Bỏ Instagram, Twitter, Facebook, Bottega Veneta tự làm tạp chí số qua mạng

Câu trả lời của Bottega Veneta cho các tín đồ thời trang khi biến mất khỏi mạng xã hội

Đầu năm 2021, Bottega Veneta bỗng dưng xoá toàn bộ các tài khoản mạng xã hội của mình. Chỉ sau một đêm, thương hiệu Ý gần như biến mất hoàn toàn khỏi Instagram, Twitter và Facebook. Người yêu thời trang ít nhiều hụt hẫng khi giờ đây sẽ khó lòng cập nhật liên tục tin tức về nhà mốt này. Còn giới truyền thông thì quan ngại: Không có mạng xã hội, liệu rồi Bottega Veneta sẽ sống sót ra sao giữa thời đại kỹ thuật số?

Nhiều nghi ngại đặt ra. Còn Bottega Veneta thì vẫn bình chân như vại mà không đưa ra bất cứ lời giải thích nào … cho đến mới đây. Đầu tháng 4/2021, ông lớn nước Ý chính thức thông báo về sự ra đời của một tạp chí số dành riêng cho thương hiệu này.

Một kỷ nguyên mới của truyền thông thời trang

Giám đốc sáng tạo Daniel Lee vẫn luôn hướng đến thời đại kỹ thuật số. Tuy nhiên đó lại là một phiên bản “trong lành” hơn; không có những bình luận trái chiều trên mạng xã hội. Suy nghĩ này đã nhen nhóm cho sự ra đời của tạp chí số mang tên Issue.

Issue sẽ chiêu đãi người hâm mộ những màn hợp tác nghệ thuật, thông qua những video, bản phác thảo và bộ ảnh lookbook của các bộ sưu tập Bottega Veneta.

Được biết, Issue sẽ xuất bản bốn lần một năm. Lịch xuất bản tương ứng với bốn lần ra mắt dòng sản phẩm theo mùa. Cách thức làm truyền thông mới lạ này hứa hẹn sẽ giúp thương hiệu Ý khác biệt hẳn so với những đối thủ của mình, đặc biệt là sau khi rút khỏi Tuần lễ thời trang Paris hồi mùa thu năm ngoái.

Có gì ở số đầu tiên của Issue nhà Bottega Veneta?

Số chào sân của tờ tạp chí Issue nhà Bottega Veneta có chủ đề Summer Sadness. Mỗi nghệ sỹ sẽ thể hiện chất riêng đặc sắc qua các tác phẩm của mình. Ca sỹ Missy Elliott trình diễn bản hit Hot Boyz trong trang phục của Bottega Veneta. MV này được thực hiện bởi Giám đốc sáng tạo – Producer Derek Blanks.

Ngoài ra, còn có hình ảnh mô phỏng lại đôi Mule nhà Bottega Veneta được làm mới bởi Elaine Constantine; phiên bản thạch trong suốt của Tyre boots và Point bag bởi Alex Paganelli, …

>>> Xem thêm: THƯƠNG HIỆU BOTTEGA VENETA DỰ TÍNH ĐIỀU GÌ KHI XÓA HẾT TÀI KHOẢN MẠNG XÃ HỘI?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm