Cartier đồng hành cùng Liên hoan phim Quốc tế Venice 2022

Trải qua năm thứ hai liên tiếp, thương hiệu trang sức xa xỉ Cartier đồng hành cùng Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 79. Sự song hành đặc biệt này thể hiện cam kết của hãng đối với nghệ thuật, âm nhạc và sáng tạo điện ảnh đương đại.

Kể từ năm 2021, Cartier trở thành nhà tài trợ chính của Liên hoan phim Quốc tế Venice. Sự song hành này là một phần trong cam kết ủng hộ nghệ thuật và đặc biệt là điện ảnh đương đại. Đây cũng là một vinh dự thực sự của Cartier khi được tri ân các nhà làm phim nổi tiếng quốc tế thông qua Giải thưởng Nhà làm phim – Cartier Glory.

Trong quá khứ và hiện tại, điện ảnh đối với Cartier như chắp thêm đôi cánh đưa tên tuổi của thương hiệu vươn xa ra ngoài thế giới. Lần lượt xuất hiện hết phim này đến phim khác cùng những câu chuyện đan xen. Dù vô tình hay cố ý xuất hiện, Cartier đã góp sức vào hành trình khắc hoạ thành công nhân vật trong những kiệt tác điện ảnh. Và giờ là hơn thế nữa khi Cartier làm phong phú thêm sự hợp tác của mình với một loạt các hoạt động đặc biệt trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Venice 2022.

Cartier hỗ trợ bảo tồn di sản Venice

Cartier hỗ trợ việc khôi phục, cải tạo các công trình kiến trúc mang giá trị lịch sử và văn hóa của Venice

Ẩn chứa trong lòng Venice là một số lượng lớn các công trình kiến trúc mang giá trị lịch sử và văn hóa của nhân loại cần được bảo tồn. Cartier đang hỗ trợ một loạt các sáng kiến ​​để giúp bảo tồn di sản nguyên bản của thành phố Venice.

Hiện tại, Cartier hỗ trợ việc khôi phục, cải tạo hai địa điểm biểu tượng của Venice là nhà hát ngoài trời Teatro Verde và nhạc viện Conservatorio Di Musica Benedetto Marcello. Đồng thời, thành lập trung tâm La Scola, đào tạo và phát triển nghề làm smalti (một kiểu mosaic ghép từ thủy tinh).

Nhà hát ngoài trời Teatro Verde

Nhạc viện Conservatorio Di Musica Benedetto Marcello

Đối thoại Nghệ thuật Cartier

Thương hiệu cũng tổ chức một chuỗi Đối thoại Nghệ thuật Cartier tại Palazzo del Casino. Với sự tham gia của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như: Alexandre Desplat, tác giả của các bản nhạc phim bao gồm The Queen, The Curious Case of Benjamin Button và The King’s Speech; và Enrico Morricone người sáng tạo nhạc phim điện ảnh vĩ đại nhất nước Ý. Tất cả các cuộc trò chuyện sẽ được phát lại qua kênh Mezzo TV và trên một nền tảng dành riêng cho Cartier Art Dialogues.

Cyrille Vigneron, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Cartier cho biết: “Làm giàu vẻ đẹp của thế giới là một trong các nguyên tắc phát triển của Cartier. Venice là một thành phố xinh đẹp độc đáo, thu hút và truyền cảm hứng qua nhiều thời kỳ. Thành phố Venice tiếp tục phát huy một vai trò văn hóa quan trọng trong Liên hoan phim quốc tế. Đó là một vinh dự cho Cartier chúng tôi được đóng góp vào đó và mời các nhà sản xuất đương đại, mời các diễn viên cũng như các nhạc sĩ chia sẻ con đường sáng tạo của họ trong Cartier Art. Đối thoại. Phục vụ tình yêu và cái đẹp, không ngừng. ”

Từ trái qua,Giám đốc điều hành của Cartier – Cyrille Vigneron, Nhà sản xuất phim – Sir Ridley Scott và Nhà phê bình phim – Alberto Barbera

Triển lãm bộ sưu tập Cartier tại Liên hoan phim Quốc tế Venice 2022

Nhân dịp Liên hoan phim Quốc tế Venice – Biennale Cinema 2022, bộ sưu tập Cartier mang tính huyền thoại triển lãm tại Venice từ ngày 30/8 đến ngày 11/9.

Được tổng hợp vào năm 1983, bộ sưu tập Cartier gồm 3.500 tác phẩm, có niên đại từ những năm 1860 đến những năm 2000. Bộ sưu tập là minh chứng độc đáo cho lịch sử phong cách và sự sáng tạo của nhà kim hoàn trứ danh đất Pháp. Tính đến nay, bộ sưu tập tiên phong này đã được hơn 30 đơn vị nổi tiếng tổ chức các cuộc triển lãm chuyên đề lớn trên khắp thế giới.

Lịch sử phát triển của Cartier luôn gắn liền với dòng chảy lịch sử nghệ thuật, đặc biệt là điện ảnh. Năm 1926, Maison xuất hiện trên màn ảnh trong bộ phim The Son of the Sheik của đạo diễn George Fitzmaurice, với vai chính do nam diễn viên Rudolph Valentino đảm nhận. Anh là người thuyết phục đạo diễn để anh đeo chiếc đồng hồ Tank của mình. Kể từ đó, Cartier như trở thành một ngôi sao theo cách riêng khi lần lượt xuất hiện qua nhiều bộ phim.

Vào năm 1946, khi làm phim Beauty and the Beast, đạo diễn Jean Cocteau đã tìm đến Cartier để chọn những viên kim cương thật tượng trưng những giọt nước mắt của nàng Belle.

Tại Hollywood, vào năm 1950, hai chiếc vòng tay đính kim cương và đá pha lê tinh xảo của diễn viên Gloria Swanson đã thắp sáng màn hình Đại lộ Sunset của đạo diễn B. Wilder.

Hay khoảnh khắc Công nương Grace Kelly đeo chiếc nhẫn mà Hoàng thân Rainier đã trao vào thước phim High Society. Đặc biệt, chiếc vòng cổ cá sấu mang tính huyền thoại gắn liền với hình ảnh nữ diễn viên Mexico – María Félix, người chuộng phong cách sang trọng, hào nhoáng.

Nơi diễn ra Liên hoan phim Quốc tế Venice 2022

THEO DÒNG SỰ KIỆN LIÊN HOAN PHIM VENICE 2022:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm