BURBERRY LĂNG-XÊ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VỚI DÒNG REBURBERRY EDIT

ReBurberry Edit là một dòng sản phẩm nhỏ trong bộ sưu tập Burberry Xuân Hè 2020 tập trung vào chất liệu và quy trình sản xuất bền vững

Mùa Xuân Hè 2020, mặc dù gặp khó khăn vì dịch cúm corona nhưng Burberry vẫn không lơi lỏng các mục tiêu phát triển bền vững của mình. Chúng ta đều biết trong nền kinh tế khó khăn, khách hàng nhiều khi sẽ ưu tiên sản phẩm thời trang giá mềm hơn là phiên bản thời trang xanh có phần đắt đỏ hơn. Nhưng ngay giữa tâm dịch, Burberry lại mạnh tay ra mắt dòng sản phẩm ReBurberry Edit làm từ chất liệu bền vững.

Những chất liệu xanh của ReBurberry Edit

Dòng ReBurberry Edit gồm 26 mẫu trang phục đến từ bộ sưu tập Xuân Hè 2020 của Burberry. Tất cả những mẫu này đều được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường. Ví dụ như nhựa acetate bio, làm từ gỗ cây thay vì dầu mỏ; nylon tái chế từ lưới đánh cá cũ; và túi được sản xuất tại các nhà máy dùng năng lượng xanh.

Các sản phẩm của dòng ReBurberry Edit đa dạng từ parka, áo khoác trench trứ danh của hãng, mắt kính và túi xách… Chúng được đánh dấu với nhãn mác màu xanh hạt dẻ để tách biệt khỏi dòng thời trang thông thường của Burberry.

Sản phẩm của dòng ReBurberry Edit sẽ được gắn nhãn mác màu xanh hạt dẻ pistachio giúp khách hàng dễ phân biệt chúng.

Mục tiêu cao cả của Burberry

Burberry đã đề xuất ra ba nhóm chỉ tiêu cho thời trang bền vững.

Nhóm đầu tiên là chất liệu và nguyên vật liệu. Để được đánh giá là xanh, chất liệu phải thuộc dạng hữu cơ hoặc tái chế.
Nhóm thứ hai là năng lượng. Phải được sản xuất với năng lượng tái tạo hoặc được cân bằng với tái sinh rừng tạo ra những tín chỉ Cacbon.
Cuối cùng là bảo vệ công nhân sản xuất sản phẩm và phụ kiện cho hãng. Burberry sẽ ưu tiên những nhà máy trả lương cao, không bóc lột sức lao động của nhân công.

Burberry tuyên bố rằng hiện tại, khoảng 2/3 tất cả sản phẩm của hãng đạt một trong ba chỉ tiêu trên. Nhà mốt Anh hy vọng tất cả sản phẩm sẽ đều đạt cả ba chỉ tiêu vào năm 2022.

Áo khoác dạng cape bằng vải Econyl. Túi bao tử cũng bằng Econyl gắn logo Burberry.

Áo khoác unisex bằng vải Econyl

Burberry cũng cách tân áo khoác trench biểu tượng của mình với chất liệu Econyl.

Dòng ReBurberry Edit mùa Xuân Hè 2020 của Burberry cũng đi kèm nhiều mẫu túi xách.

Mẫu kính mát Blake bằng nhựa bio-based acetate có 7 màu nhẹ nhàng, dễ kết hợp với trang phục

Ngày nay, các khách hàng ngày càng hiểu rõ hơn về vấn nạn mà ngành công nghiệp thời trang gây ra cho môi trường cũng như nhân công rẻ mạt ở quốc gia hạng ba, trong đó có Việt Nam. Burberry đang dẫn đầu một loạt thương hiệu thời trang cao cấp để thay đổi những tình trạng này.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

TP.HCM

Khu mua sắm Rex Arcade
141 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Q. 1

HÀ NỘI

TTTM Tràng Tiền Plaza
24 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm

>>> Xem thêm: 5 CHIẾC TÚI XÁCH PHONG CÁCH MENSWEAR CỦA BURBERRY CHO MÙA XUÂN HÈ 2020

Ảnh: Burberry
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm