Thời trang công sở Lê Ngọc Lâm mang cảm hứng vườn hoa Monet

Nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm kết hợp cùng người đẹp Cẩm Đan thực hiện bộ ảnh giới thiệu các mẫu váy áo trong bộ sưu tập Savour

Previous Next

Lê Ngọc Lâm được biết đến như một nhà thiết kế thời trang lễ phục, đầm dạ hội và trang phục dự tiệc. Nhưng anh cho biết mình còn dành nhiều tâm huyết cho mảng thời trang ứng dụng, đặc biệt là các trang phục cho công sở. Song song với các bộ sưu tập dạ hội, anh sẽ ra mắt nhiều bộ sưu tập ứng dụng. Bộ sưu tập Savour của Lê Ngọc Lâm là cách anh đưa nét quý phái của đầm dạ hội vào thời trang công sở.

Thời trang công sở lấy cảm hứng từ vườn hoa Monet

Bộ sưu tập Savour của Lê Ngọc Lâm

Ngay từ cái tên Savour, ta đã có thể cảm nhận được hơi thở Pháp tỏa ra từ bộ sưu tập mới của Lê Ngọc Lâm. Anh cho biết mình đã tìm cảm hứng từ khu vườn của danh họa Monet tại Giverny, Pháp. Hình ảnh tiệc trà chiều giữa vườn hoa mùa hè, cùng các quý cô thanh lịch đậm chất Pháp, khiến Lê Ngọc Lâm nao lòng.

Bên cạnh đó, những người đã theo dõi Lê Ngọc Lâm hẳn cũng nhận ra sự quen thuộc của cái tên Savour. Vì anh từng ra mắt bộ sưu tập thời trang dạ tiệc Savour de Paris trong đêm chung khảo Miss World Viet Nam 2022. “Các thiết kế [từ Savour] kín đáo, trang nhã hơn bộ sưu tập Savour des Paris để chị em công sở dễ mix-match trong nhiều bối cảnh”, anh cho biết.

Những chi tiết quý phái trong BST Savour từ Lê Ngọc Lâm

Bộ sưu tập Savour của Lê Ngọc Lâm

Bộ sưu tập Savour được phát triển dựa trên phom dáng thời trang thịnh hành ở Paris thập niên 1960. Đó là các mẫu đầm xòe, váy cocktail, blazer dress, đầm peplum… 

Nguyên liệu chủ đạo ở bộ sưu tập Savour lần này là lụa, chiffon, organza… mang lại sự mềm mại, dễ dựng phom tạo độ bềnh bồng, duyên dáng cho người mặc. Những chất liệu thoáng mát hơi xuyên thấu tạo vẻ nữ tính cho người mặc.

Bộ sưu tập Savour của Lê Ngọc Lâm

Trong không khí oi nồng của ngày hè, nhà thiết kế ưu tiên những tông màu tạo cảm giác dịu mắt như trắng, hồng pastel, baby blue.

Ngoài việc chăm chút cho phần cắt – ráp, tạo phom tôn dáng người mặc, nhiều chi tiết draping, xếp vải, đính nơ cũng được Lê Ngọc Lâm bố trí khéo léo trên nhiều bộ trang phục. 

**Ekip thực hiện**

Producer: Hà Thẩm Tiến
Model: Cẩm Đan
Photo: Joyce Nguyễn
Makeup: Dương Hiếu Nghĩa

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm