Bộ sưu tập trang sức Cartier La Panthère: Đẳng cấp của sự sáng tạo

Có lẽ "tinh xảo" và "sống động" là hai từ dễ bật ra nhất nếu ai đó muốn miêu tả về hình tượng báo gấm trong bộ sưu tập trang sức Cartier La Panthère

Vòng cổ vàng dạng xích đính kim cương, đốm trên thân báo bằng sơn mài

Ngay từ khi ra đời, bộ sưu tập trang sức La Panthère (báo gấm) đã gây tiếng vang bởi theo mô tả của ông Pierre Rainero, Giám đốc Hình ảnh hãng Cartier ngày nay: Báo gấm tượng trưng cho tự do, pha trộn hoàn hảo giữa sự thanh lịch, hoang dại và mạo hiểm.

Những gì một người có thể hình dung về loài báo: sự nhanh nhẹn, điềm tĩnh hay điên cuồng khi săn mồi; sự nguy hiểm tiềm ẩn trong đôi mắt của loài thú hoang đã bị thuần phục; từng động tác nghỉ ngơi hay chuẩn bị tấn công của báo… đều được Cartier khai thác hết sức tinh vi. Sự quyến rũ của bộ sưu tập còn tỏa ra từ cách kết hợp hoàn hảo của các loại đá quý như kim cương, ngọc lục bảo, ngọc bích, đá mã não… trên từng món trang sức mang hình tượng báo gấm.

Trí tưởng tượng tuyệt vời của người thợ kim hoàn Cartier đã truyền cho từng chú báo gấm vô tri khả năng chuyển động và cảm xúc. Đó là cảm giác về một con báo run rẩy lắc mình đứng lên hay đôi mắt dịu dàng của một chúa tể rừng xanh đã bị con người thuần hóa. Và có thể không quá lời khi nói Cartier đã thuần hóa báo gấm trên từng món nữ trang để đem lại cho chính những người sở hữu chúng cảm giác chiến thắng và đẳng cấp.

Cùng chiêm ngưỡng vài mẫu trang sức trong bộ sưu tập Cartier La Panthère:

cartier-2

Vòng tay đính đá tsavorite, đá mã não và kim cương

6308

Vòng cổ vàng trắng đính kim cương, ngọc lục bảo, mã não

cartier-5

Nhẫn vàng trắng đính đá sapphire vàng, ngọc lục bảo, đá mã não và kim cương

cartier-8

Hoa tai vàng trắng dạng chuỗi đính kim cương, ngọc lục bảo, đá mã não

 

Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về 100 năm huyền thoại loài báo gấm Cartier.

Xem thêm