Làn gió mới tại AVIFW 2020: BST từ các sinh viên chuyên ngành thiết kế

Ba bộ sưu tập của các NTK trẻ Võ Hoàng Long, Hoàng Quang Duy, Nguyễn Tùng Chinh là làn gió thời trang mới ở đêm thứ 3 của AVIFW 2020

Previous Next

Đêm diễn thứ 3 của AVIFW 2020 tiếp tục đem đến những bất ngờ. Lần đầu tiên, tuần lễ thời trang có sự góp mặt của các nhà thiết kế trẻ từ nhiều trường đại học như: Đại học Hồng Bàng, Đại học Kiến trúc và Học viện Thiết kế & Thời trang London.

Ba gương mặt sáng giá đến từ 3 trường uy tín đem đến 3 bộ sưu tập bắt mắt. Hơn cả, màu sắc khác biệt của mỗi nhà thiết kế trẻ tăng phần đa dạng hóa đêm diễn.

Chia sẻ về sự góp mặt của các nhà thiết kế trẻ tại sự kiện đình đám này, bà Trang Lê, Chủ tịch đồng thời là người sáng lập Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 cho biết:

Sự kiện thời trang này không chỉ là nơi vinh danh các nhà thiết kế tên tuổi. Đây còn là “bệ phóng” giúp những nhà thiết kế trẻ có cơ hội tham gia sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Chính vì thế AVIFW 2020 đã lựa chọn từ những trường và học viện về thiết kế thời trang những ứng cử viên xuất sắc nhất để bước lên sàn runway.

Võ Hoàng Long (Đại học Kiến Trúc)

Làn gió mới tại AVIFW 2020: BST từ sinh viên Võ Hoàng Long

Mở màn phần trình diễn của bộ sưu tập Deepwater Horizon. Đây là các sáng tạo của Võ Hoàng Long, sinh viên Đại học Kiến Trúc.

BST lấy cảm hứng từ sự cố nổ giàn khoan ở vịnh Mexico. Và được tái hiện theo phong cách Deconstruction (phong cách giải cấu). BST lấy màu đỏ, vàng, đen làm chủ đạo. Trong đó, những gam màu nóng như đỏ, vàng thể hiện sự nguy hiểm và khốc liệt. Một chủ đề khá lạ, táo bạo được thể hiện qua ngôn ngữ thời trang.

Hoàng Quang Duy (LCDF)

Làn gió mới tại AVIFW 2020: BST từ sinh viên Hoàng Quang Duy

Bộ sưu tập thứ hai đến từ nhà thiết kế Hoàng Quang Duy. Học viên của Học viện Thiết kế & Thời trang London mang đến những trang phục lạ mắt. Các thiết kế được lấy cảm hứng từ các nhà thám hiểm. Trong đó, tinh thần mạo hiểm của bộ sưu tập dường như chính là nét ẩn dụ cho khát khao khám phá của tuổi trẻ.

Những gam màu tối như ghi xám, xanh đậm, đen được phối kết hài hoà. Hoạ tiết camouflage và những chiếc túi hộp mang đến vẻ rắn rỏi, nam tính cho các set đồ. Một điểm nhấn thú vị trong cách trình bày ý tưởng của bộ sưu tập nằm ở nhịp catwalk của người mẫu. Nếu ở đoạn đầu, các người mẫu đi nhịp nhàng khá chậm. Thì ở phần cuối runway, họ đều tăng tốc chạy vội về phía cánh gà. Có lẽ là một ẩn ý của NTK khi nói về nhịp sống của người trẻ?!

Nguyễn Tùng Chinh (Đại học Hồng Bàng)

Làn gió mới tại AVIFW 2020: BST từ sinh viên Nguyễn Tùng Chinh

Khác với sự hiện đại và có phần nổi loạn của hai bộ sưu tập trước, bộ sưu tập Hàng Trống trong tôi lại mang đậm nét truyền thống. Đây là sáng tạo đến từ nhà thiết kế Nguyễn Tùng Chinh của Đại học Hồng Bàng.

Trong tiếng nhạc ỉ ôi, người xem như được đắm mình trong không gian mang đậm văn hóa Bắc Bộ. Những thiết kế trong BST mang đậm tính truyền thống như: Chiếc áo yếm, váy đùm, … Tất cả được Nguyễn Tùng Chinh thổi vào một hơi thở hiện đại qua những cách điệu sáng tạo.

Với những thiết kế hiện đại mang đầy tính sáng tạo và dấu ấn cá nhân, các nhà thiết kế trẻ đến từ Đại học Hồng Bàng, Đại học Kiến trúc và Học viện Thiết kế & Thời trang London trong sự kiện ngày hôm qua đã khẳng định được những thành công bước đầu của mình trên con đường mang thời trang Việt vươn tầm quốc tế. Điều đó cũng góp phần giúp cho đêm diễn thứ 3 của AVIFW 2020 trở nên vô cùng ấn tượng.

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 (AVIFW 2020) diễn ra từ ngày 3 – 6/12/2020, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Bến Thành, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh).

The Best Street Style – hoạt động thời trang năm trong khuôn khổ của Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam; sẽ diễn ra song song với lịch của AVIFW từ ngày 1 – 6/12/2020. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website chính thức của chương trình: www.vietnaminternationalfashionweek.com

Tìm lịch trình diễn của AVIFW 2020 tại đây. Các show diễn được cập nhật liên tục tại website Harper’s Bazaar Việt Nam. Đừng bỏ lỡ!

>>> Xem thêm: 8 BỘ SƯU TẬP XUẤT SẮC TẠI TUẦN LỄ TỐT NGHIỆP 2020 CỦA TRƯỜNG LCDF HÀ NỘI

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm