Cách trang trí nhà theo phong cách Maximalism tràn ngập niềm vui

Phong cách maximalism (càng nhiều càng tốt) là sự kết hợp của nhiều màu sắc táo bạo, những chất liệu vải phong phú, các chi tiết trang trí từ kim loại hay những họa tiết cầu kỳ. Nội thất phong cách này chất đầy căn nhà niềm vui và cá tính của vị chủ nhân

Bức tường sơn đen làm nổi bật lên màu sắc của nội thất

Quy tắc đầu tiên của phong cách maximalism là bất quy tắc. Xu hướng trang hoàng nhà cửa càng nhiều càng tốt này đặt sự thoải mái của người dùng lên hàng đầu. Đây là phong cách không giới hạn về họa tiết, màu sắc hay chất liệu. Bạn có thể thoải mái pha trộn một cách ngẫu hứng tất cả những gì mình yêu thích cho không gian sống.

Phong cách tối giản (minimalism) có thể khiến nhiều người thấy trống trải và thiếu tiện nghi. Phong cách đề cao sự thoải mái, tiện dụng Hygge lại không quá chú trọng tính thẩm mỹ. Maximalism được xem là sự kết hợp tuyệt vời của vẻ đẹp và tính tiện dụng trong căn nhà. Phong cách này phù hợp cho những người yêu sách và nghệ thuật. Sự phong phú của màu sắc, chất liệu và các chi tiết trang trí khiến việc sắp đặt những bức tranh hay tác phẩm nghệ thuật trở nên thật dễ dàng. Không nhắm đến sự hoàn hảo, xu hướng trang trí này đề cao phong cách cá nhân.

Bản giao hưởng của màu sắc và kết cấu

Các chất liệu như nhung, tweet và len đan được kết hợp hài hoà với nhau

Nền tảng của phong cách maximalism chính là sự đa dạng màu sắc. Hãy bắt đầu bằng cách chọn một vài màu mình yêu thích nhất để làm màu chủ đạo. Từ đó, bạn hãy phát triển tông màu riêng cho căn nhà của mình. Đừng e ngại khi kết hợp các kết cấu khác nhau của màu sơn và chất liệu để trang hoàng nhà cửa.

Không gian dành cho nghệ thuật

Tổng thể đối xứng của một căn phòng đầy sách, tranh và tượng

Một trong những chi tiết thường thấy nhất trong những căn nhà mang phong cách maximalism là không gian dành cho những tác phẩm nghệ thuật. Bạn hãy chọn một bức tường trống và phủ kín bằng những bức tranh, ảnh. Không cần quan tâm đến kích cỡ, chất liệu, chủ đề, màu sắc hay trường phái, miễn là bạn thích là được. Điều duy nhất bạn cần lưu ý là khoảng cách giữa các bức tranh, ảnh cần phải bằng nhau. Nếu là người mê sắm đồ lưu niệm khi đi du lịch, bạn cũng có thể tạo một khu kệ và thoải mái trưng bày chúng tại đây.

>>>Xem thêm: Kim loại: nghệ thuật trang trí nội thất đặc sắc

Cá nhân hóa ngôi nhà bằng tình yêu và những niềm vui

Không gian ngoài trời trông thật thoải mái với thật nhiều gối và đồ trang trí sặc sỡ

Bạn sẽ thấy ngôi nhà của mình đáng yêu hơn khi có thể trưng bày bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Phong cách maximalism là một xu hướng trang hoàng nhà cửa rất dễ chịu. Bạn là người yêu hoa? Yêu sách? Yêu tranh vẽ hay là fan của những họa tiết da, lông thú? Đây là phong cách để cho bạn có thể tự do làm chính mình. Hãy để ngôi nhà của mình có thể tự kể về chủ nhân và những niềm vui nó lưu giữ.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm