13 điều có thể bạn chưa biết về cách chải mascara đẹp

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng mascara hiệu quả hơn

Để chải mascara đẹp không chỉ phụ thuộc vào cách thực hiện. Mà nó còn phụ thuộc vào việc lựa chọn loại mascara phù hợp cho bạn, bảo quản loại mỹ phẩm này đúng cách. Harper’s Bazaar cũng mách bạn một số mẹo chải mascara đẹp của các chuyên gia trang điểm ít ai biết.

Các bước chải mascara đẹp như chuyên gia

1. Hãy uốn cong lớp mi trước khi chải mascara. Động thái này tạo hàng mi dày, đều. Nếu chải mascara trước khi uống cong mi, mascara có thể dính vào dụng cụ uốn mi, gây lem nhem.

2. Để tạo làn mi dày hơn, bạn dùng tăm bông thoa một ít phấn em bé lên mi, sau đó mới chải mascara.

3. Chỉ sử dụng một lượng mascara vừa đủ. Xoay đầu cọ để gạt bớt lượng mascara thừa. Điều này sẽ hạn chế lớp mascara bị dày, nặng và dễ vón cục.

4. Để chải mascara đều, bạn xoay đầu cọ ngang cho chiều dài mắt, và xoay dọc đầu cọ cho khu vực khoé mắt. Sau đó, xoay chéo đầu cọ 45 độ để giúp tách rời các lông mi có thể bị dính lại với nhau.

5. Giữ miệng mở rộng khi chải mascara là cách trang điểm mắt đẹp ít ai biết. Điều này nghe có vẻ không liên quan nhưng đây lại là cách tốt nhất để giữ mắt bạn không chớp liên tục trong quá trình chải. Hạn chế khả năng lem, nhoè lớp mascara còn ướt.

6. Nếu cách trên vẫn chưa đủ, bạn dùng một tấm card-visit hoặc thìa đặt lên khoảng giữa lông mi và da. Thế là bạn yên tâm chải vì phần lem sẽ dính hết lên card hay thìa rồi nhé.

7. Để giữ lớp mascara lâu trôi, hãy chải thêm một lớp mascara trong suốt lên ngay sau đó. Đây sẽ là lớp bảo vệ giữ cho mascara không lem ra vào cuối ngày.

Cách bảo quản mascara

8. Khi đóng nắp mascara, thay vì đẩy mạnh mascara vào trong tuýp, thì bạn hãy vặn, xoay từ từ. Động tác này hạn chế việc đẩy dồn không khí vào trong tuýp mascara, khiến cây mascara của bạn mau khô và dễ vón cục.

9. Để ý đến hạn sử dụng của mascara. Như bất kỳ món mỹ phẩm nào, mascara cũng có hạn sử dụng. Cây kẻ mascara gần hết đát sẽ khô cong, khi chải mi dễ vón cục và không đồng đều. Đừng để đến khi cây mascara của bạn khô cứng mới nghĩ đến chuyện thay nó. Tuổi thọ của mascara thông thường từ 3 đến 5 tháng. Nếu để quá lâu, mascara vừa chải không đẹp, vừa trở thành ổ vi khuẩn làm nhiễm khuẩn mi mắt.

Cách chọn mua mascara

10. Mascara có công thức waterproof (không thấm nước) rất tuyệt nhưng không phải là vật lý tưởng để sử dụng hàng ngày. Vì chúng rất khó để tẩy đi nên những chất còn sót lại trên mi, sẽ làm yếu dần lông mi và khiến chúng dễ bị rụng. Bạn chỉ nên chọn loại mascara này khi phải đi biển, hoặc trang  điểm cho sân khấu chống nhoè, lem.

11. Tìm đầu chổi hợp với mắt của mình. Các loại mascara cao cấp có đầu chổi được thiết kế đặc biệt, không thẳng đơ mà có thể cong cong uống sát theo mí mắt. Khi đã sử dụng hết cây mascara này, bạn có thể rửa sạch chổi của nó và giữ lại. Dù có thử nghiệm, thay đổi công thức mascara khác thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng đầu chổi ưa thích.

>>> Xem thêm: NHỮNG LOẠI MASCARA ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT ĐẾN TỪ CÁC CHUYÊN GIA TRANG ĐIỂM

Chăm sóc hàng mi để tạo bộ mi dày, nền tảng cần thiết khi chải mascara đẹp

12. Tẩy trang kỹ trước khi đi ngủ. Nhiều chị em qua loa khi tẩy trang, không tẩy sạch lớp mascara trên mi mắt. Điều này khiến lông mi yếu đi, mau gãy rụng.

13. Dưỡng ẩm cho mi. Cũng như làn da và mái tóc, rèm mi của chúng ta cũng cần độ ẩm và sự bóng mượt. Việc chải mascara đẹp sẽ dễ dàng hơn khi bạn có hàng mi dày. Trước khi đi ngủ, hãy chấm một ít dầu olive, dầu dừa, hoặc serum dưỡng mi lên hàng mi để cung cấp độ ẩm cho chúng. Tuy nhiên, chỉ nên bôi một lượng rất ít và cẩn thận để tránh dây vào mắt.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm