Tiger in Wonderland: Chiến dịch Tết 2022 kỳ ảo của Salvatore Ferragamo

Hãy cùng khám phá một thế giới kỳ ảo mới của nhà mốt Ferragamo chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán 2022.

Bộ sưu tập Tết 2022 của Salvatore Ferragamo được đặt tên là Tiger in Wonderland – chú hổ trong xứ sở thần tiên

Để chào đón năm Nhâm Dần, Ferragamo đã mời hai nghệ sỹ người Trung Quốc Sun Yuan Peng Yu sáng tạo ra họa tiết in đặc biệt lấy cảm hứng từ Con Hổ trong 12 con giáp.

Là biểu tượng của Tết Nguyên Đán 2022, họa tiết hổ vằn được lồng ghép vào những phụ kiện trong bộ sưu tập đặc biệt này. Đây cũng như sự bày tỏ lòng kính trọng đối với lịch sử lâu dài của thương hiệu trong việc kết hợp nghệ thuật và văn hóa thế giới với thời trang.

Đúng với tầm nhìn từ trước đến nay của thương hiệu, Ferragamo vẫn luôn làm việc với các nghệ sĩ trên các lĩnh vực khác nhau để tìm kiếm những đột phá và sáng tạo trong các tác phẩm của nhà mốt.

Trong khu vườn địa đàng của Ferragamo.

Sắc đỏ là tông màu chủ đạo của BST Salvatore Ferragamo Tết Nguyên Đán 2022

Tết 2022 trong thế giới kỳ diệu của Salvatore Ferragamo

Lấy cảm hứng từ những bức tranh truyền thống Trung Hoa, chú hổ tượng trưng cho niềm đam mê, sự táo bạo, tính điềm lành và sự an toàn trong văn hoá đất nước này. Hình ảnh chú hổ chơi đùa cùng sếu, đại bàng, hươu, khỉ trong một khu vườn thần tiên được bao phủ bởi đá, cây và hoa mang đến một khung cảnh vô cùng tươi mới và sống động.

Khăn lụa Ferragamo với hình ảnh chú hổ chơi đùa cùng các loài động vật.

Khăn lụa Ferragamo với hình ảnh chú hổ chơi đùa cùng các loài động vật.

Với bộ sưu tập đặc biệt cho Tết Nguyên Đán năm này, Ferragamo đã tung ra chiến dịch kỹ thuật số. Thương hiệu đã sử dụng những kỹ xảo điện ảnh siêu thực để giới thiệu đến giới mộ điệu thời trang một khung cảnh kỳ diệu và một mùa xuân vô cùng quyến rũ.

Mẫu nam đang tản bộ qua khu vườn đào với dòng nước trong veo của nhà mốt Ferragamo.

Mẫu nam đang tản bộ qua khu vườn đào với dòng nước trong veo của nhà mốt Ferragamo.

Theo chân chú hổ của nhà mốt Ferragamo, chúng ta sẽ cùng nhau bước qua một năm mới với nhiều mộng mơ và cơ hội rộng mở. Đến với một thế giới mà chúng ta có thể cùng nhau tản bộ qua một thác nước với những cây đào nở rộ hai bên. Cánh hoa đào rơi sẽ nao nức lòng ta. Thế giới đó như một sự hồi sinh bên trong, truyền những hy vọng và ước mơ đẹp đẽ đến chúng ta.

Những điểm nổi bật trong bộ sưu tập Salvatore Ferragamo Tết Nguyên Đán 2022

Họa tiết chú hổ vằn là yếu tố chính của Bộ sưu tập lần này. Nó được sử dụng xuyên suốt trong các thiết kế khăn lụa túi Studio Bag nhằm thể hiện nét duyên dáng phương Đông và nét tinh tế hiện đại, một sáng tạo đặc biệt cho Tết Nguyên Đán sắp tới.

Túi Studio Bag Ferragamo với hoạ tiết hổ vằn của BST Tết Nguyên Đán 2022

Túi Studio Bag Ferragamo với hoạ tiết hổ vằn của BST Tết Nguyên Đán 2022

Và họa tiết in chìm tinh tế

Màu đỏ đặc trưng của Tết Nguyên Đán cũng được lồng vào các thiết kế. Túi Trifolio màu đỏ là phiên bản mới nhất truyền tải được sự ấm áp của mùa Xuân. Còn đôi boots Chelsea trở thành hình ảnh tiêu điểm trong bộ sưu tập.

Đôi boot Chelsea đỏ tiêu biểu của nhà mốt Ferragamo.

Phụ kiện dành cho nam như giày sneakers được phủ toàn bộ họa tiết monogram Gancini đại diện cho một xu hướng và phong cách thời trang.

Giày sneaker nam với bộ họa tiết monogram Gancini

Đôi chút về bộ đôi nghệ sĩ Sun Yuan & Peng Yu

Sun Yuan sinh năm 1972 ở Bắc Kinh và Peng Yu sinh ra ở Hắc Long Giang năm 1974. Họ đã chuyển đến Bắc Kinh và làm việc tại thủ đô của Trung Quốc. Hai nghệ sĩ này đã cùng nhau vượt qua những rào cản trong văn hoá những năm 90 để thể hiện sự kỳ dị của họ mà không theo xu hướng nghệ thuật của thời kỳ đó.

Những tác phẩm của Sun Yuan và Peng Yu cực kỳ khiêu khích, thách thức các tiêu chuẩn thịnh hành trong dòng nghệ thuật toàn cầu. Nó luôn mãnh liệt và độc đáo với chính trực giác phi thường và tầm nhìn xa của họ. Sun Yuan và Peng Yu luôn tìm kiếm cho mình các chất liệu khác thường để phản ánh những câu chuyện cổ xưa của Trung Quốc.

Sự hợp tác của Salvatore Ferragamo với hai nghệ sĩ bắt đầu vào năm 2020 cho tác phẩm sắp đặt nghệ thuật đương đại Teenager Teenager (2020). Tác phẩm Were Creatures Born Celestial của họ cũng được giới thiệu trong triển lãm Lụa tại Museo Salvatore Ferragamo 2021. Họ cũng đã tạo ra một chiếc khăn in đặc biệt cho triển lãm. Chiếc khăn ấy là hình ảnh thu nhỏ của Con đường Tơ lụa từ lâu đã trở thành một con đường màu mỡ cho các cuộc gặp gỡ và trao đổi giữa Phương Đông và Phương Tây.

THÔNG TIN THÊM

Khám phá bộ sưu tập đặc biệt dịp Tết 2022 của Salvatore Ferragamo Holiday 2021 tại các cửa hàng.

TP. HCM

TTTM Diamond, 34 Lê Duẩn, Q. 1
Điện thoại: (028) 3823 1204 – 091 177 1310

Khu mua sắm cao cấp Rex Arcade,  4–6 Lê Lợi, Q. 1
Điện thoại: (028) 3823 2004 – 091 177 1316

Hà Nội:

Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm.
Điện thoại: (024) 3936 7129 – 091 177 0443

Ảnh: Salvatore Ferragamo
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm