5 mẹo ăn mặc giúp bạn sang trọng như mệnh phụ phu nhân

Qua bộ ảnh Where the Sidewalk Ends, bạn sẽ học được cách ăn mặc giúp bản thân thêm sang trọng

Ăn mặc sang trọng giúp bạn thêm tự tin về bản thân. Khăn lụa, Elena Rudenko. Áo và quần, Lola Tara. Trang sức, Callista by Vinita. Túi, Vena Candy. Giày, Per Fidem.

Thời trang đã thay đổi rất nhiều từ thuở xa xưa. Có rất nhiều chất liệu thời xưa chỉ dành cho giới hoàng tộc, quý tộc hay thượng lưu giàu có. Tuy nhiên ngày nay, nhờ công nghệ hiện đại, chúng có thể được sản xuất với số lượng lớn ở giá thành dễ chấp nhận cho số đông đại chúng. Tuy vậy, chúng không hề mất đi vẻ sang trọng, vì vốn dĩ chúng ta luôn đánh đồng chúng với lối ăn mặc sang trọng.

Qua bộ ảnh Where the Sidewalk Ends, Harper’s Bazaar gợi ý cho bạn những cách ăn mặc sang trọng khi bổ sung những trang phục, phụ kiện này vào tủ đồ của bản thân.

1. Đầm maxi voan là item phải có trong tủ đồ sang trọng

Đầm, Lâme Coeur. Paris. Áo, Sarvin. Vòng cổ, Riina Mettas- Wilsey. Bông tai, The’Vit. Giày cao gót, Juliana Heels

Trong trào lưu phục cổ hiện nay, chiếc đầm maxi voan hay tulle tha thướt của thập kỷ 50 đã trở lại. Thập niên 1950 được nhớ đến là giai đoạn kinh tế ổn định hậu Thế chiến II. Kinh tế ổn định của giai đoạn đó giúp thời trang phát triển mạnh mẽ, trở thành thập kỷ vàng son của thời trang cao cấp (haute couture). Những chiếc đầm vải tulle vàng nhạt giống như của minh tinh Elizabeth Taylor mặc trong phim A Place In The Sun trở thành mẫu váy phổ biến nhất, đại diện cho cách ăn mặc sang trọng mà thời trang.

>>> Xem thêm: THẬP NIÊN 1950: THỜI KỲ VÀNG SON CỦA THỜI TRANG HAUTE COUTURE VÀ CHRISTIAN DIOR

2. Ăn mặc sang trọng với áo tunic vạt dài

Áo và quần, J. Jhana. Túi, Kinga Krol. Bông tai, Solomeina. Vòng tay, Rejected Hearts Club. Giày, TealHouse

Chiếc áo xẻ vạt dài phủ gót khó có định nghĩa trong trang phục truyền thống. Phải gọi đó là áo hay váy? Thiết kế lấy cảm hứng từ trang phục nam này đã trở thành một lối ăn mặc sang trọng cho những người phụ nữ không ngại thể hiện sự mạnh mẽ và nổi bật trong đám đông.

3. Điểm xuyết chút ngọc trai

Áo và quần, J. Jhana. Túi, Kinga Krol. Bông tai, Solomeina. Vòng tay, Rejected Hearts Club. Giày, TealHouse

Xưa kia, ngọc trai là thứ ngọc biển quý giá, hiếm gặp. Ngọc trai xa hoa chỉ dành riêng cho những mệnh phụ chốn cung đình. Nay, nhờ công nghệ nuôi cấy ngọc trai, cũng như công nghệ chế tác hạt nhựa mô phỏng ngọc trai, chúng được biến thành thứ phụ kiện xuất hiện nhan nhản khắp thị trường thời trang. Ngọc trai kết hợp với chất liệu lưới hiện đại, nét nền nã cổ điển phối với phong cách vị lai tạo nên sự tương phản thú vị bất ngờ.

>>> Xem thêm: NGỌC TRAI NUÔI CẤY MIKIMOTO: BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ ĐÀI CÁC HOLLYWOOD

4. Kimono và lông vũ giúp bạn ăn mặc thêm sang trọng

Quần, Lola Tara. Áo ống, Valentina Pajaziti. Áo kimono, Estre. Trang sức, Trend Jewelry. Giày bốt, Tealhouse

Áo choàng kimono làm từ chất liệu sang trọng như lụa tơ tằm mang lại nét vương giả cho bạn. Chúng cũng rất thoải mái khi khoác lên người, và tôn dáng cho hầu hết mọi vóc dáng. Trong khi đó, lông vũ tỏ rõ đẳng cấp thượng lưu của người mặc, vì chúng cần nhiều thời gian để có thể đính kết hoàn hảo vào trang phục.

5. Xếp ly không chỉ nữ tính mà còn vương giả

Chân váy xếp ly, Ennstore. Áo xếp ly, J’amemme. Trang sức, Solomeina. Giày, TealHouse

Thời cổ Ai Cập, người ta chỉ xếp ly trên áo tunic của vua chúa. Đó là vì xếp ly bằng tay rất khó, nhất là với sợi thiên nhiên. Mỗi lần giặt là mất hết ly và phải xếp lại từ đầu. Năm 1909, lấy cảm hứng từ phong cách này, Mariano Fortuny đã đăng ký bản quyền mẫu xếp ly của ông, gọi là “Fortuny”. Chỉ khi máy móc và sợi polyester ra đời, xếp ly mới phổ cập với công chúng. Khi bạn mặc chiếc đầm xếp ly là khoác cả lịch sử văn hóa mấy ngàn năm trên mình, và cũng giúp bản thân ăn mặc sang trọng như một ông chúa bà hoàng thời xưa.

Nguyên bộ xếp ly, J’amemme. Bông tai, Kasha Bali.Nhẫn và vòng cổ, Gaby Ray.Giày, TealHouse

>>> Xem thêm: 8 CÁCH PHỐI ĐỒ VỚI CHÂN VÁY XẾP LY DÀI ĐẸP VÀ SANG CHẢNH

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Ryan Arnell
Stylist: Nika Lemle
Model: Sakura Remsen
Agency: Elite Model Management
M.U.A: Charlotte Bourgeois
Hair Stylist: Nina Bajazet

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm