Bottega Veneta Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Bottega Veneta

Giám đốc sáng tạo: Tomas Maier

Thời gian: 20-9-2014

Địa điểm: Milan

Trong bộ sưu tập mùa Xuân Hè 2015, Tomas Maier lấy cảm hứng từ trang phục của môn múa ballet. Phần đầu là những thiết kế năng động trên sàn tập, như bộ bodysuit mở màn show; hay những chiếc quần leggings; áo tank top; áo crop top bằng len dài tay, đắp chéo và thắt một bên eo khoe vòng bụng phẳng săn chắc. Nhà thiết kế cũng đưa ra những trang phục dạo phố thật thoải mái mà vẫn thời thượng, điển hình như bộ áo sweater dày ngắn tay đi cùng quần lửng rộng đồng bộ màu xanh da trời.

Theo dõi tiếp, bạn sẽ thấy những thiết kế khéo léo mang nét duyên dáng của vũ phục ballet nhưng được biến tấu chất liệu để dễ dàng ứng dụng hơn. Đó là những bộ đầm chiết eo váy dài full skirt bằng chất liệu denim đen, xám thô, được đính rải rác những cụm hoa sequin lấp lánh, giúp làm tăng thêm nét sang trọng cho chất liệu vốn gắn liền với phong cách casual này.

Gingham là một trong những xu hướng lớn của mùa Xuân Hè 2015, và sàn diễn của Bottega Veneta cũng không ngoại lệ. Nổi bật nhất trong các thiết kế sử dụng họa tiết này là chiếc đầm sơ-mi ca-rô trắng đen đi cùng áo cardigan kẻ ô và dây đai lưng thắt eo đồng bộ. Tomas Maier còn cho người mẫu xách kèm chiếc giỏ cói đan chéo ô vuông như một cách tăng thêm mức độ ton-sur-ton độc đáo (người Việt Nam chúng ta hẳn không xa lạ gì với kiểu giỏ này).

Bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của huyền thoại Audrey Hepburn ở cô người mẫu có mái tóc tém pixie, thân hình mảnh mai trong chiếc áo tank top bằng lưới, phủ ngoài váy suôn đính sequin ẩn hiện và đi giày sandal quai chữ T. Duyên dáng mà không phô trương, phải chăng đó là thông điệp mà Tomas Maier muốn gửi đến những nàng khách hàng yêu kiều của ông?

Ảnh: Yannis Vlamos / Indigitalimages.com
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm