và cặp sinh đôi 4 tuổi. Cô tâm sự: “Hãy hoàn thiện bản thân ở mức độ cao nhất, nhất định sẽ có người đàn ông yêu thương bạn. Tất nhiên, nói đến hôn nhân, hai người ít nhất phải có chung sở thích, có thể tán thưởng và cùng thảo luận về văn hóa, phong cách sống. Những mục tiêu trong tương lai giống nhau chính là nền tảng vững vàng cho hôn nhân”.

Tuy nhiên, có tài giỏi đến mấy cũng không nắm chắc được tất cả. Gia đình nhỏ của Sarah đã từng trải qua giai đoạn khó khăn khi báo chí phát hiện chồng cô “ăn vụng bên ngoài”. Chỉ đến khi cặp sinh đôi ra đời từ một người phụ nữ mang thai hộ, không khí gia đình mới đầm ấm trở lại. Mười năm qua, mọi cay đắng ngọt bùi, tuyệt vọng của đời sống hôn nhân Sarah đã trải qua. “Tôi đã không oán giận người bạn đời của mình vì tôi chọn cách tập trung vào công việc. Tôi muốn biến một ngày 24 giờ thành 72 giờ”.

Sarah-Jessica-Parker-5

BAZAAR (BZ): Đảm nhận công việc thiết kế, kinh doanh, đóng phim, còn chăm sóc ba đứa trẻ, chị sắp xếp 24 giờ của mình như thế nào để hoàn thành mọi việc?
SARAH JESSICA PARKER (SJP): Đôi khi, chúng ta có thể rất thành công nhưng cũng có khi gặp toàn thất bại. Có lúc, bạn sẽ nghĩ rằng mình già rồi, người đàn ông của bạn không còn yêu chiều bạn nữa, công việc không như ý, bạn không hài lòng về chính mình. Riêng tôi, tôi hy vọng cuộc sống của mình luôn thú vị. Tôi luôn cố gắng hết sức để đón nhận những cơ hội công việc. Khi về nhà, nhìn thấy con cái, tôi có thể nói cho chúng biết công việc một ngày của mình đã diễn ra như thế nào, đã gặp gỡ những người đến từ các quốc gia khác nhau, thưởng thức nhiều hương vị ẩm thực, có cách nhìn về thế giới khác nhau… như thế nào. Sau đó, chúng tôi đều cười. Tôi yêu những lúc kể cho con mình về công việc.

BZ: Nếu cuộc phỏng vấn hôm nay kết thúc, chị sẽ về kể cho con mình điều gì?
SJP: Tôi có thể kể cho chúng tất cả, về buổi chụp ảnh bìa này, về tạp chí Bazaar, về địa điểm hôm nay chúng ta ngồi trò chuyện… Chúng sẽ rất hứng thú cho xem. Bọn trẻ luôn háo hức muốn biết xem ai làm việc chung với tôi mà.

BZ: Điều chị muốn nói nhất với các con là gì?
SJP: Đã từng có ba năm, lũ trẻ rất nghịch ngợm, quậy phá, đánh nhau chí chóe. Tôi đã nói với chúng rằng cách các con đối xử với nhau vô cùng quan trọng. Tôi có một cô em gái. Em ấy là niềm vui, là người bạn thân thiết, là người chị em tốt của tôi. Tôi nói với các con: quan hệ ruột thịt vô cùng cần thiết, mẹ hy vọng các con hãy đối xử với nhau thật tốt, phải có tình thương và trách nhiệm.

Sarah-Jessica-Parker-2

BZ: Điều gì trong cuộc sống mà chị không thể từ bỏ?
SJP: Đó là thức ăn, sách và du lịch.

BZ: Trước khi ra khỏi nhà, chắc chị chuẩn bị nhiều lắm?
SJP: Không, tôi mặc quần áo rất nhanh vì còn phải tranh thủ thời gian đưa các con đến trường đúng giờ. Các con của tôi có thể tự giác mặc đồ. Tôi không ép chúng phải mặc gì đến trường. Những chuyện khác tôi cũng có can thiệp chút ít nhưng riêng chuyện ăn mặc thì tôi để con tự quyết định, đẹp hay không cũng do con lựa chọn.

BZ: Nhiều người lấy loạt phim Sex and the city mà chị đóng làm cẩm nang sống ở New York. Chị nghĩ sao về điều này?
SJP: New York mang đến cho tôi và các con những cơ hội đầy thách thức, có lúc khiến người ta rớt nước mắt, nhưng một khi đã chiến thắng nó thì lại học được nhiều điều ý nghĩa. Tôi thích mỗi lần đưa con đi học và gặp những người khác nhau. Bạn biết đấy, ở New York, bạn có thể nghe giọng nói của mọi vùng miền tạo nên những cảm giác khác biệt. Ngoài ra, bạn còn có thể đi xem vũ điệu Ba Tư hay đi xem triển lãm. New York kỳ lạ lắm.

Bài: MTS – Ảnh: SIMON UPTON (United) – Stylist: JUAN CEBRIAN (De-facto Inc)

Đừng bỏ qua