Học kỹ thuật thủ công của các nghệ nhân Dolce & Gabbana

Nhà mốt Ý Dolce & Gabbana sẽ tung ra loạt video qua mạng xã hội. Trong dự án này, các nghệ nhân Dolce & Gabbana sẽ chỉ bạn cách may đồ couture kiểu Ý

Chúng ta luôn ngưỡng mộ tay nghề thủ công làm nên những sản phẩm của nhà mốt haute couture. Nhưng quy trình làm nên những tuyệt tác thủ công này thường bị các nhà mốt giấu kín.

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 6/5, Dolce & Gabbana sẽ vạch trần tất cả những bí mật nhà nghề của hãng qua một dự án mới, #DGFattoInCasa. Thương hiệu Ý sẽ đưa fan vòng quanh thế giới vào atelier và xưởng sản xuất của hãng, để tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử Dolce & Gabbana.

Học tay nghề thủ công của các nghệ nhân Ý

Dolce & Gabbana sẽ tung ra hàng loạt video phỏng vấn các nghệ nhân của hãng. Những nghệ nhân Ý này sẽ bật mí cách đan lát, may vá, thậm chí là làm sản phẩm da thuộc theo đúng chuẩn couture của Ý. Bạn thích kiểu đan lát phức tạp trong bộ sưu tập Xuân Hè 2019 của Dolce & Gabbana? Các nghệ nhân sẽ dạy bạn cách đan giống họ.

Mục đích là giúp các fan của thương hiệu Ý học thêm các kỹ năng sáng tạo, vừa xả stress vừa nâng cao tinh thần trong dịp khó khăn này.

Theo nhà thiết kế Stefano Dolce, đây là dự án đề cao tinh thần thủ công. “Mục đích là truyền tải các giá trị của Dolce & Gabbana cũng như tinh thần Made in Italy. Dự án #DGFattoInCasa được sinh ra để giúp mọi người tìm về với khái niệm sáng tạo với đôi bàn tay tại nhà. Cho dù đó là may vá, đan lát, hay vẽ tranh. Đôi tay là nguồn gốc sáng tạo”.

Ảnh: Instagram Dolce & Gabbana

Các video trong dự án DGFattoInCasa sẽ được chiếu miễn phí trên các kênh mạng xã hội của Dolce & Gabbana, như Instagram. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội học hỏi thêm về tay nghề couture qua dự án này nhé.

Học đan lát

Học thêu nổi với ren

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Dolce&Gabbana (@dolcegabbana) on

Học móc kim crochet

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Dolce&Gabbana (@dolcegabbana) on

Học vẽ túi Dolce & Gabbana

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Dolce&Gabbana (@dolcegabbana) on

>>> Xem thêm: DOLCE & GABBANA QUYÊN TIỀN CHO NGHIÊN CỨU BỆNH CÚM TỪ VIRÚT CORONA

Ảnh: Dolce & Gabbana
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm