Trần Tuyết Mai tôn vinh cá tính độc bản, sống thật với bản thân của Luna Lovegood

Đồ án tốt nghiệp của Trần Tuyết Mai, sinh viên khoa Thiết kế thời trang của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

BST Lonny Jocasta | Trần Tuyết Mai | Đồ án tốt nghiệp DH SPKT

Các sinh viên khóa Thiết kế thời trang của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa trình bày đồ án tốt nghiệp. Nhiều bạn trẻ lấy ý tưởng thiết kế từ những câu truyện có thật trong lịch sử. Cá nhân Trần Tuyết Mai lại tìm thấy cảm hứng ở Luna Lovegood, một nhân vật từ loạt phim truyện Harry Potter. Bộ sưu tập Lonny Jocasta là cách Trần Tuyết Mai kể lại sự yêu thích với cô gái cá tính này, cũng như những người có bản lĩnh sống thật với bản thân như Luna Lovegood.

Bộ sưu tập Lonny Jocasta của Trần Tuyết Mai

BST Lonny Jocasta | Trần Tuyết Mai | Đồ án tốt nghiệp DH SPKT BST Lonny Jocasta | Trần Tuyết Mai | Đồ án tốt nghiệp DH SPKT

Có thể thấy Trần Tuyết Mai là một fan của loạt phim truyện Harry Potter. Và Luna Lovegood là một nhân vật khiến cô yêu thích ngay từ khi xuất hiện. “Luna Lovegood là một phù thủy giỏi, ít nhất là trong lứa tuổi của cô. Ở tuổi 14, cô đã thực hiện thành công thần chú gọi thần hộ mệnh – một loại phép thuộc dạng khó nhằn. Nhưng điều mà tôi bị hấp dẫn bởi nhân vật này chính là ngoại hình, tính cách và phong cách thời trang của cô ấy”, Tuyết Mai chia sẻ.

“Nó có mái tóc vàng dài tới thắt lưng, chân mày nó rất nhạt, đôi mắt lại lồi ra. Thần sắc con bé để toát ra cái sự ngớ ngẩn lồ lộ. Có lẽ do con bé đã nhét cây đũa phép sau vành tai trái chắc để cất giữ cho an toàn. Hay do con bé đang đọc một tờ tạp chí cầm ngược”.

BST Lonny Jocasta | Trần Tuyết Mai | Đồ án tốt nghiệp DH SPKT BST Lonny Jocasta | Trần Tuyết Mai | Đồ án tốt nghiệp DH SPKT

Tuyết Mai lý giải, Luna Lovegood đại diện cho những cô gái tự tin về bản thân. Và cô rất muốn thiết kế nên trang phục cho những cô gái như vậy. “Bộ sưu tập của tôi dành cho phái nữ độ tuổi từ 18-25, họ là những người trẻ trung, năng động, yêu thương bản thân và không ngần ngại đón nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống”.

Trần Tuyết Mai cũng chọn phong cách học đường (preppy) làm nền tảng cho bộ sưu tập Lonny Jocasta. Chi tiết preppy thể hiện qua tay áo phồng, cổ áo lá sen, giày Mary Jane phối cùng vớ cao đến cổ chân. Những chi tiết nhỏ từ thế giới của Harry Potter, như cà vạt Ravenclaw và tên Luna Lovegood thêu trên váy áo, tạo điểm nhấn vui mắt cho bộ sưu tập.

**Êkíp thực hiện**

Designer: Tuyết Mai
Photographer: Oanh Lê
Videographer: Trần Huỳnh Minh Duy
Make UpArtist: Lâm Phong Đằng
Model: Lina #Nixxmodel
Lighting Assistant: Phi Bảo
Camera Assistant: Trọng Thuần
Support: Hoàng Nguyễn
Studio: Louis Concept

>>> Xem thêm: BẢNG MÀU MẮT THEO PHONG CÁCH HARRY POTTER GÂY SỐT CỘNG ĐỒNG MẠNG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm