Céline Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Céline

Giám đốc sáng tạo: Phoebe Philo

Thời gian: 28-9-2014

Địa điểm: Paris

Trong bộ sưu tập lần này, Phoebe Philo mang đến những yếu tố mới mẻ, khác lạ so với phong cách tối giản thường thấy. “Tôi muốn tự mở ra cho mình cơ hội tiếp cận mọi thứ – không có bất kỳ định kiến nào, gần như không từ chối bất kỳ điều gì”, nhà thiết kế cho biết. Bộ sưu tập như một dòng chảy tự nhiên của cảm thức với những xúc cảm bất chợt đâu đó. Điển hình như thiết kế mở màn show diễn, là sự kết hợp giữa một chiếc áo đen cổ chữ V đơn giản với phần chân váy xẻ cao ở giữa đính đầy tua rua. Thân trên chỉn chu rất công sở trong khi thân dưới đầy sống động playful.

Ngoài chi tiết tua rua xù như bông, cut-out là điểm nhấn nổi bật trong các thiết kế tiếp theo. Cut-out của Phoebe Philo đôi khi là những dải vải kim tuyến vừa nối vừa hở chiếm nửa thân áo khoác, lúc lại là một ô tròn nằm ngay trung tâm chiếc áo tunic mang họa tiết xanh đỏ nổi bật. Đó là chưa kể những khoảng hở ở hai bên eo được tô đậm thêm bằng kỹ thuật đính kết, hay chỉ he hé như hai đường nhấp nhỏ ở khuỷu tay áo. Phoebe Philo cũng giới thiệu một kiểu thắt lưng mới, trông như chiếc dây chuyền mảnh dành cho eo với mặt hình chuông hay ổ khóa vàng.

Trên hết, điểm gây chú ý nhất là các thiết kế in hoa, vốn hiếm khi xuất hiện trong các bộ sưu tập của Phoebe Philo. Đây có thể là một sáng tạo đầy mạo hiểm, nhưng cũng là cách bà kết nối những sự khác biệt với nhau, cũng như các vai trò mà những người phụ nữ đang làm việc như bà phải đảm đương: “Vừa là một người mẹ, người chị, người bạn và một nhà thiết kế, tất cả vai trò đều phải chu toàn, tất cả đều nên được xem trọng như nhau”. Dù sao thì một khi Phoebe Philo – chuyên gia khởi tạo xu hướng đã thay đổi, tất thảy phụ nữ sẽ phát sốt theo.

Ảnh: Imaxtree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm