CHATS by C.Dam Thu Đông 2021: NTK Cường Đàm vẽ nên tự do với thời trang giải cấu

Nối tiếp tiếng nói thời trang từ những bộ sưu tập trước, nhà thiết kế Cường Đàm cho ra mắt bộ sưu tập thu đông 2021, LUSTER, mang thông điệp về hy vọng tự do với màu sắc đương đại đậm nét nữ tính

Previous Next

Nhà thiết kế Cường Đàm vừa tung ra bộ sưu tập Thu Đông 2021 cho thương hiệu CHATS by C.Dam của mình. Bộ sưu tập được anh đặt tên là LUSTER, mang nghĩa “ánh sáng rực rỡ”.

Cảm hứng cho bộ sưu tập mùa Thu Đông 2021 của NTK Cường Đàm bắt nguồn từ khát khao tự do trong lòng mỗi người. Trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch bệnh vừa qua, khi “nhà” trở thành nơi trải nghiệm thường nhật duy nhất, ánh sáng chói lọi qua cửa sổ đại diện cho sự tự do, khi là nơi duy nhất ta có thể dùng để nhìn ngắm thế giới bên ngoài. Nắm lấy ánh sáng qua những ô cửa sổ chính là hình ảnh thực tế cho khát khao được tự do.

Truyền tải tinh thần tự do bằng ngôn ngữ thời trang

Nhà thiết kế Cường Đàm luôn muốn ghi một dấu ấn khác lạ cho những thiết kế của mình. Anh từng thiết kế túi xách dựa trên cổ áo dài, thiết kế tay áo lấy cảm hứng từ nón lá, hay biến tấu corset theo chiều hướng hiện đại.

Cho bộ sưu tập LUSTER mùa Thu Đông 2021, Cường Đàm chọn điểm nhấn là cấu trúc trang phục được giải phóng kết cấu (deconstruct). Các thiết kế được cắt cúp rất phóng khoáng. Trang phục không để lộ nhiều đường may nối, tạo cảm giác sớ vải cứ tự nhiên mà uốn theo cơ thể của người mặc, mới lạ và hút mắt. Trang phục giải cấu cũng như một phép ẩn dụ cho sự tự do hậu giãn cách xã hội.

NTK trẻ còn thể hiện sự tự do thông qua ngôn ngữ hình ảnh của chiến dịch quảng bá LUSTER. Bối cảnh bộ ảnh được thực hiện với ba màu sắc ánh sáng khác nhau, lấy ánh sáng làm cốt lõi, đúng như cái tên LUSTER, thể hiện sự biến chuyển trong thiết về màu sắc, phom dáng và chất liệu, đồng thời nhấn mạnh cảm xúc không cố định trong một bộ sưu tập.

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Cường Đàm có gì mới?

LUSTER mang tông màu trung tính, cân bằng giữa nóng và lạnh: trắng, đen, cát cháy và xanh da trời. Vẫn sử dụng những tông màu quen thuộc của thương hiệu, tuy nhiên NTK Cường Đàm chưa từng khiến các bộ sưu tập của anh trở nên nhàm chán khi liên tục đổi mới, sáng tạo dựa trên chất liệu, phom dáng, tạo thế cân bằng hài hoà trong toàn bộ sưu tập.

Là bộ sưu tập mùa thu đông, các mẫu váy và đầm dài đặc biệt được NTK Cường Đàm chăm chút kĩ lưỡng. Những thiết kế váy len và len thun được sáng tạo với phom dáng mới lạ, độc đáo hơn, tạo dấu ấn cho người mặc. Dễ dàng gây ấn tượng trong LUSTER chính là mẫu váy len Thea (ảnh trên), được tạo nên bởi những sợi lụa cao cấp có độ mềm mại, bề mặt óng ả và bắt sáng, cùng điểm nhấn từ đường cắt ở vai và tay áo.

Một điểm nhấn khác cho các thiết kế là chi tiết xếp ly. Được thực hiện qua quá trình dày công nghiên cứu và draping, xếp ly được thực hiện hoàn toàn thủ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu của từng êkíp CHATS by C.Dam.

Ảnh: Cường Đàm
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm