Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu tại Diệu Fashion Show

Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã gửi nỗi nhớ Mạ, nhớ anh trai Trịnh Công Sơn, nhớ quê hương xứ Huế trong bộ sưu tập trình diễn tại Diệu Fashion Show tối 8-7 vừa qua tại The Reverie Saigon. Mỗi một chiếc áo dài là những tác phẩm lấy cảm hứng từ cái đẹp trong cuộc sống, vẻ đẹp độc bản rất riêng, rất Huế

Previous Next
Previous Next
Previous Next

Những thiết kế của Trịnh Hoàng Diệu không hào nhoáng, cầu kỳ mà tinh tế tỉ mỉ trong từng chi tiết. Trên nền chất liệu chủ yếu là gấm, lụa, Trịnh Hoàng Diệu đã thổi hồn vào áo dài bằng những hình thêu cánh hạc, hoa sen duyên dáng điểm một bên eo, lưng áo, ống tay áo hay ống quần, mà chỉ có những tâm hồn đồng điệu mới cảm nhận được sự chăm chút và tâm huyết mà bà bỏ ra trong từng thiết kế.

“Tôi thích tạo ra những chiếc áo dài không trùng lắp như cách người ta làm thơ, vẽ tranh, viết nhạc bằng tâm hồn bay bổng…”, nhà thiết kế chia sẻ. Quả thực mỗi chiếc áo dài của bà mang vẻ đẹp độc bản rất riêng, là những tác phẩm tạo nên từ một tâm hồn đẹp biết cảm nhận cuộc sống. Đặt trong bối cảnh hoa lệ tại The Reverie Saigon, giấc mơ của bà Trịnh Hoàng Diệu về áo dài đã được hiện thực hóa trong một show diễn kết hợp giữa thời trang và nhạc Trịnh. Đúng như bài hát quen thuộc của cố nhạc sỹ họ Trịnh: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” do Đức Tuấn, Hoàng Quyên, Tri Giao thể hiện trong màn kết, chọn cách sống đẹp là thông điệp mà nhà thiết kế muốn hướng tới qua show diễn.

TRINH-HOANG-DIEU-AO-DAI-SHOW-2461

Ca sỹ Đức Tuấn và Hoàng Quyên

DIEU-FASHION-SHOW-9

Bazaar Việt Nam – Ảnh: Đại Ngô

Xem thêm