Cách make up lớp nền hoàn hảo cho ngày thu

Hà Nội đã sang thu. Với kinh nghiệm "thời tiết có ảnh hưởng lớn đến cách make up của mỗi cá nhân", bạn đọc Mai Hoa (ngụ quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã gửi đến Bazaar những chia sẻ cực kỳ hữu ích cho phái đẹp

Mình rất chuộng phong cách trang điểm tự nhiên trong suốt, vì vậy “người bạn” không thể thiếu của mình khi make up chính là primer (*), foundation và phấn phủ kiềm dầu. Mùa thu đông, thời tiết hanh khô nên mình cần thêm cả sự hỗ trợ của xịt khoáng và kem dưỡng để tránh cho da bị mốc. Quy trình trang điểm của mình luôn gồm lần lượt các bước: đầu tiên là sử dụng xịt khoáng, kế đến thoa một lớp mỏng kem dưỡng nhằm tạo độ ẩm cho da, sau đó mình dùng primer cho vùng chữ T để thu nhỏ lỗ chân lông.

Nói về foundation, mình rất chuộng các sản phẩm của các hãng đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản vì nó rất phù hợp với cấu trúc làn da châu Á. Mình chỉ cần dùng một lượng nhỏ foundation, chấm thành nhiều điểm trên khuôn mặt và dùng mút tán đều. Mình cảm thấy thích thú với sản phẩm Lightbulb Foundation của Shu Uemura vì độ che phủ hoàn hảo, nhẹ nhàng, tươi tắn và kéo dài trong nhiều giờ. Sản phẩm này mang lại làn da tự nhiên, rất thích hợp với phong cách make up của mình.

Bông mút cải tiến đi kèm với sản phẩm có hình dạng như chiếc bóng đèn khá lạ mắt nhưng nó thật sự khác biệt so với dạng mút tam giác mình vẫn thường sử dụng trước đây. Do có một đầu nhọn và một đầu tròn nên việc tán lớp make up ở các vùng khác nhau trên mặt vô cùng tiện lợi. Mình nghĩ bộ đôi hoàn hảo này chắc chắn sẽ trở thành “must have items” của các cô gái.

Trần Thị Mai Hoa (Hà Nội)

Shu-Uemura* CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM MỸ PHẨM – NHẬN QUÀ HẤP DẪN TỪ BAZAAR THÁNG 9-2014

5 lọ phấn nền dạng lỏng The Lightbulb của Shu Uemura, trị giá 1.350.000 đồng (kèm bông phấn)/lọ, sẽ thuộc về 5 bạn đọc có bài chia sẻ hay nhất về kinh nghiệm và cảm nhận khi sử dụng phấn nền The Lightbulb, hoặc các sản phẩm phấn nền dạng lỏng nói chung.

Bài viết tối thiểu 250 từ, gửi về e-mail: contact.bazaar@sunflowermedia.vn. Bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp kinh nghiệm và cảm nhận của mình về việc sử dụng phấn nền bằng cách viết vào phần Bình luận ở dưới tin này.

Thời gian nhận bài đến: 15-9-2014. Nhanh tay bạn nhé!

Harper’s Bazaar Việt Nam

(*) Primer là loại kem lót đặc biệt, hoàn thiện hơn nhiều so với các kem lót make up base thông thường. Primer thường ở dạng gel trong suốt không màu (hoặc đôi khi có màu vàng nhạt). Có thể xem Primer là sản phẩm tiên phong, giúp kem nền, phấn phủ, phấn má thể hiện tốt vai trò của mình song đồng thời cũng ngăn các lớp trang điểm này thấm sâu và gây hại cho da.

Xem thêm