Cận cảnh chiếc áo dài 178m lập kỷ lục Guinness Việt Nam

Áo dài thuộc BST Non sông gấm vóc của nhà thiết kế Phương Hồ đạt kỷ lục Guinness Việt Nam gây ấn tượng dịp giỗ Tổ Hùng Vương

Harper's Bazaar_Áo dài kỷ lục Guinness Việt Nam của NTK Phương Hồ_05

Mẫu nhí Katheryine Minh Vy diện áo dài đạt kỷ lục Guinness Việt Nam

Cho giỗ Tổ Vua Hùng năm 2023, NTK Phương Hồ tham gia tri ân một trong những ngày hội truyền thống quan trọng của đất nước với thiết kế vô cùng ý nghĩa: Chiếc áo dài 178m lập kỷ lục Guinness Việt Nam. Dịp ra mắt chiếc áo dài kỷ lục này còn có sự tham gia của 3,739 người cùng mặc áo dài đồng thời. Tất cả sự kiện thuộc chuỗi chương trình Lễ Giỗ Tổ Hùng VươngTuần Lễ Văn Hoá – Du Lịch Đất Tổ năm Quý Mão 2023.

Chiếc áo dài xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam ra mắt trên đất Tổ Phú Thọ

Harper's Bazaar_Áo dài kỷ lục Guinness Việt Nam của NTK Phương Hồ_02

Toàn cảnh đêm diễn gây xúc động cho người xem

Trước thềm nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ chào đón sàn runway kỷ lục Guinness Việt Nam dài 500m và chương trình thời trang nghệ thuật Non sông gấm vóc. Đây là chương trình thời trang nghệ thuật đặc biệt ý nghĩa vì lần đầu tiên cầu Vàng – hay còn gọi là lầu Kén Rể, biểu tượng của trung tâm TP. Việt Trì đất Tổ – trở thành diễn thời trang.

Tại đây, các NTK Phương Hồ, Thoa Trần và Hương Nguyễn cùng trình làng các bộ sưu tập mang cảm hứng từ cội nguồn văn hóa Việt. NTK Phương Hồ mang lên sàn diễn này ba bộ sưu tập cho người lớn và trẻ em, lần lượt là Sen gấm, Sắc cọ Non sông gấm vóc, gồm 80 mẫu thiết kế tổng cộng. NTK Thoa Trần và Hương Nguyễn trình diễn BST Linh Thiêng Nguồn Cội dành cho người lớn.

Harper's Bazaar_Áo dài kỷ lục Guinness Việt Nam của NTK Phương Hồ_03

Trong số các thiết kế được trình làng, được quan tâm nhất là chiếc áo dài Non sông gấm vóc xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam của NTK Phương Hồ.

Với mong muốn gìn giữ những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong sự phát triển của nhịp sống hiện đại, NTK Phương Hồ luôn tìm tòi sáng tạo trên nền trang phục áo dài. Không chỉ kết hợp các giá trị xưa cũ cùng nét đẹp mới mẻ, hiện đại trong tà áo, chị còn dùng nhiều chất liệu mới mẻ, cùng kĩ thuật rập, đính kết bằng tay cầu kỳ.

Harper's Bazaar_Áo dài kỷ lục Guinness Việt Nam của NTK Phương Hồ_01

Chiếc áo dài Non sông gấm vóc xác lập kỷ lục có tổng chiều dài 178m, nặng gần 200kg. Sản phẩm sử dụng 410m vải taffeta, voan, gấm, lụa. Trên tà áo dài 178m còn có hình vẽ tay, thêu tay, hàng triệu hạt pha lê đính kết thủ công. Độ nặng của tà áo còn đến từ 50 mét tơ óng Việt, 380 dây viền kết đá, 100 cuộn len đũa và len xù, 300 viên đá lớn, hàng ngàn cánh sen gấm, hàng trăm lá sen voan được sử dụng để trang trí.

Thiết kế mất gần hai tháng thực hiện, yêu cầu 20 thợ thêu, thợ may, thợ đính kết làm việc ngày đêm.

Harper's Bazaar_Áo dài kỷ lục Guinness Việt Nam của NTK Phương Hồ_04

Chiếc áo gồm có phần thân và phần tà gồm 30 mảnh ghép lại. Mỗi mảnh của phần tà là các họa tiết văn hoá, lịch sử, cảnh vật thiên nhiên, danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Hình ảnh các di sản văn hoá khởi nguồn từ văn hoá Hùng Vương khai quốc, xen kẽ là các đầm sen – quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen tượng trưng cho hình ảnh thanh khiết, đẹp đẽ cũng giống như tinh thần tự thích nghi, thân thiện, phong thái tao nhã, tinh thần vươn lên trong mọi hoàn cảnh của người Việt. Các bông hoa sen trải dài suốt tà áo dài được thực hiện bằng chất liệu vải gấm, xếp nổi 3D.

Lễ Giỗ Tổ Hùng VươngTuần Lễ Văn Hoá – Du Lịch Đất Tổ năm Quý Mão 2023 với phần lễ hội diễn ra từ ngày 20 đến 29/4 (tức ngày 1 đến 10 tháng Ba âm lịch), với trên 20 hoạt động phần lễ và phần hội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ảnh: Lê Trọng. Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm