Hương Ly cùng Empower Women Asia trao quỹ cho chị em làng dệt Mai Châu

Người mẫu Hương Ly cùng tổ chức Empower Women Asia đã trao quỹ và quà tặng cho làng dệt Mai Châu - Hoà Bình

 Hương Ly cùng Empower Woman trao quỹ cho chị em làng dệt Mai Châu

Dự án Empower Women Asia (EWA) vừa có chuyến đi thăm làng nghề dệt ở Mai Châu – Hòa Bình và trao là tiền mặt và quà tặng, giúp xây dựng cơ sở vật chất cho 16 chị em phụ nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại đây. Chuyến đi có sự tham gia của người mẫu Hương Ly – đại sứ của dự án Empower Women Asia, chị Rachel Nguyễn – Người sáng lập tổ chức phi chính phủ KIBV – Keep It Beautiful Vietnam, anh Tuấn Anh – phó trưởng đại diện tổ chức KIBV tại Việt Nam, chị Ngọc Anh – Người sáng lập thương hiệu La Pham và cô Vi Thị Thuận – nghệ nhân đồng hành của dự án.

Empower Women Asia đến với làng nghề dệt Hoa Ban thuộc Mai Châu – Hòa Bình

Chị Rachel Nguyễn – Người sáng lập tổ chức phi chính phủ KIBV – Keep It Beautiful Vietnam trao quà cho đại diện xưởng dệt Hoa Ban 

Trong năm 2021, dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng dự án Empower Women Asia vẫn tổ chức được hai chương trình gây quỹ gồm: Chắp cánh ước mơ bên khung cửi (Tháng 4/2021) và Dệt mùa hy vọng (Tháng 12/2021). Bên cạnh đó tổ chức còn nhận được số tiền ủng hộ từ Nhà tài trợ Libé, Người mẫu Hương Ly, và phần lợi nhuận bán sản phẩm cây thông từ chương trình gây quỹ Dệt mùa hy vọng của NTK La Pham.

Toàn bộ số tiền trên đã được trao lại cho xưởng dệt Hoa Ban và 16 chị em có hoàn cảnh khó khăn ở đây. Số tiền không lớn nhưng góp phần hỗ trợ làng nghề xây dựng cơ sở vật chất; mua đồ dùng cần thiết; ổn định sản xuất; và giúp chị em làng nghề ổn định cuộc sống. Quỹ Empower Women cũng cổ vũ, khuyến khích, động viên tinh thần để các chị em phát huy tài năng và tình yêu đối với nghề dệt.

 Hương Ly cùng Empower Woman trao quỹ cho chị em làng dệt Mai Châu

Đại sứ Empower Women Asia Hương Ly trao quỹ cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn trong làng dệt Hoa Ban 

 “Mình cảm thấy rất  vinh dự và tự hào khi được tham gia buổi trao quỹ cùng dự án Empower Women Asia vì giúp đỡ được một phần nhỏ cho các chị em phụ nữ ở đây ổn định cuộc sống ”

– Người mẫu Hương Ly –

Được hỏi về xu hướng thời trang bền vững, đại sứ Empower Women Asia Hương Ly chia sẻ: “Thời trang nhanh là ngành công nghiệp đứng thứ 2 về tốc độ gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy mình rất ủng hộ các sản phẩm thời trang bền vững. Mình mong tất cả chúng ta sẽ sử dụng, ứng dụng các sản phẩm thời trang bền vững nhiều hơn; đa dạng hơn để xây dựng một cuộc sống xanh và thân thiện với môi trường.”

Trải nghiệm quá trình làm ra sản phẩm bền vững

Hương Ly cùng Empower Woman trao quỹ cho làng dệt Mai Châu

Bên cạnh hoạt động trao quỹ, các thành viên của tổ chức Empower Women còn có chuyến field trip tại Bản Lác – Mai Châu – Hoà Bình. Trong chuyến đi này, các thành viên tham gia không chỉ được thưởng thức không gian trong lành của thiên nhiên Mai Châu. Đắm mình với khung cảnh lãng mạn của núi rừng Tây Bắc mà còn được trải nghiệm các hoạt động làm ra sản phẩm vải dệt tay truyền thống.

Hương Ly cùng Empower Woman trao quỹ cho làng dệt Mai Châu

Từ khâu đầu tiên khi nhuộm sợi cho tới khâu làm ra thành phẩm cuối cùng. Tất cả phải trải qua một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ, cần mẫn. Dù vậy nhưng những người nghệ nhân nơi đây vẫn ngày ngày vẫn miệt mài làm việc; gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc; góp phần phát triển ngành thời trang bền vững thông qua việc bảo vệ môi trường; giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và các chất liệu độc hại.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm