Cách đeo ngọc trai trẻ trung cho tuổi 20-30 như đại sứ Mikimoto Địch Lệ Nhiệt Ba

Nữ đại sứ Mikimoto U20 chứng minh rằng ngọc trai là loại trang sức cực đa năng, có thể "cân" đẹp mọi phong cách.

Đeo ngọc trai trẻ trung như đại sứ Mikimoto Địch Lệ Nhiệt Ba

Địch Lệ Nhiệt Ba rất mê đeo ngọc trai. Có lẽ một phần vì nữ diễn viên gốc Tân Cương đã là đại sứ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của thương hiệu ngọc trai Nhật Mikimoto từ năm 2018 đến nay. Nhưng một lý do khác, vì cô rất thích loại ngọc quý này.

Địch Lệ Nhiệt Ba sinh vào tháng Sáu, nên ngọc trai là viên ngọc bảo mệnh của cô. “Tôi cảm thấy mình thật có duyên với ngọc trai”, cô chia sẻ khi trở thành đại sứ thương hiệu chuyên trị ngọc trai Mikimoto. “Khi bạn đeo ngọc trai, bạn cảm thấy mình trở nên quyền lực hơn. Nhưng vẻ quyền lực ấy đi kèm với sự thanh lịch và tự tin”.

Vì vậy, nữ diễn viên cho rằng thứ ngọc quý này có thể đeo ở bất kỳ tình huống nào, cho dù là đi tiệc hay đi làm.

Tuy vậy, nhiều chị em U20 và U30 cho rằng đeo ngọc trai có thể khiến mình trông già cỗi. Đừng lo bạn nhé. Hãy cùng tham khảo cách đeo ngọc trai trẻ trung, thời trang và không hề nhàm chán như Địch Lệ Nhiệt Ba.

Những bí quyết đeo ngọc trai trẻ trung của Địch Lệ Nhiệt Ba

1. Chọn những viên ngọc nhỏ

Biết rằng những viên ngọc trai kích cỡ to quý hiếm hơn, đắt đỏ hơn. Nhưng chúng thực chất khiến bạn trông già dặn hơn. Những viên ngọc nhỏ vừa giá mềm, vừa giúp bạn trông trẻ hơn.

Đeo ngọc trai trẻ trung như đại sứ Mikimoto Địch Lệ Nhiệt Ba

Ở đây, bạn có thể thấy Địch Lệ Nhiệt Ba nhiều lần diện vòng cổ ngọc trai đi dự tiệc. Cùng mẫu đầm đen cúp ngực. Mái tóc cũng để xoã tự nhiên. Nhưng ở hình bên trái, bộ bông tai và vòng cổ nạm đá quý to bản kết viên ngọc trai cực đại khiến cô trông già dặn hơn. Trong khi đó, ở hình phải, chiếc vòng cổ bằng ngọc trai nhỏ trông thanh tú hơn nhiều.

Tất nhiên, chiếc vòng to bản thì cũng giúp cô trông quyền quý, sang trọng hơn. Còn vòng hạt nhỏ thì trông xinh xắn, đáng yêu.

Vì lý do này, những chiếc vòng ngọc trai hạt nhỏ cũng phù hợp để đeo đi chơi. Hoặc thậm chí là phối cùng đồ mặc nhà. Bộ cánh Alessandra Rich này rất có phong cách loungewear. Và chiếc vòng cổ Mikimoto sát cổ của Địch Lệ Nhiệt Ba rất ton-sur-ton với phong cách thoải mái này.

2. Chọn ngọc trai màu sáng

Đeo ngọc trai trẻ trung như đại sứ Mikimoto Địch Lệ Nhiệt Ba

Thương hiệu Mikimoto chuyên trị dòng ngọc trai Akoya Nhật Bản. Đây là những viên ngọc có màu sáng, từ màu hồng ngả sang hơi bạc. Là đại sứ của Mikimoto, Địch Lệ Nhiệt Ba hiếm khi nào xuất hiện trong các loại ngọc có màu khác (ví dụ ngọc vàng South Sea hay ngọc đen Tahiti).

Tuy vậy, khi so sánh hình ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba cùng diễn viên Angelina Jolie (trái) hay Hoa hậu Hoàn vũ Philippines Maxine Medina (phải), bạn có thể thấy rõ sự khác biệt về phong cách. Chiếc vòng ngọc trai đen Tahiti của Angelina Jolie, hay bộ vòng ngọc trai vàng South Sea mà Maxine Medina sử dụng, đều khiến họ trông có vẻ đứng tuổi hơn. Hãy để dành những loại trang sức ngọc trai đen hay vàng cho ngưỡng U40 trở lên nhé.

3. Kết hợp với hình dáng trang sức lạ mắt, thay vì chỉ đeo một viên ngọc trơn

Đeo ngọc trai trẻ trung như đại sứ Mikimoto Địch Lệ Nhiệt Ba

Những thiết kế trang sức ngọc trai cổ điển thường chỉ sử dụng một vài viên ngọc cực to. Bông tai đính ngọc trai đơn giản. Vòng cổ có mặt ngọc trai trơn láng. Những thiết kế cổ điển có thể khiến bạn trông nghiêm nghị. Còn thiết kế lạ mắt, như khuyên vành tai hình nơ thuộc bộ sưu tập Jeux de Rubans của Mikimoto mà Địch Lệ Nhiệt Ba đeo ở tấm hình bên trái, sẽ mang lại tạo hình nhẹ nhàng cho bạn.

4. Lưu ý đến kiểu tóc phối hợp cùng trang sức

Các chị em có xu hướng búi tóc cao khi đeo trang sức, vì cho rằng kiểu tóc này sẽ khoe trang sức một cách kiêu sa nhất. Nhưng có một sự thật là tóc búi dễ khiến bạn trông dừ.

Nếu bạn diện trang sức ngọc trai cho ngày thường, kiểu tóc đuôi gà như Địch Lệ Nhiệt Ba là một lựa chọn tinh nghịch. Còn nếu đi tiệc, hãy thử kiểu tóc dài uốn xoăn hoặc chải thẳng thanh tú.

Kết luận

Trang sức ngọc trai là một loại trang sức đa năng. Nó có thể mang lại vẻ quyền lực, sang trọng cho bạn. Cũng có thể giúp bạn trông trẻ trung, cá tính. Không có bất kỳ cách đeo ngọc trai nào sai, hoặc xấu. Chỉ là, bạn chọn phong cách nào cho bản thân? Cổ điển hay hiện đại? Sang trọng hay cá tính? Hãy thoải mái thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy phong cách yêu thích nhất, phù hợp nhất với bản thân.

>>> Xem thêm: CÁCH ĐEO NGỌC TRAI TRẺ TRUNG MÀ THỜI THƯỢNG TẠI CÔNG SỞ

Ảnh: Twitter/Weibo Địch Lệ Nhiệt Ba và Mikimoto
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm