BST của thương hiệu Issue tại Vietnam International Fashion Week 2014

Previous Next

Bộ sưu tập của thương hiệu Issue (Thái Lan) tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam

Giám đốc sáng tạo: Roj Singhajul

Thời gian: 2-12-2014

Địa điểm: TP. HCM

Issue là một nhãn hiệu lớn đến từ Thái Lan, từng xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng America’s Next Top Models mùa thứ 6. Các thiết kế từ nhãn hiệu này thường tràn đầy những màu sắc mạnh mẽ và giàu năng lượng trong khi vẫn kết hợp chặt chẽ với lối duy dáng độc đáo Á Đông.

Trong bộ sưu tập mới nhất, nhà thiết kế Roj Singhakul đã mang đến một sự kết hợp độc đáo giữa tín ngưỡng Á Đông, hình ảnh miền Viễn Tây và âm hưởng hip hop đường phố của giới trẻ hiện đại. Bộ sưu tập chỉ gồm hai màu sắc chủ đạo là trắng và đen, điểm nhấn hoạ tiết là những bông hoa hồng đỏ tươi được sắp xếp thành những hoạ tiết trên trang phục mang dáng dấp trang phục truyền thống của các tộc người xưa.

Cách phục sức cho người mẫu cầu kỳ với những chuỗi khoen mũi cùng khăn trùm đầu tạo hình ảnh những nữ thần tín ngưỡng của châu Á, nhưng cách kết hợp những chân váy maxi cùng cách quấn khăn đội nón rộng vành lại khiến người xem dễ liên tưởng đến hình ảnh những người đàn bà da đỏ hay Mễ Tây Cơ ở miền Viễn Tây xa xôi. Một số người mẫu trông như hóa  thân của nữ họa sỹ nổi tiếng Frida Kahlo người Mexico.

Nhưng cũng bằng ngần ấy nguyên liệu, khi kết hợp với nón snapback và dáng trang phục ngắn kết hợp với dài khoẻ khoắn lại tạo ra những cô nàng hiphop đường phố đương đại cá tính và độc đáo. Cứ như thế suốt bộ sưu tập của Issue, người ta thấy những ảo ảnh đan xen liên tiếp giữa những nguồn cảm hứng khác nhau nhưng lại hoà quyện một cách kỳ lạ đầy quái cảm.

Ảnh: Anh Dũng
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm