Everyday is a Festival: BST Xuân Hè 2021 mang sắc màu lễ hội của Lý Giám Tiền

Lễ hội hiện diện khi trái tim mỗi người tràn ngập niềm vui và ngập tràn năng lượng. Đây chính là tinh thần mà Lý Giám Tiền thể hiện tại Vietnam International Fashion Festival 2020

Previous Next

Bộ sưu tập của Lý Giám Tiền, Everyday is a Festival, được chia làm 3 phần rõ rệt. Nó miêu tả ba thời khắc tỏa sáng của phụ nữ trong một ngày lễ hội: buổi sáng năng động với những trò chơi thể thao ngoài trời; đến buổi chiều chơi đùa cùng biển cả và ánh nắng hoàng hôn; rồi khi tỏa sáng trong đêm tiệc cuối ngày với những bộ đầm dạ hội rực rỡ.

Mở đầu ngày hội hè với vẻ thể thao năng động

Lý Giám Tiền mở đầu BST với màu trắng sang trọng và thuần khiết. Các trang phục mang tính chất thể thao gọn gàng và năng động. Với phần mở đầu này, Lý Giám Tiền tích hợp các xu hướng thời trang thể thao qua các thập niên từ đầu 2000 đến nay. Chúng được thu gọn lại trong diện mạo đặc sắc. Và phối cùng trang phục mang tính chất street wear thời thượng.

Chiếc áo sơ mi ngắn thịnh hành từ những năm 2000 được kết hợp cùng chân váy ngắn xếp ly. Chất liệu lưới được yêu thích từ mùa thu năm 2018 bọc ngoài chiếc đầm trắng thanh tao. Xu hướng áo bra top của phong cách athleisure lên ngôi hồi 2019 kết hợp cùng chân váy xếp tầng và giày bốt cao gót.

Những trang phục vừa mang tính chất athleisure, vừa có chi tiết cổ điển giúp chúng trở nên đa năng hơn. Chiếc áo thể thao kết hợp chi tiết cổ sơ mi để trở nên thanh lịch hơn. Chiếc váy ngắn được xếp tầng bên ngoài để trông sành điệu hơn. Hay chiếc đầm đánh golf được may thêm phần tay áo phồng, điểm nhấn đắt giá trên set đồ đơn giản.

Phần hai: Bữa tiệc cocktail nóng bỏng của Lý Giám Tiền

Kể từ khi ra mắt, Giám Tiền đã nổi danh với các trang phục đậm chất kiến trúc. Anh có ý thức rõ rệt về cách tôn vinh đường cong của người mặc.

Khi thiết kế bộ sưu tập dành cho mùa Xuân Hè 2021, anh có bước đi táo bạo hơn khi thử nghiệm với trang phục bó sát, như bodysuit hay bikini. Lý Giám Tiền kết hợp phom dáng này với những kiểu đính kết đậm chất lễ hội như thắt nút, bện dây thừng và macramé. Đồng thời sử dụng vải lưới, vải đính sequin, da thuộc…

Everyday is a Festival: BST Xuân Hè 2021 mang sắc màu lễ hội của Lý Giám Tiền

 “Tôi vẫn muốn đi theo dòng chảy thời trang chung. Nhưng đồng thời vẫn phát triển và điều chỉnh theo một tư duy mới và một thực tế khác mà không đánh mất bản sắc của chính mình. Mọi người thường nghĩ bikini phải đầy màu sắc. Nhưng trong BST này, tôi muốn tạo góc nhìn mới lạ, dành lại phần sắc màu cho phần thứ ba,” anh lý giải.

Phần ba: Năng lượng của sắc màu

Phần cuối của bộ sưu tập cũng là phần thể hiện rõ nét nhất chủ đề Everyday is a Festival. Màu sắc vốn không phải là yếu tố Lý Giám Tiền tập trung đến. Nhưng nhờ vậy mà giờ đây, anh có thể chứng minh khả năng xử lý màu điêu luyện, bên cạnh việc dựng phom và xử lý chất liệu.

Everyday is a Festival: BST Xuân Hè 2021 mang sắc màu lễ hội của Lý Giám Tiền

Lối xử lý màu nhuộm thủ công giúp tạo cảm giác độc bản cho các thiết kế. Cách pha màu ngẫu hứng, đính kết công phu, xếp tầng nhiều chất liệu tạo nên kết cấu phức tạp cho trang phục.

Sự kết hợp trong phần ba BST Everyday is a Holiday cũng vô cùng thông minh. Mỗi bộ cánh đều là tổ hợp của một trang phục đơn giản pha cùng một trang phục cầu kỳ hơn. Ví dụ quần short đơn giản kết hợp cùng áo xếp pli nhiều tầng. Hay áo khoác phao ngắn kết hợp cùng quần ôm ống loe. Cách phối đồ này tạo ý tưởng biến hóa ăn mặc dịp lễ lạc cuối năm cho mọi người.

>>> Xem thêm: NTK NGUYỄN TIẾN TRUYỂN ĐẬM CHẤT NAM MỸ HOANG DẠI TẠI VIFF 2020

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm