Cartier [SUR]naturel: Khi Thiên nhiên tối cao gặp gỡ tinh hoa chế tác

Một bộ sưu tập trang sức lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Mẹ Thiên nhiên, trong sự giao hoà cùng với kỹ thuật chế tác thượng thừa

Peau de Croco thuộc bộ sưu tập trang sức Cartier [SUR]naturel, lấy cảm hứng từ sự đa sắc đa chiều của lớp da cá sấu

Nói đến Cartier High Jewellery là nói đến sự tinh tế trong cách tuyển chọn chi tiết và xử lý các sáng tạo. Một điều khác nữa luôn được thương hiệu Pháp đề cao là sự nối truyền giữa cảm hứng và quá trình chế tác; cũng như giữa nghệ nhân và tác phẩm. Những tinh hoa này tiếp tục được phát huy trong bộ sưu tập trang sức mới nhất: Cartier [SUR]naturel.

Bộ sưu tập trang sức Cartier [SUR]naturel giao hoà giữa thiên nhiên và kỹ thuật chế tác thượng thừa

Nói về bộ sưu tập trang sức High Jewellery này, Cartier không tiếc những mỹ từ đẹp đẽ nhất. Theo lời của thương hiệu, [SUR]naturel đem đến một thiên nhiên còn sống động hơn cả thiên nhiên!

Mẫu vòng tay và nhẫn Kaveri tái hiện sự tươi mới của hoa trái

Nói như vậy, là bởi những sáng tạo lần này được lấy cảm hứng từ chính sự kỳ ảo của Mẹ Thiên nhiên. Một màn kết đôi của dáng hình và sự trừu tượng. Bên cạnh các mẫu trang sức mô phỏng hình dáng của hoa cỏ, động vật; nước, thảm thực vật và động vật được đẩy lên mức siêu thực.

Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh báo đốm huyền thoại của thương hiệu trên chiếc nhẫn Panthère Sentinelle; sự phá cách đầy nghệ thuật khi khắc hoạ lớp da cá sấu của Peau de Croco; hay những món hoa quả trên thiết kế Kaveri, …

Với trang sức [SUR]naturel, Cartier sử dụng những viên đá quý giá, làm toát lên vẻ đẹp của sự bí ẩn. Những nghệ nhân Cartier đẩy sức mạnh của món trang sức lên đến đỉnh điểm; khi khéo léo kết hợp sự hoang dã với vẻ kỳ ảo, huyền bí. Kim cương, ngọc lục bảo và ngọc bích kết hợp cùng đá mắt mèo và đá kunzite; san hô và aquamarine; đá beryl và thạch anh. Những viên đá quý được xử lý tinh xảo, vừa thanh khiết, trong suốt vừa lấp lánh đa chiều.

Những thiết kế nổi bật trong bộ sưu tập trang sức Cartier [SUR]naturel

Taha

Thiết kế lấy cảm hứng từ cây cọ; có sự mềm mại trong hình ảnh tán lá xếp chồng của những viên đá ngọc bích, và cả sự tươi mới, vươn lên với ánh sáng trong vắt từ kim cương. Set Taha được làm thủ công, mất 1009 tiếng đồng hồ để hoàn thành.

Nivalis

Trên tổng thể gần như đơn sắc xanh được tạo nên từ những viên đá aquamarine, có hai điểm chấm phá. Một là những viên đá mắt mèo nhỏ. Hai là viên đá 43,34 carat được đặt lệch tâm. Set Nivalis được hoàn thành trong 1273 tiếng đồng hồ.

Panthère Sentinelle

Đá quý là trung tâm của các sáng tạo của Cartier. Chiếc nhẫn Panthère Sentinelle sử dụng 1 viên peridot nặng 37,80 carat và 1 viên aquamarine 31,66 carat. Đá peridot có màu xanh lá cây sống động pha chút vàng. Đá aquamarine lại có sắc xanh da pha một chút xám. Mẫu trang sức được làm thủ công trong 380 giờ.

THÔNG TIN CHO BẠN

Bộ sưu tập Cartier [SUR]NATUREL High Jewellery Collection hiện được trưng bày ở Capella Singapore. Hơn 250 kiệt tác thuộc 5 bộ sưu tập: [SUR]NATUREL, Flora and Fauna, Diamonds and Centre Stones, Tradition và Watchmaking một lần nữa cho thấy thành công của Cartier khi siêu thực hoá vẻ đẹp của Thiên nhiên.

>>> Xem thêm: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC DÒNG TRANG SỨC CAO CẤP: FASHION, FINE VÀ HIGH JEWELRY

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm