La Phạm mang áo dài cưới và lụa Việt đến Athens, Hy Lạp

Bộ sưu tập áo dài Greece where love begins của La Phạm sử dụng 100% vải lụa Việt Nam của Bảo Lộc và Nha Xá

Áo dài La Phạm từ lụa Việt Nam, nhưng vẫn mang theo vẻ đẹp đậm nét Hy Lạp.

BST Greece where love begins của La Phạm sử dụng lụa Việt Nam kết hợp với vẻ đẹp Hy Lạp

“Thiết kế là một hành trình sáng tạo thông qua quá trình không ngừng học hỏi và tìm kiếm nguồn cảm hứng”, nhà thiết kế Phạm Ngọc Anh của thương hiệu La Phạm chia sẻ. Mới đây, La Phạm trình diễn bộ sưu tập Greece where love begins. Bộ sưu tập ra mắt tại Hy Lạp, trong khuôn khổ Ngày Việt Nam tại Hy Lạp.

Mang lụa Việt Nam ra thế giới

Bộ sưu tập sử dụng 100% vải lụa Việt Nam của Bảo Lộc và Nha Xá. Để tạo điểm nhấn, La Phạm phối áo dài với ren, cúc, cườm và chiffon. Đây là những chất liệu được NTK Phạm Ngọc Anh góp nhặt trong các chuyến đi đến nhiều nơi trên thế giới.

BST Greece where love begins

100% lụa Bảo Lộc và Nha Xá được NTK Phạm Ngọc Anh mang vào BST Greece where love begins.

Greece where love begins là các thiết kế áo dài cưới lấy cảm hứng từ trang phục Hy Lạp cổ đại. Nhà thiết kế kết hợp với yếu tố hiện đại khiến các cô gái mang dáng dấp của một nữ thần trong lễ cưới hoặc các sự kiện. Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại giúp bộ sưu tập vừa mang sắc màu thần thoại của Hy Lạp cổ đại, vừa mang vẻ thanh lịch, thời thượng của Hy Lạp hiện đại.

BST Greece where love begins

Vẻ đẹp Hy Lạp hòa quyện cùng tà áo dài Việt giữa trời Athens.

NTK Phạm Ngọc Anh trình diễn BST Greece where love begins nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Hy Lạp.

La Phạm vốn gắn liền với chất liệu bền vững và các làng nghề truyền thống. Thông qua thời trang, NTK Phạm Ngọc Anh mang chất liệu truyền thống từ các làng nghề ra thế giới. Từ đó, chị mong muốn góp phần khôi phục các làng nghề truyền thống.

BST Greece where love begins của La Phạm

Mỗi thiết kế là kết quả của sự đồng điệu giữa hai nền văn hoá. Đây cũng là sự kết tinh của tình yêu mà La Phạm muốn gửi tặng đến đất nước Hy Lạp và con người Hy Lạp.

Một thiết kế thuộc BST Greece where love begins.

BST Greece where love begins là các thiết kế áo dài cưới.

La Phạm, thương hiệu theo đuổi chất liệu bền vững

La Phạm thành lập vào năm 2016 bởi NTK Phạm Ngọc Anh. Sinh ra trong một gia đình có bố làm nghiên cứu ngành hoá môi trường, Phạm Ngọc Anh nối nghiệp gia đình. Sau thời gian định cư tại Thụy Sĩ, chuyên tư vấn về môi trường và quản lý chất lượng, chị quyết định quay về Việt Nam và thành lập La Phạm.

Một thiết kế thổ cẩm được La Phạm ứng dụng, trình diễn tại Thụy Sĩ.

Một thiết kế thổ cẩm được La Phạm ứng dụng, trình diễn tại Thụy Sĩ.

Học tập và nghiên cứu về môi trường, Phạm Ngọc Anh định hình La Phạm theo đuổi thời trang bền vững. Chị sử dụng chất liệu nội địa và thân thiện với môi trường, hỗ trợ các làng nghề Việt Nam. Các thiết kế của La Phạm hướng tới tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện đại; gắn liền với văn hoá truyền thống Việt như Áo dài và chất liệu dân tộc.

Phạm Ngọc Anh từng trình diễn BST Sleep no more kể về lịch sử thời trang những năm 1920, gây được tiếng vang. Tháng 3/2022, La Phạm trình diễn bộ sưu tập thổ cẩm Việt Nam trong khuôn khổ UN Dress Award tại Thụy Sĩ.

**Ê-kíp thực hiện**

Stylist: Hằng Kim
Designer: Phạm Ngọc Anh
Photographer: Elena Nikolaidou
Assistant Photographer: Konstantinos Karabelas
Makeup Artist: Alexandra Bajaki
Model: Kristina Kalemi
Assistant: Duyên Bùi

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm