Các nghệ sĩ Việt hào hứng check-in triển lãm Lady Dior House

Thương hiệu Dior lần đầu tiên giới thiệu triển lãm Lady Dior House tại An Gallery (TP. HCM) thu hút đông đảo giới trẻ và các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam cùng khám phá.

Ảnh: Dior

Triển lãm Lady Dior House – nơi tôn vinh vẻ đẹp di sản của túi chiếc xách Lady Dior – chính là địa điểm check-in không thể bỏ qua cho giới mộ điệu thời trang và nghệ thuật tại Việt Nam vào thời điểm này.

Ngoài sự góp mặt của hai thiết kế Lady Dior độc đáo đến từ hai nghệ sĩ Việt là Bùi Công Khánh và Tia-Thuỷ Nguyễn, triển lãm của Dior còn giới thiệu đến công chứng những phiên bản Lady Dior có một không hai được diễn giải qua lăng kính của các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Trong đó phải kể đến những tên tuổi có ảnh hưởng trong thế giới nghệ thuật đương đại như: Mircea Cantor, Jeffrey Gibson, Gilbert & George, Ha Chong Hyun, Lee Kun Yong, Mariko Mori, Ludovic Nkoth, Hilary Pecis, Mickalene Thomas, Zadie Xa, Michaela Yearwood-Dan và Xu Zhen.

Hành trình khám phá chiếc túi xách Lady Dior huyền thoại

Ảnh: Dior

Như một lời mở đầu đầy ấn tượng, chuyến tham quan trong ngôi nhà của Dior bắt đầu bằng một không gian sắp đặt tuyệt vời, nơi hàng chục chiếc túi Lady Dior tỏa sáng trong các gam màu rực rỡ, sống động, minh chứng cho sự vẻ đẹp truyền cảm hứng của chiếc túi nổi tiếng này.

Không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ bởi không gian xa xỉ, đầy sáng tạo, đến với triển lãm Lady Dior House, giới mộ điệu còn được nhìn lại hành trình khám phá mẫu túi huyền thoại của Dior thông qua hai dự án độc đáo Lady Dior As Seen By được khởi xướng từ năm 2011 và dự án Dior Lady Art từ năm 2016. Hai dự án này mời các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia thử thách làm mới biểu tượng Lady Dior và biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật.

Khi hai dự án này được thành lập, chúng trở thành hai sáng kiến chưa từng có trong làng thời trang xa xỉ. Thông qua chúng này, thương hiệu Dior đã mở ra một hành trình mới trong lịch sử của Lady Dior vòng quanh thế giới, đưa thiết kế kinh điển này trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Ảnh: Dior

Trong không gian được trang trí bằng tông màu đen huyền bí kết hợp với những hiệu ứng ánh sáng đầy mê hoặc, các tín đồ thời trang cao cấp tại Việt Nam có thể tận mắt thưởng thức sự tinh xảo của các phiên bản Lady Dior qua ngôn ngữ mỹ thuật và mỹ nghệ của những nghệ sĩ đương đại có sức ảnh hưởng quốc tế.

Ảnh: Dior

Bên cạnh những tác phẩm chuyển thể của các nghệ sĩ thế giới, hai phiên bản độc đáo của nghệ sĩ người Việt là Bùi Công Khánh và Tia-Thuỷ Nguyễn cũng trở thành dấu ấn khó quên của nghệ sĩ Việt trong bối cảnh nghệ thuật đương đại thế giới.

Nghệ sĩ Bùi Công Khánh mang đến triển lãm tác phẩm Những đám mây phiêu lãng (The Wandering Clouds), lấy cảm hứng từ những mảnh ghép gốm trên các cổng đền và miếu ở Hội An.

Trong khi đó, tác phẩm của NTK Tia-Thuỷ Nguyễn được đặt tên Nàng Mây (Lady Cloud), lấy cảm hứng từ sự thuần khiết và toàn diện của mây, được chế tác từ hàng ngàn viên thạch anh đa sắc và lấp lánh. Tác phẩm Nàng Mây đã được trưng bày tại triển lãm và xếp vào một trong những tạo tác đặc biệt của Dior.

Triển lãm Lady Dior House là địa điểm check-in không thể bỏ qua

Triển lãm Lady Dior House tại Việt Nam hiện đang thu hút đông đảo giới trẻ yêu thích thời trang cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, ca sĩ Văn Mai Hương, nữ diễn viên Đỗ Hải Yến, nữ diễn viên Kaity Nguyễn, NTK Lí Quí Khánh, người mẫu Tuyết Lan…

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Ảnh: Instagram @tienng12

Ca sĩ Văn Mai Hương. Ảnh: Instagram@vmhuong

Nữ diễn viên Kaity Nguyễn. Ảnh: Instagram@kaitynguyen

Nữ diễn viên Đỗ Hải Yến. Ảnh: Instagram@haiyeneyes

THÔNG TIN THÊM

Khám phá triển lãm nghệ thuật Lady Dior House tại

Địa chỉ: An Gallery
Union Square, 159 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
(bên cạnh cửa hàng của Dior tại TP. HCM).

Thời gian triển lãm: Từ 15/3 đến 14/4/2024

ĐỌC THÊM VỀ TRIỂN LÃM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm