Cartier tung phiên bản giới hạn cho trang sức Clash de Cartier mùa hè 2020

Dòng nữ trang sắc sảo của Cartier được cập nhật với ngọc đá mát mắt cho mùa hè năm nay

Dòng trang sức Clash de Cartier phiên bản giới hạn mùa Hè 2020, cẩn đá amazonite

Các dòng trang sức của Cartier như vòng tay LOVE hay nhẫn Trinity được xem là biểu trưng của sự thanh lịch. Tuy nhiên, Cartier không quên đi những fan hâm mộ thích phong cách cá tính. Dòng nữ trang Clash de Cartier đã ra đời để làm hài lòng những quý cô hiện đại này.

Clash de Cartier kết hợp truyền thống và hiện đại

Nhà mốt Pháp đã từ lâu ưa chuộng các họa tiết hình học, tận từ thập niên 1930. Những chi tiết đinh tán, hạt ngọc tròn hoặc cườm vuông được biến tấu mạnh mẽ hơn nhằm tạo nên họa tiết quyến rũ, đầy nổi loạn. Clash de Cartier phá vỡ các nguyên tắc thiết kế thường thấy của một tạo tác trang sức cao cấp.

Nếu năm ngoái, Cartier ra mắt phiên bản bằng vàng hồng 18k và san hô đỏ, thì cho mùa hè 2020 năm nay, Cartier giới thiệu phiên bản làm từ đá amazonite có màu xanh ngọt ngào.

Đá amazonite là gì?

Loại đá bán quý này được đặt tên theo dòng sông Amazon, vì gam màu xanh ngọc của nó. Đá amazonite đã được trọng dụng vì sắc màu hiếm lạ này từ hơn 2000 năm.

Tại khu vực Mesopotamia cổ đại như Ấn Độ, Ai Cập và Sudan, loại đá bán quý này thường được dùng để điêu khắc bùa hộ mệnh. Những chiếc nhẫn bọ cạp scarab của vị vua Tutankhamen vốn được khắc từ loại đá này.

Do là đá bán quý, nên đá amazonite có độ xanh bóng và trơn nhẵn đều đặn khá quý hiếm. Vì vậy, để có được những hạt ngọc đá đều tăm tắp trên vòng Clash de Cartier, nhà mốt Pháp đã phải dày công tìm kiếm và sàng lọc.

Lưu ý: Đá amazonite có độ cứng 6 trên thang điểm Moh. Nó khá mềm khi so với kim cương (độ cứng 10) hay sapphire (độ cứng 9). Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi đeo trang sức làm từ đá amazonite. Đừng dùng vật cứng cà lên bề mặt của đá, tránh gây trầy xước.

Nhẫn Clash de Cartier bằng vàng hồng 18k và đá amazonite

Vòng tay Clash de Cartier phiên bản limited edition cho hè 2020 bằng vàng hồng và đá amazonite

Bông tai kẹp lệch một bên Clash de Cartier

Baekhyun, thành viên nhóm nhạc Kpop EXO, ấn tượng với bông tai lệch Clash de Cartier. Ảnh: W

Tham khảo thêm tại các cửa hàng Cartier Việt Nam

TP HCM
Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1.
Điện thoại: 028 3521 0370

Hà Nội
Tầng 1, TTTM Tràng Tiền, 24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm.
Điện thoại: 024 39367131

>>> Xem thêm: CARTIER HÉ LỘ GƯƠNG MẶT ĐẠI DIỆN CHO BST CLASH DE CARTIER

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm