Bộ sưu tập của Tsolo Munkh (Mông Cổ) tại VIFW 2014

Bộ sưu tập của Tsolo Munkh tại Vietnam International Fashion Week Giám đốc sáng tạo: Tsolmandakh Munkhuu Thời gian: 4-12-2014 Địa điểm: TP. HCM Là nhà thiết kế người Pháp gốc Mông Cổ, hiện sinh sống tại Oulan Bator, Tsolo Munkh đã mang đến cho công chúng yêu thời trang những thiết kế lấy cảm... Read more »

Previous Next

Bộ sưu tập của Tsolo Munkh tại Vietnam International Fashion Week

Giám đốc sáng tạo: Tsolmandakh Munkhuu

Thời gian: 4-12-2014

Địa điểm: TP. HCM

Là nhà thiết kế người Pháp gốc Mông Cổ, hiện sinh sống tại Oulan Bator, Tsolo Munkh đã mang đến cho công chúng yêu thời trang những thiết kế lấy cảm hứng từ những đồng thảo nguyên ở Mông Cổ và Phật giáo đậm nét.

Mở màn buổi diễn, Tsolo Munkh đã khéo léo dẫn dắt công chúng về với thảo nguyên xanh trong tiếng nhạc mã đầu cầm đặc trưng của quê hương Thành Cát Tư Hãn.

Không như các bộ sưu tập khác, buổi diễn của nữ tạo mốt gốc Mông Cổ bắt đầu với tiết tấu khá nhanh. Thay vì xuất hiện dàn trải, 19 người mẫu với các thiết kế cùng nhau xuất hiện chóng vánh trên sàn diễn, giúp người xem gợi nhớ đến những tiếng vó ngựa dồn dập, mãnh liệt mà phóng khoáng của quê hương cô.

Xuyên suốt bộ sưu tập, Tsolo Munkh chỉ sử dụng những gam màu trầm như đỏ sậm, đen, nâu… cùng một thiết kế đỏ duy nhất trình diễn ở giữa bộ sưu tập làm điểm nhấn. Những sáng tạo của chị được ứng dụng trên nền chất liệu vải thô, thuộc da, thêu hay các đường cắt cúp ngẫu hứng đã tạo nên vẻ phóng khoáng đậm chất du mục boho cho toàn bộ sưu tập.

Kỹ thuật thêu tay tinh xảo, vật liệu tái chế và lối sử dụng khối lượng vải lớn tương phản với những đường cắt mềm mại từng làm nên tên tuổi Tsolo Munkh tại Tuần lễ thời trang Paris được Tsolo Munkh tái hiện chuẩn xác trong show diễn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, phụ kiện đính tua rua, vòng cổ họa tiết lấy cảm hứng từ Mông Cổ, bộ vòng tay boho đặc trưng, các mẫu khăn choàng đầu truyền thống xứ thảo nguyên hay bốt da càng tôn lên nét phong trần, lãng tử đầy ngẫu hứng cho trang phục.

Ảnh: Anh Tuấn
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm