BST “Châu Á thanh bình” của Trần Hùng tại chung kết Project Runway Vietnam 2015

Mời bạn chiêm ngưỡng các thiết kế trong bộ sưu tập "Châu Á thanh bình" của Trần Hùng tại chung kết Project Runway Vietnam 2015

Nhà thiết kế Trần Hùng cảm nhận rằng, Châu Á có nét đẹp dịu dàng, duyên dáng và thuần khiết đến từ thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá. Đó là nét đẹp giao hoà của đất trời của cuộc sống nông nghiệp trù phú, của tâm hồn con người dã dân, hồn hậu. Lấy ý tưởng từ hình ảnh ruộng bậc thang đặc trưng của vùng núi Tây Bắc Việt Nam kết hợp với những gợi nhắc về hình ảnh chiếc áo Kimono Nhật Bản. Chất liệu được sử dụng trong bộ sưu tập này là tơ sống, vải taffeta, organza và vải da. Trần Hùng đã khéo léo sử dụng kỹ thuật đè chỉ tạo cảm giác như những đường thêu cho các hoạ tiết hoa đắp trên nền vải organza trong trang phục nữ, cắt rã để tạo hiệu ứng về ruộng bậc thang trên vải da đối với trang phục nam.

Giám khảo Thiên Hương cho biết Trần Hùng là nhà thiết kế yêu thích của chị vì phong cách lãng mạn, dịu dàng trong từng thiết kế. Nhưng điểm trừ ở bộ sưu tập lần này chính là Trần Hùng đã không thoát ra được những gì anh đã thể hiện ở thử thách tập 6 trước đêm chung kết. Giám khảo Thiên Hương cũng như các khán giả đều chờ đợi anh sẽ có những sự phá cách mới mẻ và ấn tượng hơn. Có lẽ chính vì thế mà Trần Hùng đã hụt mất ngôi vị Quán quân về tay Tiến Truyển, người có bộ sưu tập sáng tạo hơn. Tuy nhiên, Á quân 1 cũng là một gương mặt thiết kế trẻ tài năng và có những bứt phá ngoạn mục trong giai đoạn cuối của cuộc thi.

Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (2) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (4) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (8) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (10) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (12) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (17) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (20) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (22) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (24) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (28) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (30) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (34) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (38) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (44) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (45) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (48) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (51) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (54) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (60)  Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (66) Chau A Thanh Binh - NTK Tran Hung (68)

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – MUA: Team Phước Lợi

Xem thêm