Hiệu ứng cánh bướm từ BST của Adrian Anh Tuấn tại VIFW 2014

Xem trọn bộ sưu tập của Adrian Anh Tuấn tại Vietnam International Fashion Week trên Harper's Bazaar Việt Nam.

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 của Valenciani tại Vietnam International Fashion Week

Giám đốc sáng tạo: Adrian Anh Tuấn

Thời gian: 3-12-2014

Địa điểm: TP. HCM

Adrian Anh Tuấn mang đến Tuần lễ thời trang Việt Nam bộ sưu tập đậm tính ứng dụng, mang cảm hứng cánh bướm với tên gọi “The Butterfly Effects” (tạm dịch “hiệu ứng cánh bướm”).

Sắc màu chủ đạo của bộ sưu tập dựa theo màu sắc trên hoạ tiết loang lổ của cánh bướm, được xử lý đồ hoạ in trên chất liệu vải mỏng nhẹ, tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng và giàu tính nghệ thuật cho những thiết kế đơn giản. Màu sắc chính gồm có vàng, đỏ, trắng và đen, nhưng sự kết hợp màu sắc và chất liệu rất tinh tế và hài hoà.

Phom dáng chiếm ưu thế là kiểu đầm bút chì, kiểu đầm chữ A suông rộng, thoải mái và dáng váy mullet trước ngắn sau dài thướt tha. Chất liệu kim sa và lưới được sử dụng với liều lượng nhỏ, là điểm nhấn cho một số kiểu đầm đơn giản. Những đường diềm đánh bèo khổ lớn ở chân váy và tay áo dài rũ điệu đàng là những chi tiết làm sáng tổng thể và tăng thêm phần nữ tính cho bộ sưu tập.

Người mẫu Lâm Thu Hằng kết show trong một thiết kế đầm ôm dài dáng đuôi cá với phần tay áo dang rộng phất phới, kết hợp cùng họa tiết tạo nên hiệu ứng đôi cánh bướm sải rộng khoe sắc, đúng như vẻ đẹp mà tạo hóa ban cho loài côn trùng này.

“Nếu như một cánh bướm nhỏ có thể tạo ra những biến chuyển đáng kinh ngạc về khí hậu, thì một chi tiết nhỏ trong thời trang, một dáng váy kinh điển, một đường xếp nếp, một vạt bèo hay một chút kim sa lấp lánh cũng có thể tôn vinh bộ trang phục lẫn người mặc và ngược lại. Người phụ nữ của Valenciani luôn hướng đến sự tinh tế ấy trong thời trang và cả trong cuộc sống, tình yêu”, nhà thiết kế chia sẻ.

Ảnh: Anh Dũng
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm