22 cách thắt khăn lụa Hermès Twilly làm mới phong cách mỗi ngày

Một chiếc khăn nhỏ, vô vàn cách tạo kiểu! Hãy cùng tham khảo những cách thắt khăn lụa Hermès Twilly sáng tạo đúng chuẩn fashionista

Những cách thắt chiếc khăn lụa Hermès Twilly giúp tạo điểm nhấn đặc sắc cho bộ cánh thời trang của bạn. Ảnh: Hermès

Chiếc khăn lụa tơ tằm truyền thống của Hermès, còn gọi là Hermès Carré, hình vuông và đôi khi có thể hơi quá to. Lựa chọn ít vướng víu hơn hẳn là chiếc khăn Hermès Twilly hình thang dài và mỏng. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng và thắt khăn lụa Hermès Twilly sao cho đẹp, hãy cùng tham khảo một số ý tưởng từ Harper’s Bazaar.

Khăn lụa Twilly là gì? Đôi nét về chiếc khăn nhỏ xinh của Hermès

Một người dùng Purseblog chụp lại catalogue mùa Thu Đông 2003 của Hermès giới thiệu mẫu khăn mới. Ảnh: Purseblog

Khăn lụa truyền thống của Hermès ra đời từ cả trăm năm có hình vuông. Nhưng mẫu Twilly mang hình thang mảnh dẹp và dài thì có lịch sử trẻ trung hơn, giống với phong cách hiện đại mà nó mang lại.

Mẫu khăn lụa tơ tằm hình thang này lần đầu tiên được ghi nhận trong từ điển Hermès vào mùa Thu Đông 2003. Cái tên được chơi chữ từ “twill”, kiểu dệt lụa chéo dùng để dệt nên khăn lụa Hermès nói chung.

Cũng như những mẫu khăn lụa vuông (Carré) khổ lớn, khăn Twilly cũng được in họa tiết đa sắc và cuốn biên tay.

Những hình ảnh đầu tiên của mẫu khăn trong catalogue Hermès, theo Purseblog ghi nhận, chủ yếu cho thấy kiểu thắt khăn nơi cổ tay, làm băng-đô đầu và quấn quanh cổ. Nhưng ngày nay, Twilly lại rất phổ biến để quấn quai túi xách, dùng thắt nơ móc khoá, v.v. Hermès chắc chắn không thể ngờ rằng chiếc khăn lụa này sẽ trở thành một phụ kiện làm đẹp cho túi xách phổ biến đến thế.

Cách thắt khăn lụa Hermès Twilly phổ biến là dùng để quấn bảo vệ quai túi xách. Ảnh: Love That Bag

Sau chỉ hai thập kỷ ra đời, chiếc khăn lụa nhỏ xinh ấy ngày nay đã trở thành một sản phẩm kinh điển của Hermès. Chẳng vì vậy mà Hermès đã dành hẳn một hương vị nước hoa – Twilly d’Hermès – tặng cho chiếc khăn trứ danh của mình.

>>> XEM THÊM: 9 CON SỐ ẤN TƯỢNG VỀ KHĂN LỤA HERMÈS CÓ LẼ BẠN CHƯA BIẾT

Những cách thắt khăn lụa Hermès Twilly thời trang

Bạn có thể dùng khăn lụa Twilly để quấn cổ, tóc, trán, cổ tay… hoặc trang trí túi xách. Ở đây, Harper’s Bazaar mách bạn một số cách thắt khăn lụa Hermès Twilly đơn giản.

8 kiểu quấn quai cầm túi xách

Một trong những công dụng phổ biến nhất ngày nay của chiếc khăn lụa này là quấn quai túi xách, tránh để dầu và bụi bẩn trên bàn tay ngấm vào quai túi. Khi chiếc khăn lụa bị dơ, bạn có thể đưa nó đi giặt hấp. Nhưng nếu quai túi bị dơ thì khó lòng có thể tẩy sạch lại như mới. Tất nhiên, quấn quai túi với khăn mang lại một tạo hình tinh nghịch và nghệ thuật cho chiếc túi xách của bạn.

Bạn có thể quấn trọn vẹn cả quai túi hoặc chỉ quấn một bên, quấn quai kèm thắt nơ đối xứng hoặc lệch một bên… Video sau đây sẽ mách bạn 8 cách quấn quai túi dễ thực hiện.

Mẹo nhỏ: Trong video, những chiếc khăn được khéo léo lồng vào móc kim loại của quai cầm túi xách. Nhưng nếu mẫu túi của bạn không có móc kim loại tương tự, bạn có thể cột khăn quanh chính quai túi.

3 cách cột nơ lệch bên quai túi

Hô biến chiếc khăn lụa thành một thứ móc khóa xinh xắn. Bạn có thể thắt khăn lụa thành một chiếc nơ lệch bên quai túi xách, rất xinh và điệu đà. Hãy cùng tham khảo 3 cách thắt nơ lạ mắt sau đây.

Cột quanh cổ tay

Biến chiếc khăn thành một chiếc vòng tay mềm mại và êm ái khi thắt quanh cổ tay.

Ảnh: Hermès

Dùng cột tóc

Chiếc khăn đủ dài để bạn dùng làm bandeau cột quanh đầu. Bạn cũng có thể thắt nơ khi búi tóc, cột tóc đuôi ngựa, tết tóc…

Dùng để trang trí tóc đuôi ngựa. Ảnh: Hermès

Cột quanh búi tóc. Ảnh: Hermès

Biến tấu làm bandeau cài đầu. Ảnh: Hermès

Dùng trang trí nón

Một ý tưởng thắt khăn lụa Hermès Twilly lạ hơn là dùng trang trí mũ nón. Bạn cột khăn quanh vành mũ để mang đến chút màu sắc rực rỡ, tạo điểm nhấn khác biệt cho phụ kiện đội đầu của mình.

Bạn có thể áp dụng cách cột khăn Hermès Twilly này cho nón beret, mũ rộng vành… Ảnh: Hermès

Thắt khăn lụa Hermès Twilly như đai lưng quần, chân váy

Người ta thường bảo mặc giày da nào thì phải phối với đai lưng quần có màu ấy. Với một chiếc khăn lụa Hermès Twilly nhiều màu, bạn có thể dễ dàng phối ton-sur-ton với bất kỳ mẫu giày nào.

Thắt khăn làm đai lưng quần. Ảnh: Hermès

Hoặc móc ngẫu nhiên bên hông, cũng rất xinh. Ảnh: Hermès

Và muôn vàn cách quấn cổ

Khăn lụa Hermès Twilly dùng để quấn cổ sẽ nhẹ nhàng và mát mẻ hơn khi so với khăn lụa Carré cỡ lớn, do đó cách thắt khăn này vô cùng phù hợp với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam.

Cột khăn theo kiểu cổ điển lệch một bên. Ảnh: Hermès

Cột khăn đằng sau gáy để biến khăn lụa thành một chiếc vòng choker nhiều màu. Ảnh: Hermès

Hoặc nếu chiếc khăn đủ dài thì quấn hai vòng. Cách thắt khăn lụa Hermès Twilly này thường được áp dụng bởi các tiếp viên hàng không vì gọn gàng, không vướng víu. Ảnh: Hermès

Hoặc mô phỏng một chiếc cà vạt với kiểu cột để vạt dài trước ngực. Ảnh: Hermès

THAM KHẢO NHỮNG CÁCH THẮT KHĂN LỤA KHÁC:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm