BST Heritage của SBHN: Khi váy cưới không chỉ diện ở lễ đường

BST Heritage của SBHN Bridal tôn vinh tay nghề thủ công Việt cùng tinh thần táo bạo, phá vỡ định kiến "váy cưới chỉ mặc một lần ở lễ đường"

BST Heritage của SBHN Bridal mở màn với Miragel Legacy, sử dụng chất liệu ren hoa cao cấp làm chất liệu chính.

BST Heritage của SBHN Bridal mở màn với Miragel Legacy, sử dụng chất liệu ren hoa cao cấp làm chất liệu chính.

Trong địa hạt thời trang cưới, thương hiệu SBHN (SHE BY HOA NGUYEN) nổi bật với các thiết kế phom dáng vị lai táo bạo kết hợp cùng nghệ thuật thêu đính thủ công truyền thống. Các thiết kế của SBHN góp phần mang đến nét độc đáo mới lạ, phá vỡ quy chuẩn váy cưới quen thuộc. Năm nay, SBHN ra mắt bộ sưu tập cưới mang tên Heritage.

BST Heritage, SBHN Bridal

Đi cùng đó là 20m lưới cứng màu trắng dùng để làm tùng lưới và tay áo.

BST Heritage của SBHN Bridal: Di sản thủ công Việt, chất liệu và cảm hứng đương đại

“Tôi khao khát tái tạo và khám phá thời trang đương đại trên nền tảng di sản thủ công”, Giám đốc Sáng tạo Hoà Nguyễn lý giải về cảm hứng và tên gọi của bộ sưu tập. 

Giữa dòng chảy của thời trang, váy cưới của SBHN vẫn giữ nguyên những giá trị di sản, tinh thần phù phiếm và nét hiện đại, cuốn hút và tinh tế trong những tác phẩm. Heritage đưa nghệ thuật đính kết thủ công của nghệ nhân Việt những chất liệu, form dáng chưa từng thấy. Từng ghi dấu ấn trong thời trang cười với họa tiết cánh bướm hay monogram, với bộ sưu tập năm 2024, SBHN mang phom dáng menswear trong váy cưới. Cô kết hợp váy cưới với những đường cut-out tinh tế.

Thiết kế mang tên Timeless Grandeur, với dáng váy cut-out.

Phom dáng suông thẳng kết hợp với tinh thần menswear, cut out lưng sâu tạo độ hở tinh tế.

Chất liệu nổi bật trong bộ sưu tập chủ yếu là ren, sequin, voan, đậm chất cổ điển và vĩnh cửu trước thời gian. Các chất liệu mềm rủ này được SBHN tạo khối. Chúng thách thức tay nghề và tư duy của những nghệ nhân Việt, để làm nên các thiết kế váy cưới độc đáo. Bộ sưu tập chỉ sử dụng tông màu trắng, tôn vinh tối đa nghệ thuật chế tác của đội ngũ SBHN.

Di sản đính kết của nghệ nhân Việt được SBHN Bridal tôn vinh.

Phá vỡ định kiến: Ai bảo váy cưới chỉ mặc một lần ở lễ đường?

Nhà thiết kế Hòa Nguyễn tâm sự: “Heritage 2024 ra đời không theo một kế hoạch hay ‘deadline’ nào cả. Chúng tôi ngồi lại và quyết định làm những thiết kế váy cưới mới mẻ mà chưa từng xuất hiện tại SBHN. Menswear, Metallic là những từ khóa bật lên trong suy nghĩ của nghệ nhân thủ công lành nghề khi mường tượng về những mẫu váy cưới phá vỡ mọi quy tắc, sáng tạo đến vô thực”.

Nhiếp ảnh gia Tuấn Fr, người bấm máy cho BST trong một ngày âm u tại mỏ than Quảng Ninh chia sẻ với đội ngũ: “Tôi luôn ấn tượng với sự hòa hợp giữa táo bạo và sự sáng tạo không ngừng của SBHN. Họ không chỉ sợ việc trở nên nhàm chán, mà luôn dám đối mặt và thách thức những giới hạn truyền thống. Cảm hứng nhiếp ảnh của tôi với SBHN đến từ sự thách thức chuẩn mực”.

Với mong muốn thay đổi tư duy “đồ cưới chỉ mặc tại lễ đường”, BST Heritage của SBHN qua lăng kính của anh Tuấn Fr không chỉ là hình mẫu cô dâu tròn trịa truyền thống. Chúng còn là biểu tượng của sự tự tin, tái hiện một hình ảnh hoàn toàn mới, mở ra một góc nhìn thời trang váy cưới đầy sáng tạo. SBHN lần này là về việc tái hiện hình ảnh cô dâu dưới góc nhìn táo bạo, phá cách và không theo lối mòn.

THỜI TRANG CƯỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm