Bạn có sẵn sàng chi hơn chục triệu đồng mua túi Bottega Veneta từ giấy tái chế?

Đỉnh cao của thời trang tái chế là đây!

Bottega Veneta Kraft Paper: Dòng túi Bottega Veneta từ giấy tái chế

Chiếc túi The Shoulder Pouch thuộc dòng túi xách Bottega Veneta Kraft Paper làm từ giấy tái chế

Khi người tiêu dùng ngày càng hiểu rõ sự nặng nề của vấn nạn ô nhiễm môi trường do ngành thời trang, hàng loạt thương hiệu đã áp dụng những biện pháp phát triển bền vững. Họ tăng cường kết hợp chất liệu tái chế, chất liệu vải có thể phân hủy thiên nhiên, cắt giảm năng lượng cần trong quy trình sản xuất…

Tuy nhiên, Bottega Veneta đã đưa mục đích phát triển cao cả này lên một tầm cao mới khi sản xuất cả một dây hàng từ giấy bìa carton tái chế!

Chiến dịch Kraft Paper khôn ngoan của Bottega Veneta

Các thương hiệu dưới trướng của tập đoàn Kering – Gucci, Saint Laurent, Bottega Veneta – đặc biệt đề cao hướng phát triển bền vững.

“Thời trang xa xỉ và phát triển bền vững có chung chí hướng”, theo CEO tập đoàn, ông François-Henri Pinault.

Không mua sắm tràn lan, chỉ tậu một món đồ cao cấp có thể trường tồn theo năm tháng. Đây là lý do vì sao thời trang cao cấp, slow-fashion được đề cao.

Tuy vậy, vẫn cần những chiến dịch giúp người tiêu dùng quan tâm thêm đến môi trường. Không chỉ sản xuất các sản phẩm mang tiêu chí phát triển bền vững, các nhà mốt còn cần giúp người tiêu dùng hiểu hơn về thế nào là thời trang xanh, sạch và thân thiện với môi trường.

Chiến dịch Kraft Paper của Bottega Veneta có thể xem như vế sau, thay vì vế trước của mục tiêu này.

Chi tiết dòng túi xách Bottega Veneta làm từ giấy tái chế

Tất cả những chiếc túi hot của Bottega Veneta, từ The Pouch, Shoulder Pouch, và The Twist, được tái hiện một cách chân thật nhất bằng giấy tái chế.

Được biết, đây là chất liệu tái chế 100% từ giấy bìa cứng. Bên ngoài được phủ thêm một lớp màng polyurethane và microfibre để chống rách, chống thấm. Như vậy, bạn có thể tự tin dùng nó hàng ngày mà không sợ làm hỏng chất liệu giấy tái chế.

Vì bề ngoài làm từ giấy tái chế nên nó có vẻ mộc mạc rất bohemian. Màu trung tính của bìa cứng cũng hợp với phong cách tối giản (minimalism).

Bên trong, dòng túi Kraft Paper vẫn giữ nguyên các đặc điểm của sản phẩm Bottega Veneta. Khung kim loại chắc chắn. Lót với chất liệu da bê mềm mại. Đóng miệng bằng khóa nam châm.

Bạn nghĩ sao về dòng túi đặc biệt này của Bottega Veneta?

Cửa hàng Bottega Veneta Việt Nam

TP.HCM

L1-09 Union Square
171 Đồng Khởi, Q.1
Điện thoại: +84 838275479

>>> Xem thêm: THE BELT CHAIN POUCH: BOTTEGA VENETA BIẾN CHIẾC POUCH THÀNH TÚI ĐEO HÔNG

Ảnh: Bottega Veneta
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm