Hoàng Loan: Ấn tượng sự anh dũng của người lính nhảy dù

Đồ án tốt nghiệp của Hoàng Loan, sinh viên khoa Thiết kế thời trang của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Bộ sưu tập Soldier Memory, đồ án tốt nghiệp của Hoàng Loan, sinh viên khoa Thiết kế thời trang Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Các sinh viên khóa Thiết kế thời trang của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa trình bày đồ án tốt nghiệp. Hoàng Loan chọn chủ đề dựa trên hình ảnh anh dũng của người lính nhảy dù trong Thế chiến II. Bộ sưu tập Soldier Memory của Hoàng Loan dựa trên chiến dịch Market Garden năm 1944.

Chiến dịch Market Garden qua con mắt của Hoàng Loan

Chiến dịch Market Garden diễn ra năm 1944 tại Hà Lan. Dưới sự điều hành của quân đội Anh, các máy bay thả lính dù xuống địa phận Hà Lan, với mục tiêu chiếm đóng các cây cầu và bao vây trung tâm sản xuất công nghiệp của Đức Quốc Xã. Đây là chiến dịch tấn công bằng lính thả dù lớn nhất trong lịch sử quân sự, với 135.000 người lính từ quân đồng minh tham gia.

Cô sinh viên trẻ Hoàng Loan đã bị ấn tượng trước hình ảnh người lính nhảy dù trong chiến dịch Market Garden. “Với bộ sưu tập lần này của tôi, mong muốn sẽ khơi dậy cảm xúc, sự biết ơn, trân trọng của tất cả mọi người đến với những lính chiến đã anh dũng chiến đấu.”

“Dưới cái nhìn, cảm nhận và từ cảm xúc của tôi về hình ảnh người lính, tôi muốn dùng thời trang để góp phần khắc họa hình ảnh người lính theo một hình ảnh mới”, Hoàng Loan chia sẻ về ý tưởng đằng sau bộ sưu tập Soldier Memory.

Trên nền phom dáng quân phục, Hoàng Loan đã thay đổi màu sắc và chất liệu sao cho tươi mới nhưng vẫn giữ lại những nét đặc trưng của phong cách quân đội.

**Êkíp thực hiện**

Designer: Hoàng Loan
Photo: Oanh Lê
Model: Lừng Nguyễn – Huế Hương
Makeup: Cún Cún
Support: Hoàng Anh – Hà Lê – Như Quỳnh

>>> Xem thêm: VICTORIA BECKHAM THU ĐÔNG 2021: QUÂN PHỤC KIỂU BÀ BECK

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm