Xem triển lãm lụa tơ tằm Salvatore Ferragamo miễn phí qua mạng

Triển lãm SETA mở cửa từ ngày 25/3 tới 18/4 tại Museo Salvatore Ferragamo, là cách để thương hiệu tôn vinh và khẳng định bản sắc Salvatore Ferragamo trong việc tạo ra lụa, bằng cách thuật lại một câu chuyện hướng tới ​​tương lai

Salvatore Ferragamo tổ chức triển lãm về lụa tơ tằm tôn vinh Fulvia Ferragamo Visconti

Triển lãm này sinh ra để kể lại câu chuyện về những kiệt tác lụa với kỹ thuật in của nhà Salvatore Ferragamo. Đặc biệt là của chất liệu lụa dưới bàn tay Fulvia Ferragamo Visconti.

Fulvia Ferragamo Visconti, từ những năm 1970, là linh hồn của phụ kiện lụa. Con gái của nhà sáng lập Salvatore Ferragamo là Giám đốc sáng tạo mảng phụ kiện lụa cho nam và nữ tại nhà mốt. Bà ấy đam mê chất liệu kỳ diệu sinh ra nhiều thế kỷ trước ở Trung Quốc. Văn hóa Phương Đông, đã đưa “ma thuật” của lụa bước vào thế giới Ferragamo.

Từ đó lụa trở thành một dấu hiệu khác biệt tuyệt vời của thương hiệu. Các chi tiết in lấy cảm hứng từ thiên nhiên, động vật trong cảnh quan kỳ lạ hay rừng rậm là biểu tượng đặc trưng của khăn lụa nhà Salvatore Ferragamo.

Tôn vinh di sản thương hiệu dưới bàn tay Fulvia Ferragamo Visconti

Quý bà Fulvia Ferragamo Visconti qua đời bất thình lình năm 2018, khi mới 67 tuổi. Tuy nhiên, những sáng tạo của bà vẫn tiếp tục mang lại giá trị khác biệt cho nhà mốt Ý. Và triển lãm nhằm mục đích tôn vinh di sản sáng tạo của bà.

Để thực hiện dự án này, hội đồng giám tuyển đã thiết lập, phát triển lại các ý tưởng sáng tạo đằng sau mỗi bản vẽ. Không chỉ bản phác thảo; ảnh ghép của các tài liệu tham khảo; moodboard sáng tạo cũng được tái tạo để thể hiện quá trình, nguồn gốc của mỗi bản khăn lụa.

Salvatore Ferragamo tổ chức triển lãm về lụa tơ tằm tôn vinh Fulvia Ferragamo Visconti

Nổi bật trong sự kiện triển lãm lần này là sự cộng tác giữa giữa Ferragamo và hai nghệ sỹ đương đại đến từ Trung Quốc: Sun Yuan & Peng Yu. Hai nghệ sĩ này cũng chính là tác giả của của những hoạ tiết trên khăn lụa nhà Ferragamo. Triển lãm sẽ trưng bày những tác phẩm vượt ra khỏi lịch sử của Ferragamo. Thể hiện một quan niệm đương đại mới về Con đường Tơ lụa.

Thời gian và địa điểm triển lãm

Triển lãm SETA mở cửa từ ngày 25/3 tới ngày 18/4 tại Museo Salvatore Ferragamo ở Florence. Nhiều hoạt động khác nhau tại triển lãm như: tham quan; hội thảo; trò chuyện nghệ sỹ… Các thông tin tại triển lãm sẽ được xuất bản bằng tiếng Ý và tiếng Anh cho công chúng thưởng thức.

Đối với các khách mời quốc tế, bạn có thể tham quan triển lãm trực tuyến hoàn toàn miễn phí qua website chính thức của Salvatore Ferragamo tại đây.

>>Xem thêm: LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA SALVATORE FERRAGAMO

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm