Bottega Veneta Pre-Fall 2021: Sự tối giản lộng lẫy

Từ những chiếc lông vũ màu sắc rực rỡ đến những bộ vest nhung quyền lực, bộ sưu tập mới nhất của Daniel Lee kết hợp nhuần nhuyễn giữa sự tối giản với nét xa hoa

Previous Next

Kiểu dáng cơ bản, chất liệu ấn tượng là những gì giám đốc sáng tạo Daniel Lee mang đến cho bộ sưu tập Bottega Veneta Tiền Thu (Pre-Fall) 2021. Bộ sưu tập mang tên Wardrobe 02, giới thiệu những thiết kế mới nhất dành cho cả nam và nữ từ thương hiệu Ý.

Maximalism hoà quyện mà tương phản cùng Minimalism

BST Wardrobe 02 có cấu trúc phản đề: Chủ nghĩa tối giản đối lập với chủ nghĩa thẩm mỹ tối đa hoá. Hình dáng đồ sộ đối lập với những đường viền vừa vặn. Phom cứng cáp với những đường cong chau chuốt; Những chiếc váy dài năng động tương phản với những bộ vest cầu kỳ. Sự tương phản tạo nên những trang phục hấp dẫn thị giác đúng phong cách viral trên mạng xã hội quen thuộc của Bottega Veneta dưới bàn tay của Daniel Lee.

Thiết kế dành cho nữ trong bộ sưu tập Pre-Fall 2021 của Bottega Veneta mang một nét đẹp khắc khổ dựa trên tinh hoa sáng tạo riêng của nhà mốt Ý. Đó là những đường cắt hoàn hảo, những đường ráp sạch sẽ và phom dáng cứng cáp. Tuy nhiên, nét hoa mỹ gợi cảm cũng không hề thiếu, thể hiện qua những chiếc váy đính lông vũ, sequins, pha lê, kim tuyến lấp lánh.

Tương tự, quần áo nam cũng duy trì sự cân bằng đó. Các chất liệu hiện đại như vải nylon kỹ thuật đan xen chất liệu truyền thống như nhung, các loại vải được thiết kế riêng, lông giả và đương nhiên không thể thiếu da. Những bộ áo liền quần lùng nhùng đối nghịch với những bộ suit nhung may đo vừa vặn.

Một bộ denim on denim đậm chất cao bồi được phủ đầy đinh tán lấp lánh hoa mỹ; hay một chiếc áo lông teady bear ấm cúng mặc bên ngoài bộ tracksuit năng động. Tất cả đều là những điển hình cho tư duy sáng tạo đầy tính tương phản của Daniel Lee.

Các phụ kiện độc đáo mùa Pre-Fall 2021 của Bottega Veneta

Sự độc đáo trong tư duy thiết kế của Daniel Lee thể hiện càng sâu sắc qua những phụ kiện mà anh tạo ra. Tiêu biểu là những đôi guốc và boots cao su mang tên Flash, lấy cảm hứng từ những chiếc siêu xe. Một thiết kế mang tinh thần vị lai táo bạo. Với phần trên tối giản. Tâm điểm nằm ở phần đế ngoài dày đầy màu sắc được làm từ cao su Eva siêu nhẹ. Vì thế giày có độ mềm, đồng thời có độ dẻo dai, chống nứt vỡ và thấm nước.

Một trong những thiết kế nổi bật nữa là mẫu túi The Mount Bermuda. Một chiếc túi độc đáo trong thiết kế và sự kết hợp vật liệu đầy bất ngờ. Chi tiết mang tính tuyên ngôn là tay cầm trên bằng gỗ Mogano quý giá. Các tấm da mềm được gấp lại xung quanh tay cầm bằng gỗ rắn rỏi tạo ra một hình dáng thú vị.

Nhẹ nhàng, hào nhoáng, và thể hiện tinh thần cá nhân tự do, Wardrobe 02 mùa Pre-Fall 2021 của Bottega Veneta là một bộ sưu tập tôn vinh tinh thần sáng tạo vừa bay bổng vừa đầy tính ứng dụng thích hợp cho hiện tại.

>>> Xem thêm: BỎ INSTAGRAM, TWITTER, FACEBOOK, BOTTEGA VENETA TỰ LÀM TẠP CHÍ SỐ QUA MẠNG

Ảnh: Bottega Veneta
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm