DƯỠNG TÓC VỚI GIẤM, BÍ QUYẾT CHĂM SÓC TÓC MỀM MƯỢT TỰ NHIÊN

Giấm là một trợ thủ đắc lực trong việc dọn dẹp. Nhưng bạn có biết, giấm cũng là một bảo bối cho sắc đẹp, cụ thể là mái tóc

Giấm là một loại gia vị và thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nó được làm từ quá trình lên men và hàm chứa nhiều khoáng chất và axit. Ngoài ra, giấm còn được nhân gian gọi là một loại “thần dược” dành cho mái tóc. Đặc biệt là với những người đối phó với các vấn đề như ngứa da đầu hoặc gãy tóc.

Tại sao nên dưỡng tóc với giấm?

1. Giấm làm sạch hóa chất trong da đầu

Việc sử dụng nhiều dầu gội đầu khô (dry shampoo), keo xịt tóc, hay dầu xả không gội (leave-in conditioner) để lại các lớp hóa chất trên tóc và da đầu. Lớp màng này có thể ngăn ngừa việc mọc tóc, gây dễ gãy rụng hơn, cũng như tạo cơ hội cho gàu. Giấm có thể rửa sạch lớp màng này nhẹ nhàng và không gây kích ứng da đầu. Ngoài ra, giấm còn chứa axit alpha-hydroxy giúp tẩy da chết cho da đầu.

2. Giấm có tính năng kháng khuẩn, chống viêm

Giấm cũng là một chất khử trùng phổ biến. Chất axít trong giấm giúp kiểm soát vi khuẩn hoặc nấm gây nên vấn đề về da đầu và tóc. Giảm việc ngứa ngáy, bong tróc da khô.

3. Giấm mang lại độ mềm mượt, sáng bóng tự nhiên cho sợi tóc

Dầu xả hay dầu dưỡng tóc tạo thành những lớp màng bảo vệ sợi tóc. Tuy nhiên, nếu không gội đầu kỹ, lớp màng này có thể quá dày và khiến sợi tóc trở nên bết dầu. Ngoài ra, dầu xả hay dầu dưỡng có độ pH khá cao do chúng có tính kiềm. Chúng có thể gây mất cân bằng độ pH trên da đầu của bạn.

Giấm với thành phần axít axetic vừa loại bỏ lớp dầu, vừa giúp cân bằng độ pH trên tóc. Khi suôn mượt tự nhiên, mái tóc bạn sẽ khó bị xoắn, rối và gãy rụng.

Các bước chăm sóc tóc bằng giấm

1. Đầu tiên, bạn phải quyết định sẽ chọn sản phẩm dưỡng da bằng giấm (như Rinsing Vinegar của Yves Rocher) hay dùng giấm thường. Nếu sử dụng giấm táo hoặc giấm trắng, bạn nên pha loãng với nước để làm giảm độ axít trong giấm cô đặc.

2. Sau khi gội đầu và dùng dầu xả, hãy dùng giấm để thấm vào da đầu và các lọn tóc.

3. Mát-xa đều trong vòng 5 phút. Xả sạch lại bằng nước lạnh.

4. Bạn có thể bắt đầu với một lần/tuần. Sau khi da đầu đã quen với axít và AHA trong giấm, bạn có thể tăng lên đến 2-3 lần/tuần.

 

Giấm mâm xôi đỏ, ngôi sao mới của làng giấm

Giấm mâm xôi đỏ được biết đến với đặc tính anti calcareous, tức chống vôi trên sợi tóc. Phương pháp chăm sóc tóc làm từ giấm mâm xôi đỏ sẽ mang lại mái tóc sáng bóng và mềm mại. Chưa kể, hương mâm xôi đỏ mang lại mùi hương thơm thoang thoảng tự nhiên cho mái tóc bạn.

Cơ hội lớn dành cho bạn

Yves Rocher Rinsing Vinegar

Từ ngày 19/07 đến 31/07, chương trình giá ưu đãi đặc biệt cho Giấm xả tóc Yves Rocher Rinsing Vinegar sẽ được áp dụng trên toàn quốc. Khám phá ngay sản phẩm chăm sóc tóc bán chạy nhất của Yves Rocher ngay bạn nhé ?

Tìm cửa hàng gần nhất tại: http://bit.ly/yr_store
Tham khảo thông tin sản phẩm tại website: http://bit.ly/YR_web

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm