Hà Lê cảm tạ y bác sỹ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 qua đồ án tốt nghiệp

Đồ án tốt nghiệp của Hà Lê, sinh viên khoa Thiết kế thời trang của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

BST Grateful của Hà Lê cảm ơn các y bác sỹ | Đồ án tốt nghiệp DH SPKT

Các sinh viên khóa Thiết kế thời trang của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa trình bày đồ án tốt nghiệp. Đi học và ra trường vào thời điểm đại dịch hoành hành đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến Hà Lê, một trong những nhà thiết kế trẻ. Cô sinh viên trẻ quyết định lấy cảm hứng từ cuộc chiến chống đại dịch cho đồ án tốt nghiệp. Hà Lê đặt tên cho bộ sưu tập tốt nghiệp của mình là Grateful, tức sự biết ơn và cảm tạ.

Hà Lê và bộ sưu tập Grateful

“Hiện nay, cả thế giới đang phải gồng mình đối phó với đại dịch COVID-19, được xem là đại dịch gây ra khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ II đến nay. Đại dịch bùng phát vào cuối tháng 12/2019, bắt nguồn từ một chợ hải sản ở Hồ Nam, Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc”, Hà Lê chia sẻ.

Sự cống hiến của các nhân viên ngành y khiến cô xót xa. “Các y bác sỹ, cán bộ nhân viên y tế phải gác lại cuộc sống thường nhật, tạm rời xa gia đình để chiến đấu với đại dịch. Nhiều người không thể có một nụ hôn với đứa con thơ, hay bở bên cạnh chăm sóc cha mẹ già. Với lượng bệnh nhân đông, các nhân viên y tế thường xuyên rơi vào tình trạng kiệt sức vì làm việc cật lực.”

Hình ảnh các bác sỹ, y tá, điều dưỡng trong trang phục bảo hộ đã trở thành cảm hứng cho Hà Lê, tạo nên bộ sưu tập Grateful. “Khuôn mặt của các nhân viên y tế cũng bị hằn nhiều vết lằn do đeo khẩu trang và đồ bảo hộ trong thời gian dài. Vì liên tục phải đeo găng tay và chà rửa với hóa chất, đôi tay của các y bác sỹ nhanh chóng bị trầy xước, sưng phồng hay nhăn nheo vì đổ mồ hôi”.

Dù họ không ăn mặc thời trang, không trang điểm lộng lẫy, món quà tinh thần họ mang lại – những thông tin bệnh nhân nhiễm virus khỏi bệnh, xuất viện – vẫn đẹp đẽ nhường nào. “Ngành nào cũng có vẻ đẹp riêng. Các y bác sỹ đã mang lại những món quà tinh thần vô giá cho cả nước”.

Hà Lê kết luận về bộ sưu tập Grateful của mình: “Đây là lý do tôi muốn mang những vẻ đẹp và vai trò đặc biệt của những người anh hùng áo trắng trong giai đoạn đối phó với đại dịch COVID-19 này vào bộ sưu tập. Đồng thời kêu gọi mọi người đều chung tay để phòng chống dịch bệnh”.

**Êkíp thực hiện**

Designer: Hà Lê
Model: Mạnh Cao – Đông Nghi
Photo: Nguyệt Hằng
Lighting: Hope studio
Make up: Hậu Nguyễn
Support: Như Quỳnh, Hoàng Loan, Châu Võ

>>> Xem thêm: LÀN GIÓ MỚI TẠI AVIFW 2020: BST TỪ CÁC SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm